Flores tuyên bố sẵn sàng thượng đài với Cung Lê

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 22/07/2017

Cao thủ Vịnh Xuân phái Nam Anh muốn có một trận đấu trên võ đài thực sự với võ sĩ MMA nổi tiếng Cung Lê.

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê vài ngày trước đã lên báo chỉ trích Pierre Francois Flores. Võ sĩ MMA này cho rằng Flores nên tìm ông để thách đấu, thay vì tỷ thí với hai võ sư có thể hình nhỏ hơn và cũng đã lớn tuổi của Việt Nam là ông Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Cung Lê còn khẳng định, nếu Flores dám thượng đài, cao thủ người Canada chắc chắn sẽ phải tốn một mớ viện phí. Chiều 21/7, Flores đã có câu trả lời gửi tới Cung Lê."Cách Cung Lê nói quá kiêu ngạo", Flores chia sẻ trước truyền thông. 

"Anh ta hiểu sai mục đích chuyến đi của tôi đến Việt Nam lần này. Anh ta có vẻ đang ủng hộ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, chỉ trích tôi vì giao đấu với hai võ sư lớn tuổi hơn. Do đó, tôi quyết định chấp nhận lời thách đấu"

Flores tuyên bố sẵn sàng thượng đài với Cung Lê - Ảnh 1.

Flores còn khẳng định đây sẽ không phải là trận giao lưu học hỏi kỹ thuật nữa, mà đó là một trận đấu thật sự.

Flores nổi lên trong hai tuần qua vì những vụ giao lưu võ thuật ở Hà Nội và lên tiếng thách đấu với ông Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Một số người cho rằng ông đã giúp lên tiếng muốn làm rõ công phu "truyền điện" của Nam Huỳnh Đạo.

Ít ngày trước, ông Flores đã đến võ đường của Nam Huỳnh Đạo nhưng không có người tiếp đón, đành ra về.

"Theo văn hóa nhiều nước thì cách đối xử của phái Nam Huỳnh Đạo rất thô lỗ. Tôi tới đình Nam Chơn với tư thế rất hòa nhã, đồng thời chỉ muốn bắt tay Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông ta đã tránh né tôi", cao thủ người Canada nói thêm.

Flores tuyên bố sẵn sàng thượng đài với Cung Lê - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng ông Flores đang đẩy mọi việc đi quá xa, có ý đánh bóng tên tuổi chứ không còn thuần tuý là giao lưu võ học. Võ sư 41 tuổi phủ nhận điều này. Flores cho biết ông sẽ về Canada trong thời gian tới chứ không ở lại Việt Nam.

Trận tỷ võ giữa Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không diễn ra vì không được sự cho phép từ cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm