Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù

TH, Theo Pháp luật xã hội 00:00 05/02/2014

Tường tận về 5 cách đánh highlight tạo chiếc mũi thanh thoát hơn và những kiểu tóc dành riêng cho cô nàng tóc xù nhưng không muốn ép tóc.

1. Trang điểm che khuyết điểm mũi thấp, to

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 1

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 2

Bạn thân mến,

Hẳn là các bạn nữ sẽ không còn xa lạ gì với cách đánh highlight nhằm tạo dáng mũi cao hay khuôn mặt nhỏ nhắn hơn. Khuyết điểm mũi thấp và to cũng có thể dùng cách này để khắc phục.

Có nhiều cách khác nhau để bạn đánh highlight tạo dáng cao và thon hơn cho mũi như sử dụng kem highlight, phấn bột, đánh highlight bằng chổi, mút hoặc bằng ngón tay... Nhìn chung, dù là sử dụng mỹ phẩm hay cách đánh nào đi chăng nữa, thì quy trình tạo sống mũi giả cũng khá giống nhau: đều là sử dụng tone màu nâu và nude để nhấn điểm sáng-tối, mang tới "ảo giác" mũi bạn rõ nét và thon gọn hơn. Để có thể nắm tường tận về cách highlight cho sống mũi, hãy cùng tham khảo 5 cách đánh khác nhau qua clip hướng dẫn dưới đây nhé!

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 3
Bạn có thể đánh highlight sống mũi bằng chổi lông...

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 4
... hoặc ngón tay, nhưng tất cả đều tuân theo quy tắc đánh màu sáng-tối dưới đây.


Cách 1 - Dùng chổi: Dùng phấn bột có màu nâu nhẹ và tone gần với màu da của bạn nhất, sau đó dùng chổi dẹt bản nhỏ chấm một ít phấn bột và bắt đầu đánh sống mũi. Bắt đầu đưa chổi thật nhẹ tay từ phần sống mũi sát với đầu lông mày, kéo dọc xuống hết cách mũi. Cứ đưa qua lại vài đường thật nhẹ như vậy để tạo hình sống mũi ưng ý, sau đó mới bắt đầu tán bút mạnh tay hơn để đường highlight hiện lên rõ ràng. Cuối cùng, sau khi đó có đường sống mũi ưng ý, tiếp tục đưa chổi phủ màu lên cánh mũi và đầu mũi để che khuyết điểm mũi to, bè.

Cách 2 - Dùng mút: Quy trình đánh highlight với mút cũng khá giống với cách dùng chổi. Tuy nhiên dùng cách này có nghĩa là tay bạn sẽ tác động nhiều lực hơn lên mút đánh, vì vậy bạn chỉ nên lấy thật ít màu highlight rồi cần thận đánh dọc sống mũi trước, sau đó vuốt liền tay từ đường sống mũi kéo ra cánh cũng như đầu mũi, tạo đường highlight đều màu và tự nhiên.

Cách 3 - Dùng chổi đánh mắt: Chổi đánh mắt thường có sợi lông mềm và mảnh hơn. Vì thế cách này chỉ khuyên dùng cho những cô nàng khéo tay hay đã quen với việc trang điểm. Mặt khác, lợi thế của việc đánh sống mũi bằng chổi đánh mắt là chiếc mũi của bạn trông sẽ mềm mại, tự nhiên hơn rất nhiều. Trước tiên, hãy xoay dọc chổi rồi vẽ thật liền tay đường highlight mảnh chạy từ phần sát đầu lông mày xuống đến hết sống mũi rồi vòng xuống dưới đầu mũi. Sau đó nhẹ nhàng tán đều và mạnh tay hơn để nhấn cho đường highlight trở nên đậm đà, rõ nét.

Cách 4 - Dùng tay: Đây là cách đánh highlight dễ thực hiện nhất. Trước tiên, dùng ngón tay giữa lấy 1 lượng phấn highlight tone nâu vừa đủ, sau đó di màu đều sang ngón giữa còn lại. Hãy bắt đầu từ phía dưới cùng của sống mũi, nhẹ nhàng vuốt lên trên theo đúng đường lượn của sống mũi bạn. Cuối cùng là dùng tay tán nhẹ cho màu nhạt và đều hơn, đồng thời cũng vuốt màu ra cả phần cánh cũng như đầu mũi.

Cách 5 - Dùng băng dính: Cách này dành riêng cho những cô nàng không tự tin vào khả năng vẽ đường highlight thẳng và đều màu của mình. Hãy cắt miếng băng dính giấy bằng đúng với mặt trước đường sống mũi của bạn, sau đó dán lên mũi. Dùng chổi dẹt bản nhỏ vẽ đường highlight chạy dọc theo 2 bên miếng băng dính, sau đó bóc băng dính ra và dùng chổi to hơn tán đều đường highlight vừa vẽ.

2. Chọn kiểu cho tóc dày, xù mà không cần ép tóc

Thực ra, nếu nhìn lại một loạt xu hướng tóc mùa Thu/Đông 2013 cũng như Xuân/Hè 2014 thì những cô nàng đang sở hữu mái tóc kiểu này sẽ cảm thấy mình thật... may mắn. Trong thời gian ngắn trở lại đây, các sàn diễn thời trang đã liên tục "lăng-xê" những kiểu tóc xoăn xù hay tóc đánh rối đầy vẻ ngẫu hứng, nghịch ngợm. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần gì mà hãy thoải mái tạo đủ kiểu dáng hay ho với mái tóc lợi thế của mình. Hãy thử dùng lô to uốn xoăn tạo kiểu tóc bồng bềnh nhưng rối rắm, hay đủ kiểu tóc tết vừa lãng mạn lại vừa phóng khoáng đúng chất bohemian. Ngoài ra, cô nàng chỉ ưa thích phong cách đơn giản hãy thử rẽ tóc ngôi lệch rồi buộc kiểu đuôi ngựa thấp, hoặc dùng máy sấy và lược để là nhẹ cho tóc duỗi ra 1 chút, nhưng vẫn không làm mất hoàn toàn độ rối tự nhiên. Phần tóc rối rất tự nhiên sẽ khiến cho vẻ ngoài của bạn càng nên cá tính và cuốn hút.

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 5

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 6

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 7

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 8

Làm đẹp Q&A: Che khuyết điểm mũi to và tạo kiểu cho tóc xù 9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm