Fan Việt Nam ầm ầm bình chọn, đẩy Bùi Tiến Dũng lên thủ môn số 1 Đông Nam Á

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 27/02/2018

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện thắng áp đảo trong danh sách thủ môn hay nhất Đông Nam Á, do Fox Sports Asia khảo sát.

Thời điểm này, nếu có bất cứ bình chọn nào liên quan đến cầu thủ U23 Việt Nam, chắc chắn đại diện Việt Nam sẽ là người giành chiến thắng với niềm hâm mộ mãnh liệt từ các CĐV. Trước đó Quang Hải đã thắng áp đảo trong bình chọn Bàn thắng đẹp nhất do AFC tổ chức. Còn hiện tại, Bùi Tiến Dũng đang dẫn đầu bình chọn Thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á do Fox Sports Asia khảo sát.

Fan Việt Nam ầm ầm bình chọn, đẩy Bùi Tiến Dũng lên thủ môn số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bảng khảo sát này được lập từ ngày 23/2. Khi đó Neil Etheridge của Philippines mới là người dẫn đầu với 96% phiếu bầu. Etheridge là thủ môn của Cardiff City, đội đang chơi ở giải Championship (Anh). Cardiff hiện xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng và nếu có thể giữ thành tích này đến cuối mùa, họ sẽ thăng lên Premier League. Nếu điều đó xảy ra, Neil Etheridge sẽ là thủ môn Đông Nam Á đầu tiên được thi đấu cho giải Ngoại hạng Anh, một vinh dự chưa từng có.

Etheridge xuất sắc là thế nhưng chỉ sau 4 ngày, kết quả bầu chọn đã đảo ngược. Hiện tại Bùi Tiến Dũng mới là người đứng đầu cuộc bầu chọn này với 94% lượt bình chọn, trong khi thủ môn Philippines chỉ còn chiếm 4%.

Fan Việt Nam ầm ầm bình chọn, đẩy Bùi Tiến Dũng lên thủ môn số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Dưới bài bầu chọn này có 46 bình luận, và tất cả là của fan Việt Nam. Thế mới thấy Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ U23 Việt Nam lúc này được hâm mộ như thế nào.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Etheridge còn có một thủ môn xuất sắc không kém là Kawin Thamsatchanan của Thái Lan. Kawin vừa ra sân bắt chính cho CLB OH Leuven, đội bóng ở giải hạng Nhì của Bỉ.

Bùi Tiến Dũng (20 tuổi), trẻ hơn nhiều so với Kawin hay Etheridge. Anh vẫn còn thời gian phấn đấu để tiến bộ. Thử thách trước mắt của Tiến Dũng là được lựa chọn bắt chính trong khung gỗ FLC Thanh Hóa tại V.League năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm