FIFA cho phép Thái Lan làm điều khác biệt so với "phần còn lại của thế giới" để tái khởi động giải VĐQG

GN, Theo Nhịp Sống Việt 12:01 29/04/2020

Mới đây, FIFA đã thông qua đề xuất cho phép mở cửa thị trường chuyển nhượng (TTCN) thêm 1 lần nữa trước khi giải vô địch quốc gia trở lại.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nộp đơn xin phép FIFA để các CLB có thể thực hiện các thương vụ chuyển nhượng từ ngày 25/8 đến 7/9 và được chấp thuận. Đây là kỳ chuyển nhượng "bất thường" bởi theo nguyên tắc, mỗi nước chỉ được mở cửa TTCN 2 lần vào đầu và giữa mùa giải. Thái Lan là nước đầu tiên trên thế giới đã tổ chức 4 vòng đầu của giải VĐQG nhưng vẫn được tái khởi động TTCN.

Đại diện của FAT giải thích rằng đây là lúc các CLB cần xem xét lại các điều khoản của hợp đồng, đàm phán lại tiền lương với thành viên để có thể vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19, đồng thời tạo điều kiện để cầu thủ tìm kiếm bến đỗ mới nếu nhận được mức đãi ngộ tốt hơn.

FIFA cho phép Thái Lan làm điều khác biệt so với phần còn lại của thế giới để tái khởi động giải VĐQG - Ảnh 1.

Đội hình của các đội bóng Thái Lan có thể thay đổi khi mùa giải trở lại.

Dù vậy, những quy tắc cơ bản của chuyển nhượng vẫn phải đảm bảo. Mỗi cầu thủ chỉ được thi đấu cho 2 đội bóng trong một mùa giải dù họ 3 lần thay đổi bến đỗ.

Mới đây, CLB Buriram United đã có những động thái đầu tiên trong việc thay đổi đội hình khi thanh lý hợp đồng với tiền vệ Jung Jae-yong. Mặc dù được kỳ vọng khi có nhiều năm thi đấu ở K.League nhưng cầu thủ này không thể hiện được sự vượt trội.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm