Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 06/07/2020

Màn debut của nhóm nhỏ IRENE & SEULGI trở nên kém vui khi MV của họ đến nay vẫn “lặn mất tăm”, trong khi SM thì vẫn “chơi chiêu” im lặng.

Ngày 6/7 đánh dấu thời khắc nhóm nhỏ IRENE & SEULGI chính thức ra mắt công chúng qua mini album "Monster" và bài hát chủ đề cùng tên. Là sub unit đầu tiên của Red Velvet nên 2 cô gái nhận được sự chú ý và kì vọng lớn của fan Kpop, thế nhưng màn debut của họ lại trở nên kém vui vì sự tắc trách, thiếu chuyên nghiệp của SM Entertainment.

Theo kế hoạch, MV "Monster" của bộ đôi Irene và Seulgi sẽ ra mắt vào 18h (KST), tương đương với 16h tại Việt Nam ngày 6/7. Thế nhưng các fan đã bị SM cho "leo cây" khi chờ mãi mà chẳng thấy MV đâu dù album đã bán, nhạc cũng đã lên các trang nhạc số. Mãi 1 lúc sau công ty mới thông báo ngắn gọn trên trang chủ rằng MV "Monster" bị dời tới 20h (18h Việt Nam) cùng ngày mà chẳng hề giải thích lí do.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 1.

Ngày debut của IRENE & SEULGI trở nên kém vui vì SM

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 2.

Fan phải lên trang chủ SM mới biết MV của Irene và Seulgi bị đẩy xuống 20h (KST)

Trong lúc fan hoang mang thì SM lại có động thái khó hiểu là… đăng MV lyrics bằng tiếng Anh của ca khúc này lên kênh YouTube của Red Velvet, dù hành động này có thể gây ảnh hưởng tới thành tích view của Irene và Seulgi.

IRENE & SEULGI (Red Velvet) - "Monster" Official Lyrics Eng

Không hài lòng với cách xử lý của SM nhưng người hâm mộ cũng chẳng còn lựa chọn nào ngoài đợi thêm 2 tiếng. Tuy nhiên đến giờ hẹn mà MV của sub unit IRENE & SEULGI vẫn "bặt vô âm tín", đã thế SM còn âm thầm… xóa giờ phát hành trên trang chủ. Điều này chẳng khác gì lời thông báo ngầm rằng MV bị hoãn vô thời hạn, bao giờ công ty thích thì đăng!

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 4.

Giờ tung MV của bộ đôi đã "không cánh mà bay" trên trang chủ SM

"Quỵt" MV đã đành, SM còn có pha xử lý "đi vào lòng đất" khi phần chú thích trên trang chủ giới thiệu về màn debut của IRENE & SEULGI bị viết nhầm thành… EXO-SC. Dù công ty đã xóa đi ngay sau đó nhưng fan vẫn nhanh tay chụp lại, qua đó tỏ ra bất mãn khi SM gây ra sai sót không đáng có này.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 5.
Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 6.

Ảnh thì IRENE & SEULGI nhưng chú thích thì lại là... EXO-SC, sao mà kì vậy?

Tới 22h Hàn Quốc (20h Việt Nam), tài khoản Twitter của Red Velvet vẫn chia sẻ link về bài phỏng vấn của Irene và Seulgi. Thế nhưng dường như công ty quyết giữ im lặng về tình trạng của MV mặc cho fan "la ó".

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 7.

Cái gì SM cũng cập nhật, chỉ có MV là không...

Điều đáng nói là trước khi MV "Monster" bị hoãn thì chính ngày debut của IRENE & SEULGI đã bị dời lịch. Vốn dĩ 2 cô gái định tung album vào ngày 15/6, trực tiếp đối đầu IZ*ONE nhưng rồi SM thông báo ngày album lên kệ bị lùi xuống tháng 7 vì "cần thêm thời gian để hoàn thiện". Đã có 1 tháng để sản phẩm của IRENE & SEULGI được chăm chút chỉn chu trước ngày trình làng người hâm mộ, thế nhưng MV của nhóm vẫn "lặn mất tăm", chẳng nhẽ từng ấy thời gian vẫn chưa đủ với SM sao?

Thái độ thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm của SM với sản phẩm đầu tay của nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet đã làm fandom ReVeluv cực kì bức xúc. Sau chấn thương của Wendy, rất lâu rồi Red Velvet không comeback, thế nhưng khi có sub unit để an ủi fan thì họ vẫn phải đối mặt với chuyện không vui. Người hâm mộ hiện đã đẩy hashtag #SMAPOLOGIZE (SM xin lỗi đi) lên no.5 top trending thế giới.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 8.

Fan Việt và fan quốc tế đều phẫn nộ với công ty, cho rằng họ không những thiếu tôn trọng người hâm mộ mà còn thể hiện sự đối xử bất công với Irene và Seulgi – những người đã làm việc vô cùng chăm chỉ để cho ra mắt sản phẩm đầu tay. Đã vậy việc hoãn ra mắt MV còn khiến các cô gái thiệt hại về view, qua đó ảnh hưởng trực tiếp tới thành tích trên show âm nhạc của nhóm.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 9.

"SM có thể ra thông báo về MV không? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Có vấn đề hay gì? Liệu đây có phải lí do mà nãy Joohyun (Irene) trở nên lo lắng và căng thẳng không?"

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 10.

"Tôi không muốn mấy lí do kiểu "hỏng" hay "bị xóa" ở MV. Seulgi và Irene rất hào hứng, các người phải cẩn thận hơn chứ. Đã hoãn đến cả tháng rồi. Quá đủ sự thiếu chuyên nghiệp với 1 công ty được cho là lớn nhất".

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 11.

"Quả là 1 đống hỗn độn. Ra mắt vào thứ 2 là thời gian vàng để thu thập điểm SNS cho chiến thắng trên show âm nhạc. SM đã phá hỏng nó".

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 12.
Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 13.
Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 14.

Fan Việt cũng bày tỏ sự tức giận khi SM hoãn MV mà không nói 1 lời

Trước IRENE & SEULGI, nhiều nghệ sĩ SM như SNSD, NCT, WayV,… cũng từng bị hoãn tung MV vào phút chót. SNSD còn phải hoãn ngày comeback vì MV "Mr.Mr" gặp sự cố… mất dữ liệu. Thế nhưng chưa lần nào SM lại đặc biệt im hơi lặng tiếng, không 1 lời giải thích như những gì họ đang làm với MV "Monster" của nhóm nhỏ Red Velvet.

Dù MV bị hoãn nhưng IRENE & SEULGI lại có thành tích vô cùng đáng nể ở mảng nhạc số và doanh số. Tới 22h (KST), ca khúc "Monster" giữ vững no.1 ở Bugs và Genie, đang thăng hạng ở Melon và Flo, phá cả PAK mà BLACKPINK lập với "How You Like That". 

Mini album cùng tên tới nay đã "tẩu tán" được 87,927 bản và đây chưa phải là con số cuối cùng. IRENE & SEULGI không những trở thành nhóm nhỏ của girlgroup có album bán chạy nhất lịch sử Hanteo trong ngày đầu tiên phát hành mà còn phá kỉ lục doanh số bán đĩa ngày đầu và tuần đầu của chính Red Velvet.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 15.

Doanh số album trên Hanteo của IRENE & SEULGI tính đến 22h20 ngày 7/6

Top 3 album của nhóm nhỏ từ girlgroup bán chạy nhất trong lịch sử Hanteo:

1. "MONSTER" (Red Velvet- Irene&Seulgi): 87,927 bản (chưa hết ngày đầu).

2. "Twinkle" (SNSD-TTS): hơn 74.000 bản.

3. "Holler" (SNSD-TTS): hơn 66.000 bản.

Fan phẫn nộ vì SM lại hoãn MV của IRENE & SEULGI mà không thông báo 1 lời, ghi sai tên thành… EXO-SC khi giới thiệu trên trang chủ - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm