So sánh nhanh tính năng chia sẻ dữ liệu trên Android, iOS và MIUI, Nearby Share vượt mặt AirDrop?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 17/08/2020

Nearby Share trên thiết bị Android, AirDrop trên hệ điều hành iOS và MIUI trên dòng máy Xiaomi.

Tính năng chia sẻ và chuyển giao dữ liệu thông qua AirDrop đã được Apple trình làng từ 9 năm trước, ShareMe là tên mới của tính năng chuyển giao dữ liệu Mi Drop được nhà Xiaomi đổi tên vào năm 2019. Mãi tận thời gian gần đây, người dùng Android mới được Google cập nhật tính năng chia sẻ dữ liệu với tên Nearby Share.

So sánh nhanh tính năng chia sẻ dữ liệu trên Android, iOS và MIUI, Nearby Share vượt mặt AirDrop? - Ảnh 1.

AirDrop trên iOS.

So sánh nhanh tính năng chia sẻ dữ liệu trên Android, iOS và MIUI, Nearby Share vượt mặt AirDrop? - Ảnh 2.

Chúng mình đã có bài test nhanh để xem giữa 3 hệ điều hành này, tính năng chuyển giao dữ liệu nào sẽ nhanh nhất. Hệ điều hành iOS với 2 máy là XS Max và XR, hệ điều hành Android là siêu phẩm Galaxy Note20 Ultra mới được ra mắt cùng với Galaxy S20+ BTS, kế đến nhà Xiaomi là Note 8 Pro và Note 9 Pro. File dữ liệu được chọn là một video dài hơn 5 phút có dung lượng 160MB.

So sánh nhanh tốc độ chuyển giao dữ liệu giữa 3 hệ điều hành.

Theo video, tính năng Nearby Share đã về nhất với thời gian 4 giây 23, AirDrop chỉ thua một chút với 5 giây 09 còn ShareMe khá là chậm chạp khi mất tới 1 phút 19 giây 23. Theo đánh giá của mình thì không có gì lạ lùng khi Nearby Share về đầu, bởi vì tính năng này vừa mới được ra mắt gần đây. AirDrop của Apple vẫn rất ổn khi đã ra mắt được 9 năm nhưng chỉ chậm hơn Nearby Share một chút.

Tuy Nearby Share về đầu trong 3 hệ điều hành nhưng cá nhân mình thấy AirDrop vẫn tiện hơn, bởi vì khi muốn chuyển giao dữ liệu bạn chỉ cần bật Bluetooth còn với Nearby Share bạn phải bật đồng thời cả Bluetooth, Location và Wi-Fi.

Ngoài ra, video này mình so sánh các dòng máy một cách chủ quan nên có thể sẽ có sự sai lệch giữa các hệ điều hành khi sử dụng dòng máy khác. Vậy nên kết quả trên chỉ mang tính chính xác tương đối với 6 dòng máy mà mình đã lựa chọn sử dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm