Food tour Hà Nội được báo Anh ca ngợi hết lời, đề xuất không thể bỏ qua bánh canh cá rô, bánh cuốn, cà phê

Nhân Mã, Theo Helino 15:01 02/07/2019

Food tour Hà Nội nằm trong top 20 thành phố đáng thử nhất thế giới do tờ The Guardian của Anh bình chọn.

Ẩm thực Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thực sự có quá nhiều điểm độc đáo đến nỗi ngày càng có nhiều du khách và food blogger nước ngoài đến thưởng thức và viết bài. Mới đây, tờ báo uy tín của nước Anh The Guardian đã đưa Hà Nội vào danh sách thống kê 20 thành phố có food tour (tour ẩm thực) hấp dẫn nhất thế giới.

Food tour là cách du lịch thông qua ẩm thực thay vì du ngoạn cảnh đẹp. Hình thức du lịch này đã thực sự trở thành phương thức lý tưởng cho những ai vừa muốn chu du lại được ăn no bụng và ngon miệng. Food tour Hà Nội tập trung chủ yếu ở khu vực phố cổ với những món ăn đặc trưng như phở, bún, bánh, ốc…

Food tour Hà Nội đã thực sự tạo được dấu ấn trong lòng du khách quốc tế.

Trong bài viết của mình, The Guardian đã giới thiệu tour ẩm thực được thực hiện bởi 2 food blogger là Văn Công Tú và Mark Lowerson (Australia), người đã sống ở Việt Nam 17 năm và rất am hiểu về ẩm thực, văn hóa bản địa. Hai người đã cùng nhau lập nên tour du lịch ẩm thực đường phố đặc biệt.

Trước đó, tour ẩm thực đường phố Hà Nội của Mark Lowerson và Văn Công Tú được CNN giới thiệu năm 2017 nằm trong chương trình quảng bá trị giá 2 triệu USD của thành phố cũng đã gây được sự chú ý rất lớn từ dư luận quốc tế.

Food tour Hà Nội được báo Anh ca ngợi hết lời, đề xuất không thể bỏ qua bánh canh cá rô, bánh cuốn, cà phê - Ảnh 2.

2 blogger ẩm thực Văn Công Tú (trái) và Mark Lowerson (phải).

Ở mỗi món ăn được giới thiệu, 2 blogger luôn giải thích cho người xem về màu sắc, nguyên liệu cũng như chia sẻ về sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Pháp hay Mỹ. Điều đó được phản ánh chính ở những hàng quán vỉa hè, chợ cá tươi hay thậm chí là các món đồ lễ trong đền chùa.

Video giới thiệu ẩm thực đường phố Hà Nội từng gây sốt năm 2017.

Những món ăn được The Guardian đề xuất không thể bỏ qua khi tới Hà Nội là bánh đa cá rô, bánh cuốn nhân thịt nấm hành khô chấm với nước mắm mặn ngọt chua cay. Cuối cùng là uống cà phê trong những quán nhỏ bên đường hay thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon.

Food tour Hà Nội được báo Anh ca ngợi hết lời, đề xuất không thể bỏ qua bánh canh cá rô, bánh cuốn, cà phê - Ảnh 4.

Bánh đa cá rô...

Food tour Hà Nội được báo Anh ca ngợi hết lời, đề xuất không thể bỏ qua bánh canh cá rô, bánh cuốn, cà phê - Ảnh 5.

... bánh cuốn...

Food tour Hà Nội được báo Anh ca ngợi hết lời, đề xuất không thể bỏ qua bánh canh cá rô, bánh cuốn, cà phê - Ảnh 6.

... đồ tráng miệng như cà phê, sữa chua luôn khiến các thực khách phải đắm đuối.

Ngoài ra, nếu một du khách quốc tế đến Việt Nam, họ gần như sẽ chẳng thể nào quên được màu sắc và hương vị đặc trưng của ẩm thực đường phố Hà Nội. Đồ ăn vỉa hè không trau chuốt sang chảnh như trong nhà hàng nhưng bù lại luôn có phong vị yên bình, hòa nhã được thêm vào bởi chính những cô bán hàng đầy thân thiện nơi thủ đô văn hiến.

@vancongtu

 

@vancongtu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14