“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng”

JC - Paul - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 08:15 25/01/2020

Những ngày cuối năm bận rộng với rất nhiều lịch trình, đặc biệt là việc quảng bá cho bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 3, nhưng Lan Ngọc vẫn dành thời gian để ngồi lại và chia sẻ về hành trình hơn 10 năm làm nghề đã qua của mình.

Đóng phim từ năm 17 tuổi, hai năm sau đó đã có cho mình vai chính đầu tay trong Cánh Đồng Bất Tận, đến nay Ninh Dương Lan Ngọc được biết đến như một mỹ nhân đa diện của làng phim Việt. Tuy nhiên, nhìn lại thập kỷ đã qua, nhiều khán giả không khỏi băn khoăn chẳng hiểu tại sao một cô nàng tài sắc vẹn toàn như Lan Ngọc lại chưa thể có cho mình một cú bứt phá xứng tầm. Trong thời điểm năm mới Canh Tý vừa đến, bộ phim mới nhất của Lan Ngọc là Gái Già Lắm Chiêu 3 cũng vừa ra rạp, cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ diễn viên về dự án mình đang theo đuổi cũng như một thập kỷ sự nghiệp đã qua.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 1.

10 năm làm nghề, không bằng một chương trình Chạy Đi Chờ Chi là không đúng

10 năm đi đóng phim nhưng nhiều khán giả nghĩ rằng Ninh Dương Lan Ngọc nổi nhờ chương trình thực tế, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi mới chính thức làm nghề trong 5 năm gần đây thôi và đây mới là lúc tôi tập trung nhất cho sự nghiệp của mình. Còn nói 10 năm làm nghề, không bằng một chương trình Chạy Đi Chờ Chi là không đúng. Ngay từ khi tham gia Cánh Đồng Bất Tận, tôi đã gặt hái được nhiều thành công nhất định. Cho đến hôm nay, chương trình Chạy Đi Chờ Chi đã giúp tôi có cơ hội được tỏa sáng hơn mà thôi.

Nhưng thú thật, tôi vẫn đi tìm một vai diễn giúp tôi có thể tỏa sáng hơn nữa trên con đường diễn xuất, một vai diễn để đời là điều tôi mong nhất hiện nay, nên có thể coi nhận định trên cũng không hoàn toàn sai.

Tại sao bạn lại lựa chọn tái xuất với phim truyền hình sau khi tạo được dấu ấn trên màn ảnh rộng?

Sau khi tham gia Cánh Đồng Bất Tận, tôi bị hẫng lại rồi đôi lúc lại muốn bỏ nghề khi vẫn còn chật vật đi tìm con đường hoạt động phù hợp cho mình. Nhiều người cũng hỏi, vì sao tôi không dựa vào sức bật của Cánh Đồng Bất Tận, nhưng khi ấy tôi mới chỉ là một cô sinh viên. Không có ekip đồng hành, tôi không thể đi xa trên con đường hoạt động nghệ thuật. Tới thời điểm này, tôi nghĩ rằng mình đã trưởng thành hơn và đã thực sự tìm được hướng đi cho mình.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 2.

Theo bạn nghĩ, cột mốc đánh dấu sự chuyển mình ấy là vào thời điểm nào?

Có lẽ là vào lúc tôi tham gia phim Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, đó là sự trở lại mạnh mẽ và vô cùng mới mẻ của tôi. Nhờ vai diễn trong Tấm Cám, tôi mới có thêm nhiều lời mời tham gia các gameshow. Liên tiếp sau đó là Găng Tay Đỏ, Gái Già Lắm Chiêu, Cua Lại Vợ Bầu,… Và nếu bạn đã xem vai Lụa trong Vừa Đi Vừa Khóc, đó chính là bước đệm còn Cám chính là bước chuyển mình của tôi. Cùng nhờ bước đệm trong Vừa Đi Vừa Khóc, tôi lại khám phá được thêm một chút tiềm năng của bản thân: hình ảnh nhẹ nhàng, tình cảm.

Cá nhân bạn thấy rằng so với điện ảnh thế giới, điện ảnh Việt có điểm hơn thua nào nổi bật?

Tôi không muốn mọi người so sánh ngành công nghiệp điện ảnh của nước ta với quốc gia nào khác đâu. Mỗi ngành công nghiệp của từng quốc gia đều có điểm mạnh yếu khác nhau. Ở các nước khác, ví dụ điển hình là Hàn Quốc, sự cạnh tranh quá lớn nên mọi người phải bảo vệ hình tượng. Nhưng ở nước ta, các nghệ sĩ được thoải mái hơn. Các nghệ sĩ cần sự gần gũi, đáng yêu, vui vẻ trong mắt khán giả. Đối với diễn viên, thì phải xác định được mình sẽ đi con đường nghệ thuật mình muốn ra sao. Còn tôi luôn muốn mình là người vui vẻ, gần gũi và truyền cảm hứng sống đến với khán giả.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 3.

Không ai có thể tác động được đến kết quả doanh thu vào mùa phim Tết

Đối với Gái Già Lắm Chiêu 3, bạn có cho rằng đây là một dự án phim có khá nhiều trục trặc không? Điều này có ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi diễn?

Thực ra trong quá trình sản xuất thì bất cứ phim nào cũng có thể gặp trục trặc. Nhưng hành trình đến thành công, không có con đường nào là thiếu gian nan và các chướng ngại vật. Đối với tôi, gian nan, cực khổ chỉ là những chuyên đơn giản. Quan trọng nhất là khán giả có đón nhận sản phẩm hay không.

Đặc biệt là mùa Tết, nhiều người nói rằng đối với mùa phim Tết, không một ai có thể tác động được đến kết quả doanh thu của phim. Mọi thành bại đều nằm trong tay khán giả. Nếu phim hay và thu hút được người xem thì mới thành công.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 4.

Bạn nghĩ sao về nhận định “Ninh Dương Lan Ngọc là gương mặt duy nhất “gánh phim” trong dự án Gái Già Lắm Chiêu 3”?

Chắc chắn là không phải rồi. Vũ trụ Gái Già của hai đạo diễn Nam Cito – Bảo Nhân đã có hiệu ứng hút khán giả từ những phần trước. Mọi người đã biết và chú ý đến phim từ phần đầu tiên chứ không chỉ riêng nhờ tôi.

Bản thân tôi nghĩ rằng, mình là một nhân vật được “đệm” vào vũ trụ, được khán giả tin tưởng. Tôi không muốn tự đặt nặng lên vai mình một trách nhiệm to lớn đến thế.

Vào thời điểm Gái Già Lắm Chiêu 3 mới tung trailer, nhiều thông tin cho rằng phim dính nghi án đạo nhái. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào hai đạo diễn. Khi tham gia dự án, tôi và Xuân Tiền hoàn toàn chẳng biết gì về kịch bản. Mãi sau này khi khán giả chỉ ra thì chúng tôi mới ngờ ngợ, có lẽ là có sự tương đồng nào đó mà thôi. Nhưng muốn đánh giá phim có “đạo nhái” hay không, có lẽ mỗi người phải ra rạp xem phim để có được sự đánh giá chuẩn xác.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 5.

Chuyện tình cảm cá nhân tôi chẳng muốn công khai tiết lộ làm gì

Bạn nghĩ sao về chuyện tình cảm được mang ra mổ xẻ trên showbiz?

Về vấn đề tình cảm, ít khi tôi chia sẻ lắm. Chuyện tình cảm cá nhân tôi chẳng muốn công khai tiết lộ làm gì. Với phụ nữ, tình cảm là không thể chia sẻ, họ muốn người khác chú ý tới mình ở khía cạnh công việc hơn. Chưa kể chuyện đôi lứa rất khó nói trước. Hôm nay có thể yêu rất nhiều, nhưng hôm sau trục trặc thì sao?

Bạn có cho rằng, người trong giới giải trí có thể tự yêu nhau thay vì phải đi tìm cưới một thành viên của các gia đình “hào môn”?

Tình cảm là duyên số, tôi không đặt nặng chuyện “hào môn”. Nếu bước chân vào gia đình hào môn, có lẽ đó là một may mắn. Nhưng nếu không, chúng ta vẫn sẽ cưới người khác, rồi cả hai cùng xây đắp gia đình. Có điều là người nghệ sĩ, chắc không được mọi người “đánh giá cao” khi lập gia đình. Chúng tôi bị gắn cái mác “xướng ca vô loài”.

Ngay cả bản thân tôi khi làm nghệ sĩ, ba tôi rất lo lắng. Tôi phải giải thích với ba rằng chuyện đó xưa rồi! Bây giờ người ta yêu thương nghệ sĩ rất nhiều.

“Gái già” Ninh Dương Lan Ngọc phản pháo: “Nói 10 năm đi diễn chẳng bằng một show thực tế là không đúng” - Ảnh 6.

Có vẻ như bạn đang khá cân nhắc chọn lựa các dự án điện ảnh, gần đây mỗi năm bạn chỉ đóng một phim. Vậy trong 2020, dự định của bạn như thế nào?

Đối với phim ảnh, càng về sau tôi càng phải cân nhắc nhiều hơn. Tôi muốn tìm cho mình một dự án phim phù hợp ở thể loại khác thay vì mảng phim giải trí. Hiện tại, tôi cũng đang ấp ủ một dự án cá nhân cho tuổi 30. Hy vọng mọi thứ sẽ được khán giả ủng hộ và thành công.

Cảm ơn Lan Ngọc vì buổi nói chuyện. Chúc cho bạn sẽ có một năm mới thành công và gặp nhiều điều may mắn.

Trailer Gái Già Lắm Chiêu 3

Gái Già Lắm Chiêu 3 của Ninh Dương Lan Ngọc hiện đang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm