Những cây cầu kính ở Trung Quốc gây "choáng váng" vì độ hoành tráng, 2 trong số đó từng bị hiểu nhầm là ở... Việt Nam

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 00:06 01/11/2019

Cùng nhìn lại những cây cầu kính hoành tráng bậc nhất ở Trung Quốc.

Trung Quốc vốn nổi tiếng với rất nhiều công trình hoành tráng, kì vĩ như Vạn Lý Trường Thành, Tháp Quảng Châu, Cầu Đông Hải, Tử Cấm Thành... Trong số đó, không thể không nhắc đến những cây cầu kính ở các tỉnh thành thuộc Trung Quốc từng được lan truyền khắp nơi, thu hút hàng nghìn người đến tham quan bởi độc đáo, có view ảo diệu, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị... Chỉ điểm qua vài cây cầu thôi cũng đủ thấy được sự hoành tráng của các cây cầu này rồi!

Skywalk Huangtengxia Tianmen ở Thanh Viễn (Quảng Đông)

Cây cầu kính này có độ cao khoảng 500m tính từ mặt đất và khoảng 368m tính từ điểm đặt cột trụ ở vách núi, có kinh phí xây dựng khoảng gần 900 tỷ đồng. Điểm đặc biệt của cây cầu kính này là hệ thống thác nước nhân tạo lắp đặt phía bên dưới đường đi tạo nên khung cảnh vô cùng kì vĩ. Vào buổi tối, hệ thống ánh sáng với vô vàn hiệu ứng của hơn 2000 bóng đèn trải đều trên cầu khiến cho công trình này trở nên vô cùng lung linh.

Những hình ảnh của cây cầu này từng được đưa lên mạng, gây hiểu lầm về một cây cầu kinh đang được xây dựng tại Lào Cai (Việt Nam).

Cầu kính Skywalk ở Trương Gia Giới (Hồ Nam)

Được mở cửa vào tháng 8/2016, cầu kính Skywalk ở Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) này đã từng được mệnh danh là cây cầu kính cao nhất thế giới với chiều rộng 6m, dài 430m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300m và nhìn xuống toàn cảnh bên dưới vô cùng hoành tráng, hùng vĩ. Nơi này được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, thu hút hàng nghìn khách du lịch tham quan mỗi năm.

Mặc dù cũng được thiết kế tương tự như nhiều cây cầu kính khác ở Trung Quốc nhưng cầu kính Skywalk thu hút và mê hoặc du khách do nằm ở địa thế đẹp với không gian hùng vĩ, bao quanh bởi những vách đá sừng sững, núi non đại ngàn và sông nước hữu tình.

Đây cũng là cây cầu có hình ảnh bị "hiểu lầm" là cầu kính đang xây dựng tại Việt Nam.

Cầu kính Thạch Ngưu Trại (Hồ Nam)

Cây cầu kính này có chiều dài 300m, đã xác lập kỷ lục là cây cầu kính dài nhất thế giới, vắt ngang qua 2 dãy núi. Cầu có độ cao 180m, được làm bằng kính trong suốt, thuộc công viên địa chất Thạch Ngưu Trại, tỉnh Hồ Nam.

Nơi đây cũng là một trong những thử thách vô cùng thú vị cho những ai thích trải nghiệm mạo hiểm. Cây cầu với những tấm kính trong suốt cho phép người đi qua có thể nhìn xuyên thấu xuống dưới vực sâu, đòi hỏi một sự can đảm lớn mới có thể đi qua. Chỉ riêng việc bước qua cây cầu này thôi cũng là thử thách rất đáng gờm rồi.

Cầu kính ở Lang Nha (Hà Bắc)

Cây cầu kính này bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2017, có độ cao 450m, với tổng diện tích bề mặt cây cầu là 466 m2, có thể chịu được lực của 200 người một lúc. Thiết kế của cây cầu kính này đặc biệt ở chỗ có lối đi vào hình tròn, có thể dễ dàng phóng tầm mắt để ngắm nhìn núi Lang Nha - một ngọn núi hùng vĩ của Trung Quốc.

*Tuy nhiên, mới đây, các tờ báo Trung Quốc và thế giới đồng loại đưa tin hơn 32 công trình cầu kính ở quốc gia này đã phải đóng cửa, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới. Nguyên nhân của điều này là do “không được quản lý và không đảm bảo an toàn”.

Nguồn: QQ, Shanghaiist, BBC News, Dailymail.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm