"Messi Thái" vướng tin đồn bị bán khi CLB chủ quản mất trắng 36 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

GN, Theo Nhịp Sống Việt 22:53 27/04/2020

Nhiều câu lạc bộ của Nhật Bản rơi vào tình cảnh khốn đốn khi mọi giải đấu trong nước bị hoãn vì dịch Covid-19.

Theo một thống kê mới đây, doanh thu của CLB Consadole Sapporo đã thâm hụt khoảng 140 triệu yên (tương đương với hơn 36 tỷ đồng) do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các trận đấu tại J.League bị hoãn là nguyên nhân chủ yếu. Bên cạnh đó, dù thua lỗ nhưng đội bóng vẫn phải gánh một khoản lương khá lớn của cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên.

Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh cách giải quyết vấn đề tài chính của các đội bóng, một trong số đó là việc buộc phải bán đi những ngôi sao trong đội hình, Consadole Sapporo cũng không phải ngoại lệ. Theo giới truyền thông Thái Lan, ngôi sao bóng đá xứ chùa vàng, Chanathip Songkrasin cũng nằm trong danh sách có thể bị bán của Consadole Sapporo trong trường hợp cần thiết.

Messi Thái vướng tin đồn bị bán khi CLB chủ quản mất trắng 36 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin có thể bị bán vì đội bóng chủ quản gặp khó khăn về tài chính.

Giá trị của tiền vệ này rơi vào khoảng 120 triệu bath, tương đương khoảng 400 triệu yên, con số này là đủ để giúp Consadole Sapporo tránh khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính.

Không chỉ có đội bóng của Chanathip, CLB Sagan Tosu, một trong những đội bóng giàu nhất Nhật Bản cũng trải qua những ngày tồi tệ. Việc có quá nhiều cầu thủ ngoại trong đội hình đã khiến ban lãnh đạo đau đầu về vấn đề tìm nguồn tiền trả lương.

"Từ khi lên hạng vào năm 2012 đến nay, đội bóng kiếm được 2,2 tỷ yên tiền quảng cáo, trung bình hơn 300 triệu một năm. Tuy nhiên, năm nay, khoản thu này giảm xuống chỉ còn 80 triệu do các nhà tài trợ cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó, việc không giảm lương cho cầu thủ và quan chức cũng khiến các khoản vay phình to. Chúng tôi cần tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng này", ông Minoru Takehara, chủ tịch CLB chia sẻ.

Messi Thái vướng tin đồn bị bán khi CLB chủ quản mất trắng 36 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19  - Ảnh 2.

CLB Sagan Tosu từng ký hợp đồng với các ngôi sao lớn với tiềm lực tài chính mạnh mẽ nhưng cũng đang lao đao vì dịch bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm