G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 20/05/2022

G2 đã có chiến thắng vô cùng ngoạn mục trước T1 ở trận mở màn vòng Hỗn Chiến MSI 2022.

Sau quãng thời gian chờ đợi, vòng Hỗn Chiến của MSI 2022 đã trở lại với trận đấu mở màn cũng có thể xem là trận đinh trong ngày khi "độc cô cầu bại" T1 đối đầu với "Rạp xiếc trung ương" G2 Esports. Đây cũng được xem là cặp đấu kỳ phùng địch thủ của nhau khi ở năm 2019, chính G2 đã kết thúc giấc mơ vô địch MSI cũng như CKTG của Faker và đồng đội.

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 1.

G2 Esports - nhà ĐKVĐ LEC sẽ ra quân ở vòng Hỗn Chiến với đối thủ đầu tiên là T1

Ở lần gặp mặt nhau sau gần 3 năm này, cả G2 và T1 đều đã có nhiều sự thay đổi so với đội hình năm xưa. Không còn Perkz hay Wunder ở G2 và T1 cũng thiếu vắng những cái tên kỳ cựu như Teddy. Hơn nữa, T1 còn đang là "độc cô cầu bại" với chuỗi 26 trận thắng (bao gồm cả BO1, BO3 và BO5). Trong khi đó, G2 cũng đang có chuỗi bất bại dù ngắn hơn đại diện LCK một chút.

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 2.

T1 - "thần bất bại" của làng LMHT tính đến trước trận đấu này

Diễn biến trận đấu giai đoạn đầu trận không nằm ngoài dự đoán của phần lớn cộng đồng LMHT, nhất là các fan T1 khi Faker và đồng đội dễ dàng có được lợi thế. Đội hình kéo về late của G2 có giai đoạn đi đường và giữa game khá khó khăn. Tuy nhiên, các tuyển thủ từ LEC vẫn không để T1 kéo giãn khoảng cách. Và khi những Broken Blade, CaPs hay Flakked có đủ đồ, T1 dần bị thua thiệt. Với đội hình giao tranh mạnh, nhiều khống chế, chỉ Bão Sấm Sét của Zeus hay những phút xuất thần của Oner là chưa đủ. G2 lấy lại lợi thế, và lăn cầu tuyết thành công. Chiến thắng này cũng chấm dứt luôn chuỗi bất bại kéo dài từ đầu Mùa Xuân 2022 tới giờ của Faker và đồng đội.

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 3.

G2 đã đánh bại T1 ở trận mở màn vòng Hỗn Chiến của MSI 2022

Cộng đồng LMHT cũng vô cùng phấn khích trước chiến thắng vẻ vang của G2. Có thể nói, đây chính là 1 trong những bất ngờ của MSI năm nay, tính cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, chính chiến thắng này của G2 đã giúp MSI 2022 trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 4.

Bruh, T1 cứ bị bẫy trong giao tranh thôi. Zeus không theo kịp Keria và cậu ấy giữ chiêu cuối lại cho CKTG

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 5.

Combo đỉnh nhất tôi từng thấy

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 6.

Jankos đang ở trong trạng thái tốt nhất, chưa bao giờ thấy anh ấy được như thế này

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 7.

Yasuo hay nhất mọi thời đại ở phương Tây

G2 chặn đứng chuỗi bất bại của T1, cộng đồng LMHT bùng nổ phấn khích - Ảnh 8.

MSI đang hấp dẫn hơn nhiều rồi. Không hề nói dối khi nói game này lúc đầu nhìn quá một chiều, nhất là sau khi những mạng hạ gục sớm của T1 ở Đường Dưới và cách Oner chơi trên top. Nhưng G2 giao tranh quá đáng sợ, và họ phối hợp team hoàn hảo. Chuỗi thắng vẫn tiếp tục.

Với thắng lợi này, G2 đã có trận mở màn vòng Hỗn Chiến MSI 2022 khá thành công. Dù rằng đối thủ sắp tới của họ ở ngày 20/05 sẽ là Royal Never Give Up, nhưng có thể tự tin rằng đại diện LEC đang có đà tâm lý tốt để tạo bất ngờ.

Còn về phần T1, họ đã thua khi không thể kết thúc ván đấu sớm và khi đối phương không lộ ra sai lầm để khai thác được. Đây sẽ là kinh nghiệm quý giá cho Faker và các đồng đội ở hành trình còn lại tại MSI năm nay.

https://gamek.vn/g2-chan-dung-chuoi-bat-bai-cua-t1-cong-dong-lmht-bung-no-phan-khich-2022052016242302.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14