Fanpage SE thông báo trước kết quả dù trận đấu chưa kết thúc: Khi sự thiếu chuyên nghiệp ẩn sau lớp vỏ "tấu hài cho vui"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 18/02/2022

Màn "hack timeline" của fanpage SE khiến ngay cả các fan của đội tuyển này cũng "dở khóc dở cười".

Trong những ngày gần đây, cái tên SBTC Esports chắc chắn là được cộng đồng VCS nhắc đến nhiều nhất. Họ đang thể hiện 2 bộ mặt vô cùng trái ngược nhau ở 2 giải đấu lớn nhất làng LMHT Việt hiện nay là vòng loại 2 SEA Games 31 bộ môn LMHT và VCS Mùa Xuân 2022.

Fanpage SE thông báo trước kết quả dù trận đấu chưa kết thúc: Khi sự thiếu chuyên nghiệp ẩn sau lớp vỏ tấu hài cho vui - Ảnh 1.

SE đang là cái tên cực kỳ thú vị với 2 phong độ trái ngược ở VCS Mùa Xuân 2022 và vòng loại SEA Games 31

Nếu ở giải đấu cấp độ cao nhất của làng LMHT Việt - VCS Mùa Xuân 2022, SE đã trải qua tuần ra quân vô cùng tệ hại với 2 thất bại trắng thì ở tuần đầu tiên của vòng 2 vòng loại SEA Games 31, họ xuất sắc đánh bại GAM Esports - đối thủ "kỵ giơ" mà SE chưa từng thắng dù chỉ 1 game kể từ khi thành lập. Sau đó, mới đây nhất, họ hạ gục luôn cả Team Secret để hoàn thành tuần đầu tiên của vòng loại 2 với 2 trận toàn thắng, bất ngờ trở thành 1 trong những cái tên sáng cửa nhất để bước tiếp vào vòng 4 đội.

Highlights SE vs GAM [Ván 1][Vòng Loại Seagame31 - Vòng 2][14.02.2022]

Highlights SE vs GAM [Ván 2][Vòng Loại Seagame31 - Vòng 2][14.02.2022]

Highlights SE vs TS [Ván 1][Vòng Loại Seagame31 - Vòng 2][17.02.2022]

Highlights SE vs TS [Ván 2][Vòng Loại Seagame31 - Vòng 2][17.02.2022]

Highlights SE vs TS [Ván 3][Vòng Loại Seagame31 - Vòng 2][17.02.2022]

Nhưng ngay khi đội tuyển đã bắt đầu đánh nghiêm túc, cho khán giả và nhất là các fan của SE được tận hưởng những ngày "ra khỏi hang" vô cùng vui vẻ, thì mới đây, đến lượt fanpage chính thức của đội tuyển SE có màn "tấu hài" "đi thẳng xuống lòng đất". Cụ thể, trong khi tất cả khán giả còn đang mải mê theo dõi game 2 trận đấu giữa SE và TS, khi TS đang dồn ép về mặt thế trận nhưng mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ, thì trên fanpage của "Gà Hồng" đã thông báo đội tuyển này thua game 2 và chuẩn bị bước sang game 3.

Fanpage SE thông báo trước kết quả dù trận đấu chưa kết thúc: Khi sự thiếu chuyên nghiệp ẩn sau lớp vỏ tấu hài cho vui - Ảnh 7.

Màn thông báo kết quả "đi vào lòng đất" trên fanpage SE

Màn thông báo kết quả theo kiểu "hack timeline" này ngay lập tức khiến cộng đồng VCS "dậy sóng". Vô số bình luận "cà khịa" của các fan ồ ạt gửi đến bên dưới bài đăng tài khoản MXH của đội SE. Thậm chí, có người còn nghi ngờ SE dàn xếp kết quả. Tuy rằng trận đấu trên thực tế là có bị delay đôi ba phút nhưng việc làm của fanpage SE thực sự vô cùng thiếu chuyên nghiệp.

Fanpage SE thông báo trước kết quả dù trận đấu chưa kết thúc: Khi sự thiếu chuyên nghiệp ẩn sau lớp vỏ tấu hài cho vui - Ảnh 8.

Khán giả "cà khịa" nhưng đa số là chê trách hành vi thiếu chuyên nghiệp của team content SE

Khán giả "cà khịa" nhưng đa số là chê trách hành vi thiếu chuyên nghiệp của team content SE

Sau đó, phía fanpage SE có tiếp một thông báo cáo lỗi với khán giả vì đã "lỡ" báo trước kết quả và cho biết các thành viên của nhóm content này đã bị trừ lương. Tuy nhiên, rõ ràng, fanpage đã hành xử cực kỳ thiếu chuyên nghiệp và cả bài đăng thông báo kết quả trước cũng không bị xóa dù rằng đã có rất nhiều lượt tương tác cũng như các bình luận chê trách bên dưới.

Fanpage SE thông báo trước kết quả dù trận đấu chưa kết thúc: Khi sự thiếu chuyên nghiệp ẩn sau lớp vỏ tấu hài cho vui - Ảnh 9.

Sau đó phía SE thông báo nhóm content đã bị phạt trừ lương cùng lời xin lỗi đến khán giả

Từ việc hành xử của fanpage thuộc SE, rộng ra hơn có thể thấy SE nói riêng và phía VCS nói chung vẫn còn thiếu 1 yếu tố gọi là sự chuyên nghiệp. Lỗi lầm của team content của SE là không quá nghiêm trọng vì thực tế là thời gian chiếu trực tiếp trên kênh YouTube của VETV delay chậm hơn so với thời gian thực.

Nhưng điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chính hình ảnh của một SE nghiêm túc, chuyên nghiệp mà Thầy Giáo Ba và các thành viên đang hướng tới. May mắn cho team content của SE là lỗi lầm xảy ra khi đội tuyển đang thi đấu ở vòng loại SEA Games 31 - giải đấu không liên quan gì đến VCS Mùa Xuân 2022 hay những giải do Riot quản lý. Nếu trường hợp nghiêm trọng hơn, thì không chỉ SE mà có thể chính VCS cũng sẽ bị "vạ lây" vì sự sơ suất đáng trách này.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm