Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn"

TH, Theo Pháp luật xã hội 00:00 25/02/2014

Những tư vấn đơn giản giúp khắc phục nhanh chóng các vấn đề về tóc đang khiến bạn cảm thấy mất tự tin.

1. Khắc phục tóc con và xoăn trên đỉnh đầu

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 1

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 2

Bạn thân mến,

Khắc phục tình trạng nhiều tóc con không phải là điều có thể làm trong một sớm một chiều. Bạn nên nhớ không nên áp dụng những biện pháp có tính tác động quá nhiều tới tình trạng tóc như ép hay uống thuốc mọc tóc... Bởi thứ 1, ép tóc sẽ làm phần tóc dài của bạn ẹp hơn, nhưng lại không có tác dụng gì tới những sợi tóc con còn quá ngắn, vì thế bạn sẽ chỉ càng làm lộ phần tóc con lởm chởm hơn mà thôi. Còn biện pháp uống thuốc mọc tóc cũng có thể tạo nên kết quả... đi ngược với mong muốn, vì thuốc sẽ kích thích cho tóc con mọc càng nhiều hơn. Vậy nên, chúng ta hãy thử kiên trì tác động từng chút một vào tóc nhằm giải quyết triệt để tình trạng "khó coi" này.

Điều đầu tiên mà cô nàng "thừa tóc" con cần chú ý, đó là hạn chế sấy tóc tuyệt đối, nhất là những ai có tóc con bị xoăn trên đỉnh đầu. Hơi nóng từ máy sấy sẽ càng khiến tóc con bị dựng lên nhiều hơn. Đó là còn chưa kể đến chuyện da đầu sẽ bị khô, làm giảm chất dinh dưỡng được tiết ra để nuôi dưỡng chân tóc, và vì thế mà tóc con sẽ mọc chậm lại. Tốt nhất, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy bằng hơi mát, để máy sấy cách tóc ít nhất 25cm.

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 3

Quy trình gội đầu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc khắc phục tóc con của bạn. Hãy massage da đầu ngay trong khi gội để kích thích cho tóc mọc nhanh hơn. Khi tóc khô, bạn có thể dùng lược có quết chút gel mềm để chải tóc, khiến tóc con xẹp bớt đi phần nào. Ngoài ra, những kiểu tóc đánh rối chân tóc, kết hợp với tóc tết để tạo độ phồng, hoặc đổi ngôi mái lệch tỉ lệ lớn cũng sẽ làm giúp bạn che giấu phần tóc con một cách đáng kể.

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 4

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 5

Cuối cùng, bạn hãy tác động trực tiếp, nhưng theo cách nhẹ nhàng hơn kích thích quá trình mọc tóc. Giải pháp ở đây chính là những loại mặt nạ ủ tóc có nguyên liệu từ thiên nhiên lành tính. Thường thì những loại mặt nạ này sẽ có công dụng làm mềm, giúp tóc thêm khỏe, dài và dày hơn.

2. Tạo mái thưa chuẩn


Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 6

Chào bạn,

Mái lưa thưa hiện đang là một trong những xu hướng mái bằng được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Kiểu mái này vừa có thể tạo nên vẻ ngoài khác biệt cho những cô nàng đã quen để mái nghiêng, lại vừa không khiến mặt bạn bị "ngố" như những kiểu mái bằng kín đặc trước trán khác. Tuy nhiên để được mái bằng lưa thưa đúng kiểu không phải là điều ai cũng làm được. Tốt nhất, bạn nên nhờ tới bàn tay chuyên nghiệp của thợ cắt tóc, hoặc nếu khéo tay, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cắt mái bằng lưa thưa tại đây.

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 7

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 8

Ngoài ra, nhằm dễ dàng có được tóc mái bằng lưa thưa "đúng chuẩn" Hàn Quốc, bạn cũng nên bàn trước với thợ cắt tóc về một vài đặc điểm đặc trưng của kiểu tóc mái này. Và sau khi cắt mái, bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc tạo kiểu, giữ nếp đúng cách cho mái bằng lưa thưa dưới đây:

- Tóc mái bằng thưa nên dài chờm quá lông mày một chút.
- Mỗi khi gội đầu xong, bạn nên dùng lô mút cuốn cố định phần chân mái để khi thả ra, tóc mái sẽ có được độ cong vừa phải.
- Hàng tháng bạn nên đi tỉa lại mái để lúc nào cũng có được đội dài đạt chuẩn.

Làm đẹp Q&A: Giảm tóc con và tạo mái bằng thưa "đúng chuẩn" 9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm