Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp

Banana, Theo Helino 15:20 03/12/2019

Một ga tàu điện ở Trung Quốc cho du khách tận mắt chứng kiến khoảnh khắc con tàu đâm xuyên qua giữa tòa nhà chung cư vô cùng độc đáo.

Những công trình độc đáo trên thế giới luôn có sức hút mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bởi vốn dĩ cái gì càng lạ thì người ta sẽ càng tò mò hơn. Mới đây, cư dân mạng Việt Nam lại được một phen trầm trồ trước tọa độ có đoàn tàu chạy xuyên qua cả một tòa nhà chung cư cao tầng ở Trung Quốc.

Địa điểm vẫn luôn gây bão MXH này chính là nhà ga Liziba, tọa lạc tại quận Du Trung (Yuzhong), thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc và thuộc Line 2 của tuyến đường sắt ở thành phố núi này. Nhà ga nằm trên tầng 6 đến tầng 8 của một chung cư cao 19 tầng, gần như ngay chính giữa tòa nhà nếu nhìn bằng mắt thường.

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 1.

@lamer_man

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 2.

@anais.li

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 3.

@annagey

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 4.

@_ivan

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 5.

@yung_tofuu

Được biết, tuyến tàu điện Liziba được chọn xây dựng theo phương án vô cùng độc đáo là xuyên qua 3 tầng giữa tòa chung cư thay vì phải đập bỏ toàn bộ tòa nhà cũ này. Chỉ vài chục hộ bị giải tỏa đến chỗ ở mới thay vì phải di dời cả nghìn hộ. Đây được xem là giải pháp khá thông minh cho các dự án hạ tầng ở Trùng Khánh khi quỹ đất xây dựng giao thông hạn hẹp, nhà cao tầng san sát, đồi núi trập trùng bao quanh.

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 6.

@camelia_junjun

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 7.

@feiluoooo

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 8.

@dodimareta

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 9.

@lixuhua

Nhờ sử dụng thiết bị giảm tiếng ồn chuyên dụng để cách ly tiếng ồn của trạm với các khu dân cư xung quanh mà hầu như mỗi khi có tàu đi qua, ta cũng chỉ nghe cường độ âm thanh như có 2 người đang nói chuyện với nhau mà thôi.

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 10.

@sunsidenese

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 11.

@aquiestoyyo

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 12.

@thisin96

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 13.

@annagey

Có một điều khá bất ngờ là nhà ga Liziba từ lâu đã trở thành điểm đến tham quan lý tưởng của rất nhiều du khách khi đến với thành phố núi Trùng Khánh. Đông đúc nhất chắc là những dịp cuối tuần khi có tới hàng chục nghìn người được các công ty du lịch – lữ hành đưa đến đây để tận mắt ngắm nhìn, chụp lại khoảnh khắc các đoàn tàu điện đi xuyên qua tòa nhà chung cư cao tầng trong một cảm giác hồi hộp, thót tim.

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 14.

@ting524524

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 15.

@valentiasibanyoni

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 16.

@nana_yssn

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 17.

@mgwynethj

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 18.

@kathrina_huong

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 19.

@fred_revol

Nhiều thông tin trên mạng cũng lan truyền rằng tuyến đường sắt này đâm xuyên qua chính giữa tòa nhà có người dân sinh sống sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, thực chất cả ga tàu và tòa nhà chung cư 19 tầng này được xây dựng cùng lúc với nhau và theo một kiến trúc riêng biệt. Chính vì vậy sẽ không có chuyện sẽ xảy ra sự cố cho người dân sinh sống trong tòa nhà đâu.

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 20.

@enochseventeen

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 21.

@anais.li

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 22.

@chloe_mchx

Ga tàu điện chạy xuyên qua chung cư độc nhất thế giới ở Trung Quốc, khách du lịch hôm nào cũng kéo đến check-in nườm nượp - Ảnh 23.

@carrie325

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm