Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho "máu"?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 04/07/2021

Một lần nữa các fan cứng của Như Ý Truyện lại có dịp tụ họp để bàn luận rôm rả về phim.

Vào một ngày đẹp trời không biết làm gì, các fan của phim cung đấu Như Ý Truyện lại tiếp tục nghĩ ra trào lưu mới. Một khán giả đã kêu gọi mọi người, những ai đã xem qua Như Ý Truyện, hãy viết lại cái kết cho bất kì nhân vật nào mà mình muốn mà không cần quan tâm nguyên tác hay yếu tố lịch sử ra sao. Sau vài giờ đăng tải, bài đăng đã nhận được hàng trăm bình luận từ sâu sắc đến cười ra nước mắt.

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 1.

Bài đăng của một fan Như Ý Truyện trong group kín

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 2.

Liệu sẽ có những cái kết nào khác cho dàn nhân vật Như Ý Truyện?

Đầu tiên là Như Ý (Châu Tấn). Nhiều người cho rằng cái kết của cô trong phim đã ổn nhất rồi, không cần chỉnh sửa gì thêm. Thế nhưng một số khán giả vẫn mong Như Ý có thể sống khỏe mạnh, hoặc ít nhất tìm cách rời khỏi Tử Cấm Thành ngột ngạt. Một fan còn bày cách cho Như Ý bắt chước Y Lan của Vạn Phụng Chi Vương, leo lên khinh khí cầu vào trốn thoát.

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 3.
Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 4.

Như Ý không có thay đổi, nhưng Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) thì có. Nhiều người muốn tên "tra nam" hoàng tộc phải bị quả báo vì đã bỏ rơi người yêu thương mình thật lòng. Mặt khác, việc Càn Long có một tuyến câu chuyện đam mỹ cũng được đề xuất, vì trong lịch sử Càn Long rất coi trọng hay thậm chí thiên vị một vị tham quan tên Hòa Thân. "Hòa Thân nên cho Hồ Ca đóng", một khán giả mạnh dạn đề xuất vì ngày xưa Hoắc Kiến Hoa và Hồ Ca có đóng chung Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và được "đẩy thuyền".

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 5.
Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 6.

Một thời "chiến hạm" Hồ Hoắc khiến dân tình phát cuồng

Một nhân vật khác được đông đảo khán giả của Như Ý Truyện nhắc đến là Gia phi (Tân Chỉ Lôi). Là một phi tần đa mưu và lợi hại, Gia phi lại bị kết liễu vì quá yêu Vương gia của Ngọc thị. Nhiều fan cho rằng cô vốn dĩ nên ở lại Ngọc thị cùng Vương gia, hay tìm cách trở về để bảo toàn tính mạng. Một số fan còn gọi "chiến thần Cao Ly" của Như Ý Truyện là Jennie phiên bản Tử Cấm Thành, bảo cô sau này "trọng sinh" làm thành viên BLACKPINK và gửi Càn Long một bài hát "cà khịa".

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 7.
Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 8.

Nhiều kết cục khả quan hơn dành cho Gia phi

Nhắc đến Gia phi thì không quên nhắc đến người đã khiến cô "rớt đài", phản diện "phèn" nhất Như Ý Truyện Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Nhiều khán giả cảm thấy ả không cần đoạn kết nào khác vì như trong phim đã là thích đáng nhất rồi. Nếu có thì chắc để Gia phi sống lâu hơn để có thể trực tiếp cho Yến Uyển "lên bờ xuống ruộng".

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 9.

Ai ai cũng muốn Yến Uyển phải trả giá

Ngoài các nhân vật trên thì Cao Hy Nguyệt (Đồng Dao), Phú Sát hoàng hậu (Đổng Khiết) hay Hải Lan (Trương Quân Ninh) cũng được nhiều fan viết lại cái kết mới. Nhìn chung, mỗi nhân vật trong Như Ý Truyện đều có đôi điều khiến người xem nuối tiếc, không khỏi đặt câu hỏi "Giá như...". Điều đó cho thấy nội dung của Như Ý Truyện thật sự có lớp lang và sâu sắc, cho đến hiện tại vẫn có nhiều yếu tố khiến fan bàn tán và phân tích không ngừng.

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 10.

Một số fan mong Hy Nguyệt sẽ có cái chết êm đềm hơn

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 11.

Phú Sát hoàng hậu có thể học hỏi Dung Âm của Diên Hi Công Lược, nhảy lầu thay vì nhảy cầu!

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 12.

Với chừng ấy kinh nghiệm và trí thức, Hải Lan thừa sức "đồ sát" Tử Cấm Thành

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 13.

Lăng Vân Triệt còn sống sẽ là điều khiến ai nấy vui mừng, hay ít nhất dẫn Như Ý cao chạy xa bay

Fan Việt thi nhau viết 101 cái kết mới cho Như Ý Truyện: Như Ý bay lên cung trăng, Càn Long đóng đam mỹ luôn cho máu? - Ảnh 14.

Cuối cùng là Ý Hoan - phi tần khiến fan khóc hết nước mắt và xứng đáng có cuộc đời tươi sáng hơn trong Như Ý Truyện

Nguồn tin: Maybe You Never Watched This Movie - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14