Bỏ tiền mua mỹ phẩm xịn nhưng mụn vẫn hoành hành, nguyên nhân vì đâu?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/09/2018

Nếu không hiểu rõ cơ chế tự bảo vệ của da và những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng mụn, dù có đổ cả đống tiền vào mỹ phẩm trị mụn, bạn cũng không bao giờ khôi phục lại được làn da như ban đầu.

Cứ nghĩ mỹ phẩm đắt tiền sẽ tốt, nhiều bạn trẻ mỗi khi bị mụn sẽ ngay lập tức săn lùng các loại kem trị mụn thật xịn với mức giá trên trời. Nhưng sự thực không phải như vậy, việc dùng kem trị mụn đắt tiền không quyết định được khả năng phục hồi của làn da.

Dùng kem trị mụn xịn, mụn vẫn trở lại như thường

Nếu bạn là người “sành” về skincare, bạn sẽ nhận ra rằng: Không phải cứ đồ dưỡng đắt tiền thì có thể hợp với tất cả mọi người. Đơn giản là mỗi người mỗi loại da khác nhau. Mỹ phẩm tốt đến mấy, đắt tiền cỡ nào chăng nữa, nếu đã không phù hợp với da bạn thì cũng không có tác dụng, và da sẽ lên mụn nhiều hơn.

Bỏ tiền mua mỹ phẩm xịn nhưng mụn vẫn hoành hành, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 1.

Mụn vẫn quay trở lại dù có xài kem đắt tiền nếu bạn không hiểu rõ cơ chế trị mụn

Theo các chuyên gia da liễu, nhiều loại kem trị mụn chỉ giải quyết được những vấn đề về mụn ở thời điểm hiện tại, chứ không thể điều trị mụn tận gốc và lâu dài. Hơn nữa, trên thị trường có vô vàn các loại kem trị mụn khác nhau, thật giả lẫn lộn, chúng ta không thể nhận biết được đâu là kem trị mụn xịn, đâu là kem trị mụn rởm.

Bỏ tiền mua mỹ phẩm xịn nhưng mụn vẫn hoành hành, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 2.

Mỹ phẩm đắt tiền không quyết định hiệu quả việc trị mụn của bạn

Nhiều bạn gái lầm tưởng rằng kem trị mụn đắt tiền thì chất lượng cũng sẽ tỉ lệ thuận với giá cả mà không hề quan tâm đến thành phần và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Kết quả là, sử dụng kem trị mụn không phù hợp với làn da của mình, những mỹ phẩm phá hủy hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, không những phản tác dụng mà thậm chí còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng, nổi mẩn đỏ… nhiều trường hợp còn có thể dẫn đến viêm da, nhiễm trùng nguy hiểm.

Cho nên, kem trị mụn đắt nhất cũng chưa chắc là giải pháp tốt nhất vì cấu tạo và độ nhạy cảm của làn da mỗi người là khác nhau. Quan trọng hơn, nếu không chú trọng đến hàng rào bảo vệ tự nhiên của da thì dù có đổ bao nhiêu tiền vào mỹ phẩm cũng không thể tiêu diệt mụn.

Hiểu đúng về cơ chế trị mụn

Để trị mụn đúng cách, bạn phải hiểu rõ về cơ chế tự bảo vệ của da, tìm hiểu về hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, yếu tố tác động trực tiếp đến tình trạng mụn.

Bỏ tiền mua mỹ phẩm xịn nhưng mụn vẫn hoành hành, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 3.

Khi hàng rào bảo vệ tự nhiên của da cân bằng, vi khuẩn sẽ không có cơ hội tấn công gây ra mụn

Hàng rào bảo vệ tự nhiên của da là một khái niệm cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc da. Lớp “khiên chắn” này quyết định độ khỏe mạnh và khả năng tự bảo vệ của làn da khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra mụn.

Khi bị mụn và muốn làn da phục hồi lại mịn màng, bạn nên tìm đến một sản phẩm có khả năng làm mờ các vết thâm sẹo, đồng thời chăm sóc phục hồi làn da. Trên hết, các sản phẩm này phải đảm bảo an toàn, lành tính, không gây kích ứng cho da vì da mặt là nơi rất nhạy cảm.

Bỏ tiền mua mỹ phẩm xịn nhưng mụn vẫn hoành hành, nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 4.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn và tăng cường khả năng tự bảo vệ của da là cách duy nhất nói “chấm dứt” với mụn

Combo sữa rửa mặt ngừa mụn và Gel trị mụn Pond’s Acne Clear với phức hợp hoạt động Thymo-T đến từ viện nghiên cứu Ponds sẽ giúp khóa và làm sạch vi khuẩn gây mụn từ gốc. Nhờ đó, Thymo-T sẽ cải thiện tình trạng mụn đáng kể chỉ sau 3 ngày sử dụng, giúp lấp đầy lỗ hổng, tạo sự cân bằng trên hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, ngăn mụn quay trở lại.

Đến đây bạn đã hiểu rõ về cơ chế tự bảo vệ của da và cách trị mụn hiệu quả rồi phải không? Không quá khó để trị mụn nếu bạn đã nằm lòng cơ chế của nó. Đừng lặp lại sai lầm một lần nữa khi tìm kiếm sản phẩm trị mụn nhé!


Từ nay, cơn ác mộng mụn quay trở lại sẽ không còn ám ảnh các cô nàng nữa. Combo sữa rửa mặt ngừa mụn và gel trị mụn Pond’s Acne với phức hợp hoạt động Thymo-T trong giải pháp ngừa mụn Lock & Clear lần đầu tiên từ viện nghiên cứu Pond's sẽ giúp khóa và làm sạch vi khuẩn gây mụn từ gốc. Ngoài ra, Thymo-T sẽ cải thiện tình trạng mụn đáng kể chỉ sau 3 ngày sử dụng, giúp lấp đầy lỗ hổng sau trị mụn, tạo sự cân bằng trên hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, ngăn mụn quay trở lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm