Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé

TH, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/03/2014

Kẻ eyeliner thế nào để khắc phục mọi khuyết điểm bạn đang muốn che giấu ở đôi mắt, đồng thời tạo vẻ ngoài xinh đẹp thật tự nhiên.

1. Kẻ mắt không bị sắc và "dữ"
Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 1

Chào bạn,

Thực chất, tác dụng của đường kẻ mắt chính là làm cho mắt đậm và sắc hơn, nhờ vậy khuôn mặt bạn mới trở nên rõ nét và ấn tượng. Điều này cũng thường đi đôi với việc trông bạn sẽ "dừ" hơn một chút. Để hạn chế phần lớn vấn đề này, bạn có thể chọn eyeliner tone nâu hoặc màu sắc, trông chúng sẽ nhẹ nhàng và trẻ trung hơn đen. Ngoài ra nếu mắt bạn đã có sẵn mí to rõ, bạn chỉ nên kẻ eyeliner sát với chân mi, và kết thúc ở đúng đuôi mắt. Tuyệt đối không kéo dài hay tạo đuôi mắt vếch, cách đó sẽ chỉ khiến mắt bạn càng sắc hơn mà thôi. Khi cần trang điểm đậm một chút cho những buổi tiệc tùng, hẹn hò buổi tối, bạn cũng nên tránh xa những tone màu mắt đậm, tối. Bởi mắt bạn đã sắc nét sẵn nên chỉ một chút phấn mắt màu nude ánh nhũ cùng đường eyeliner mảnh mai là đủ để bạn trông thật xinh đẹp rồi.

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 2

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 3

Một cách khác để bạn không gặp phải tình trạng mắt sắc khi kẻ eyeliner, đó là... bỏ qua luôn công đoạn này. Thay vào đó hãy tập trung nhấn vào cặp mí to rõ cùng hàng mi đen dài cong vút (bạn có thể dùng thêm mi giả để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn). Hàng mi dày, cong và dài màu đen sẽ khiến mắt bạn trông sâu và đậm hơn, nhưng không hề bị sắc như đường kẻ mắt.

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 4

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 5

2. Kẻ mắt cho mắt mí sụp và bé

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 6

Bạn thân mến,

Khuyết điểm mí mắt bị sụp và bé rõ ràng đã gây nên trở ngại khá lớn cho bạn trong việc kẻ cũng như trang điểm cho vùng mắt. Thứ 1 là bởi phần mí sụp rất dễ khiến đường kẻ mắt bị lem, thứ 2 là nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình biến mình thành cô nàng rocker thứ thiệt, hoặc tệ hơn là bị già đi cả chục tuổi. Chính vì thế, để có thể kẻ mắt được hiệu quả, bạn nên khắc phục khuyết điểm mí bé, sụp của mình bằng cách dùng mí giả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng mí giả loại gel, bởi miếng dán khi đi cùng phần mắt "thừa thịt" của bạn sẽ rất dễ bị lộ ra ngoài.

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 7

Khi tạo mí giả với gel, bạn cũng đừng nên quá tham lam khi muốn tạo mí to gấp đôi gấp ba mí thật của mình. Điều này có thể phản tác dụng khi mí giả dạng gel không thể "nâng đỡ" được phần mí sụp quá nặng nề. Tốt nhất là bạn chỉ nên kẻ đường gel nhích lên một chút so với mí thật, và nhấn vào đường mí đều nhau, chạy thẳng từ đầu mắt ra đến đuôi mắt. Tiếp đến là kẻ eyeliner mảnh mai sát với chân viền mi, và phủ thêm một chút phấn mắt màu nude hay màu trai ánh nhũ để khiến mắt trông sáng sủa, nhẹ nhàng hơn.

Làm đẹp Q&A: Kẻ eyeliner tự nhiên cho mắt sắc và mắt mí sụp, bé 8

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm