Fan iKON tố fan BLACKPINK "cướp" trắng trợn 1 trào lưu thịnh hành trên TikTok Việt Nam?

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 27/05/2022

Một xu hướng trên TikTok Việt Nam đang khiến cuộc chiến giữa 2 fandom nhà iKON và BLACKPINK bùng nổ.

Những ngày gần đây, nếu là người chơi hệ TikTok chắc chắn sẽ không còn xa lạ với một điệu nhảy dễ thương được khởi xướng từ Lisa (BLACKPINK) và Donghyuk (iKON). Nguồn gốc của xu hướng đang lên này đến từ một thử thách quảng bá cho lần trở lại của iKON với ca khúc But You. Nhiều nghệ sĩ nhà YG đã thực hiện thử thách như một cách ủng hộ cho đồng nghiệp cùng nhà giúp cho trend này trở nên viral, và biết đến tại Việt Nam rộng rãi nhờ vào video nói trên.

Video Lisa và Donghyuk thực hiện But You Challenge

Ngay sau khi video thực hiện But You Challenge của Lisa và Donghyuk được đăng tải, MXH đã sốt rần rần vì tương tác cực ngọt giữa hai idol. Tính đến hiện tại, video này đã thu về hơn 23 triệu lượt yêu thích trên TikTok - một con số vô cùng khủng cho một thử thách xu hướng.

Tương tác đáng yêu giữa 2 idol đã tạo nên cơn sốt MXH

Không nằm ngoài độ hot của điệu nhảy này, giới trẻ Việt Nam cũng có hàng ngàn video nhảy theo. Chuyện sẽ không có gì để bàn nếu nhạc nền được nhiều netizen Việt dùng hiện tại cho điệu nhảy But You lại là một ca khúc Việt Nam remix tên Em Là Nhất.

Một video bắt trend động tác But You Challenge nhưng nhạc nền lại là Em Là Nhất của 2 Hot TikToker Việt Nam

Xu hướng tréo ngoe này đã khiến But You Challenge viral tại Việt Nam nhưng chính bản nhạc gốc lại lu mờ. Chính vì điều này, nhiều iKONIC - fandom iKON cảm thấy ấm ức vì một thử thách quảng bá cho sản phẩm của idol lại bị bỏ qua phần nhạc, lu mờ hẳn với trend cắt ghép kiểu "râu ông nọ chắp cằm bà kia".

Fan iKON tố fan BLACKPINK cướp trắng trợn 1 trào lưu thịnh hành trên TikTok Việt Nam? - Ảnh 5.

Fan iKON tố các tài khoản cắt ghép nhạc là fan BLACKPINK

Mới đây, một bài đăng của fan iKON đã bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng But You Challenge bị "cướp" trắng trợn tại Việt Nam. Fan iKON đã tố việc bỗng dưng thử thách của iKON viral tại Việt Nam nhưng lại trên nền ca khúc khác chính là sản phẩm cắt ghép của fan BLACKPINK. Bài đăng này đã thu hút sự chú ý của đông đảo fan Kpop, nhiều iKONIC vẫn đang bất bình vì điều trái khoáy này.

Fan iKON tố fan BLACKPINK cướp trắng trợn 1 trào lưu thịnh hành trên TikTok Việt Nam? - Ảnh 6.

Bài đăng từ một iKONIC

Bình luận của netizen: 

- Idol mình đang quảng bá nên mấy bản phải hiểu ạ. Mong mấy bạn tôn trọng iKON!

Idol: bỏ tâm huyết công sức quay tóp tóp quảng bá nhạc cho đàn anh.

"Quạt": nhạc nào chả ghép được, nhạc Việt hợp hơn. Vừa không tôn trọng chất xám của người sáng tạo ra điệu nhảy vừa khác gì đạp đổ công sức của Lisa, fan đáng đồng tiền bát gạo ghê. 

Vụ nào ra vụ nấy, đừng lôi vụ khác vào. Fandom iKONIC chỉ muốn tìm cách bảo vệ idol và bản quyền bản dance. Mấy người nói đang làm quá lên với bản Việt hay hơn mà chắc thích đi chép bài người khác lắm.

Fandom luôn trân trọng sự ủng hộ của Lisa cũng như BLINK từ Kingdom đến lần comeback này. Thế nhưng mà lần này thì mọi chuyện đi xa quá rồi. Bao sự cố gắng đẩy video để mọi người nhận ra đâu là fake đâu là real, comment quá trời nhắc nhở mà được nhận lại toàn từ ngữ khó chịu.

Nguồn: Ảnh cap màn hình

https://kenh14.vn/fan-ikon-to-fan-blackpink-cuop-trang-tron-1-trao-luu-thinh-hanh-tren-tiktok-viet-nam-20220527112128533.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm