Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng

TH, Theo Pháp luật xã hội 10:12 10/02/2014

Đôi mắt nhiều mí cùng mái tóc mỏng nhưng và quá suôn mượt sẽ cần những biện pháp làm đẹp nào để khắc phục đây?

1. Che khuyết điểm mắt nhiều mí

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 1

Chào bạn,

Khuyết điểm mắt nhiều mí, hay còn gọi là mắt mí gấp-mí lót, thường khiến cho các bạn gái lộ rõ đôi mắt bên to bên nhỏ, đồng thời gặp khó khăn trong việc kẻ mắt. Tuy nhiên bạn đừng vội nghĩ cách che đi khuyết điểm là phải dùng màu tối để làm mờ đường mí. Cách này sẽ chỉ càng khiến mắt bạn trông lệch lạc hơn mà thôi. Đó là còn chưa kể đến việc mí lót vốn đã làm mắt bạn trông rất nông rồi, khi dùng màu tối, trông nó sẽ lại càng nông và... lồi hơn.

Giải pháp ở đây là bạn nên dùng phấn mắt màu sáng, có thêm chút ánh nhũ nhẹ nhàng như màu nude ánh trai hay đồng thì càng tốt, sau đó tận dụng "sức mạnh" của mascara làm dài mi hoặc mi giả để tạo hàng mi cong dày, che đi phần nào đôi mắt mí lót của bạn. Rất đơn giản, trước tiên hãy dùng phấn mắt màu sáng nhẹ nhàng phủ toàn bộ bầu mắt, sau đó kẻ 1 đường eyeliner thật mỏng viền sát chân mắt, rồi kẹp mi và chuốt mascara làm dày. Nếu mắt bạn có kích thước to-nhỏ lệch nhau lớn, bạn có thể dùng thêm mí giả hoặc gel kích mí. Với mí giả, hãy cắt bớt để nó trở nên mỏng và ngắn hơn, sau đó dán thêm vào bên mắt nhỏ để 2 mắt được to đều.

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 2

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 3

2. Làm dày chất tóc suôn và mỏng

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 4

Bạn thân mến,

Kiểu tóc mỏng nhưng không xù thường sẽ là chất tóc khá suôn mượt, dễ ẹp và không giữ nếp. Chính vì thế phương pháp đánh rối để tóc dày hơn cũng chỉ là biện pháp tạm thời, vì bạn sẽ cần rất nhiều keo để giữ nếp. Điều này thường khiến tóc bạn trông rất mất tự nhiên. 

Để khắc phục tình trạng tóc mỏng, trước tiên, bạn cần hạn chế việc gội đầu quá nhiều, khiến tóc nhanh rụng hơn. Tiếp đó là chăm chỉ dưỡng cho nó bằng các loại mặt nạ tóc có nguyên liệu thiên nhiên mà bạn có thể tự chế tại nhà. Những loại mặt nạ này sẽ vừa dưỡng cho tóc bạn bóng khỏe, lại vừa có tác dụng kích thích cho tóc mọc nhanh và dày hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể "xử lý" nhanh tình trạng tóc mỏng bằng một vài thủ thuật như sau:

- Cắt tóc ngang vai với chân tóc tỉa bằng. Mái tóc quá dài sẽ tạo sức nặng kéo phần chân tóc của bạn ẹp xuống, khiến tóc trông càng mỏng hơn. Ngoài ra, chân tóc tỉa bằng cũng có thể tạo độ bồng và dày hơn cho tóc.

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 5

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 6

- Nhuộm tóc tone màu tối. Những cô nàng tóc mỏng hãy tránh tuyệt đối nhuộm các màu sáng, màu rực rỡ. Chúng sẽ chỉ khiến tóc bạn càng thêm tồi tệ mà thôi!

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 7

- Dập chân tóc. Đây là cách được khá nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay. Tuy nhiên đây cũng không phải là cách bạn nên áp dụng thường xuyên. Dập chân tóc quá nhiều sẽ khiến tóc bạn nhanh bị gãy rụng.

- Uốn chân tóc: Hãy dùng máy là hoặc máy cuốn xoăn trục nhỏ, sau đó chia tóc thành từng lớp mỏng. Luồn máy xuống phía dưới lọn tóc vừa chia, để sát vào chân tóc rồi kẹp và uốn cong nhẹ 1 đường theo hình parabol. Bạn hãy nhớ chỉ uốn thật nhanh và nhẹ để tạo độ cong vừa phải cho chân tóc, không đưa máy uốn vào quá sâu, sẽ khiến tóc bị gãy và gấp khúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lô to cuốn tay, chỉ cuốn cho lớp tóc phía ngoài và cuốn sát chân tóc.

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 8

- Chia ngôi zic-zac: Vẫn giữ đường ngôi cũ. Sau đó bạn lấy từng lọn tóc nhỏ ở 2 bên ngôi vắt ngược sang bên đối diện, đan xen nhau. Cứ tuần tự làm như vậy cho đến hết ngôi, tạo thành đường ngôi zic-zac. Cách này cũng tương tự như việc bạn đổi ngôi tóc, vì thế nó sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn, mà lại không ảnh hưởng nhiều tới khuôn mặt của bạn.

Làm đẹp Q&A: Khắc phục mắt mí lót và tóc suôn mỏng 9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm