Cả rổ sạn "đầy ụ" ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu "mét bảy" với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức "cạn lời"

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 03/07/2021

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải và Trình Tiêu có vô số điểm bất hợp lý.

Mới lên sóng được một thời gian ngắn song Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp do Hứa KhảiTrình Tiêu đóng chính đã nhận về vô số lời chỉ trích. Nguồn cơn của điều này không chỉ đơn thuần bởi lùm xùm "đạo phẩm" mà còn bởi một số tình huống phi logic của bộ phim, khiến khán giả không khỏi cảm thấy khó chịu mỗi khi xem.

1. Vào giao tranh đếm "3, 2, 1"

Trong trailer của Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Lục Tư Thành (Hứa Khải) khi chuẩn bị mở combat (giao tranh) đã đếm "3, 2, 1". Những tưởng đây là một hành động vô cùng bình thường để sốc lại tinh thần đồng đội thế nhưng đối với các tuyển thủ eSports mà nói, việc làm này là vô cùng thừa thãi. Bởi lẽ một trận combat diễn ra trong thời gian rất ngắn và sẽ kết thúc ngay khi cả 2 đội rút lui hoặc 1 đội không còn thành viên nào sống sót. Vậy nên khi vào giao tranh, các tuyển thủ đòi hỏi sự tập trung cao độ, thao tác khẩn trương nhanh chóng, bằng không sẽ tạo cơ hội cho đội bạn giành ưu thế.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 1.

Pha xử lí đi vào lòng đất của Hứa Khải (Nguồn: League of Legends Netizen Vtrans)

Cộng đồng fan hâm mộ eSports cho rằng phân cảnh này của nam chính Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp là làm màu, thể hiện sự thiếu hiểu biết đối với môn thể thao này.

2. Tay gõ bàn phím nhưng màn hình hiển thị game mobile

Một yếu tố nữa khiến cho Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp trở nên nực cười trong mắt cộng đồng người chơi eSports đó chính là việc các tuyển thủ trong phim chơi game mobile bằng... máy tính.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 2.

Tay gõ bàn phím

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 3.

Nhưng màn hình lại hiển thị game mobile...

Bộ phim có không ít những cảnh quay tập trung vào các thao tác tay dùng chuột và bàn phím của tuyển thủ, tuy nhiên đến khi chiếu tới màn hình thì người xem lại nhận ra tựa game mà các nhân vật chơi là Onmyoji Arena (Âm Dương Sư) - một tựa game mobile nổi tiếng. Điều này đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ eSports đặt dấu hỏi vô cùng lớn đối với nhà sản xuất bộ phim.

3. Nữ chính gần "mét bảy" mà cứ nghĩ mình lùn, hội "nấm lùn" nghe mà tức cái mình á!

Trong Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, nữ chính Đồng Dao (Trình Tiêu) luôn bị Lục Tư Thành gọi với cái tên thân thương "nấm lùn". Ngay ở tập 1 của bộ phim, cô nàng thậm chí còn không thể với tay bấm thang máy, phải nhờ đến sự giúp đỡ của Lục Tư Thành.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 4.

Trình Tiêu phải kiễng chân để bấm thang máy

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 5.

Cuối cùng vẫn phải là Hứa Khải ra tay

Tuy nhiên trên thực tế, Trình Tiêu lại sở hữu một chiều cao lí tưởng đối với nhiều cô gái - 1m67. Những cảnh quay trên phim cũng cho thấy vóc dáng cao lớn của nữ diễn viên vậy nên khi nghe Hứa Khải gọi Trình Tiêu là "nấm lùn", những "nấm lùn" thực sự chắc hẳn phải cảm thấy tổn thương lắm đây.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 6.

Chị gái à chiều cao này chuẩn bị đi thi người mẫu được rồi đó

4. Anh em nam chính trông khác nhau một trời một vực mà lại bị nhầm là một người

Trong tập 6 của Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, Đồng Dao trong lúc say đã bị em trai của Lục Tư Thành - Lục Nhạc dọa cho chết khiếp bởi cô nàng cảm thấy Lục Nhạc quá giống Lục Tư Thành, còn tưởng rằng anh chàng là ma biến thành.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 7.
Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 8.

Ủa rồi có miếng nào giống nhau hả?

Vậy nhưng cả hai nhân vật chỉ nhìn qua thôi cũng thấy rằng không có một điểm nào giống nhau. Lục Tư Thành dáng người cao lớn, mái tóc đen và gương mặt tương đối bầu bĩnh. Em trai Lục Nhạc lại sở hữu vóc dáng nhỏ con hơn, tóc nhuộm nâu và gương mặt khá gầy. Không hiểu bằng cách nào mà nữ chính có thể nhìn ra hai người này là một.

Cả rổ sạn đầy ụ ở phim eSports của Hứa Khải: Trình Tiêu mét bảy với không tới nút thang máy, đọc số 2 chính thức cạn lời - Ảnh 9.

Trông giống nhau có lẽ là do tác dụng của rượu đó chị gái à...

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp phát sóng từ thứ Hai tới thứ Năm hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày