Free Fire lộ dấu hiệu “không tốt” trong nhiều tháng liên tục, chuyện gì đang xảy ra?

Bảo Minh, Theo Tổ quốc 14:00 15/08/2022

Dù vẫn là một trong số những tựa game lớn trên toàn cầu nhưng Free Fire đang cho thấy dấu hiệu đi xuống của mình?

Như thường lệ, mỗi tháng sẽ có một bảng xếp hạng những tựa game di động có doanh thu cao nhất toàn cầu. Tháng 7 vừa qua, trò chơi di động có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới là Vương Giả Vinh Diệu của Tencent với 225.8 triệu USD. Đứng thứ hai là PUBG Mobile, tiếp tục là một sản phẩm của Tencent.

Với 164.3 triệu USD doanh thu trên toàn cầu, PUBG Mobile vẫn cho thấy mình là một tựa game sinh tồn lớn bậc nhất thế giới. Đương nhiên, số tiền này có được là kết hợp cả phiên bản tại thị trường tỷ dân, chiếm tới 69% doanh thu. Nhìn vào bảng xếp hạng này có thể dễ dàng nhận ra, Free Fire gần như biến mất hoàn toàn.

Chính xác hơn thì trong bảng tổng hợp doanh thu từ cả hai nền tảng Android và iOS cũng như tính riêng trên App Store, Free Fire không hề góp mặt trong Top 10. Tựa game sinh tồn của Garena chỉ xuất hiện trong bảng tổng hợp Google Play nhưng lại tụt hạng xuống vị trí thứ 8. Trước đây, Free Fire thường xuyên đứng trong Top 5 doanh thu toàn cầu, ít nhất là trên nền tảng Android.

Free Fire lộ dấu hiệu “không tốt” trong nhiều tháng liên tục, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Có một sự thật đó là Free Fire vẫn giữ vị trí số 1 về lượng tải trên Google Play. Nhưng có thể thấy rằng tựa game này đang tỉ lệ nghịch về doanh thu. Điều đáng nói, đây không phải là tháng đầu tiên Free Fire tụt hạng trên bảng xếp hạng này.

Thị trường trò chơi di động toàn cầu ước tính tạo ra 6.7 tỷ USD từ chi tiêu của người dùng trên App Store và Google Play vào tháng 7 vừa qua. Con số này đánh dấu mức giảm 10.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường số 1 về doanh thu toàn cầu vào tháng 7 năm 2022 là Mỹ. Nơi tạo ra 1.9 tỷ USD, chiếm 28.4% tổng chi tiêu của game thủ trên toàn thế giới. Nhật Bản đứng thứ hai với 20%, thứ ba là Trung Quốc (thị trường không có Google Play) với 17.8%.

Về phần Free Fire thì có lẽ tựa game này vẫn thống trị trên Google Play về lượng tải. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sẽ mang về cho Garena nguồn doanh thu ổn định. Điều này có thể đến từ việc tập khách hàng của Free Fire thường không chịu chi trả cho game. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận, Free Fire vẫn là tựa game sinh tồn lớn trên toàn cầu. Với việc có được thị trường Ấn Độ với phiên bản Free Fire MAX, rất có thể tựa game này sẽ tăng trưởng trở lại trong tương lai chăng?

Free Fire lộ dấu hiệu “không tốt” trong nhiều tháng liên tục, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.
https://gamek.vn/free-fire-lo-dau-hieu-khong-tot-trong-nhieu-thang-lien-tuc-chuyen-gi-dang-xay-ra-20220813103425274.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm