Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong "Aquaman" không?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 17:00 20/12/2018

Búp bê ma ám Annabelle chỉ là một trong số nhiều chi tiết thú vị James Wan lồng ghép vào “Aquaman”.

Aquaman (Aquaman: Đế Vương Atlantis) hiện đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của khán giả với doanh thu khổng lồ. Bộ phim đã thắp lên niềm hy vọng mới cho các fan của DC Comics. Điều này phần lớn là nhờ công của James Wan khi thay đổi tông màu chủ đạo của các tác phẩm cũng như thêm thắt nhiều chi tiết thú vị.

1. Jules Verne và H. P. Lovecraft

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 1.

Với một bộ phim về "thủy cung", Aquaman chứa nhiều chi tiết liên kết với những tác phẩm khác cùng đề tài. Trong đoạn mở đầu, Arthur Curry (Jason Momoa) dẫn truyện bằng một câu trích dẫn của Jule Verne trong cuốn Twenty Thousand Leagues Under the Sea (Hai Mươi Vạn Dặm Dưới Đáy Biển).

Nếu để ý căn nhà của Thomas Curry (Temuera Morrison), người xem có thể nhận ra quyển tiểu thuyết The Dunwich Horror của H. P. Lovecraft. Ông cũng chính là tác giả của Cthulhu – một con quái vật khổng lồ sống dưới đáy biển như Karathen trong Aquaman.

2. Vịnh Amnesty

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 2.

Cảnh mở đầu phim diễn ra tại vịnh Amesty, Maine năm 1985 khi nữ hoàng Atlanna (Nicole Kidman) bị sóng đẩy vào bờ ngay ngọn hải đăng của Thomas Curry. Ngôi nhà này được thiết kế giống hệt với nguyên tác truyện tranh, dù địa điểm có chút thay đổi khi chuyển từ Massachusetts sang Maine.

3. Stingray

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 3.

Trong lần đầu gặp gỡ, Atlanna ngủ tại nhà Thomas cả đêm trước khi bị đánh thức bởi âm thanh từ TV. Nữ hoàng Atlantis "xiên" chiếc TV bằng đinh ba vì ngỡ đó là kẻ thù. Tuy nhiên, khán giả vẫn kịp nhìn thấy loạt phim Stingray ăn khách vào những năm 1960 trên sóng truyền hình.

Đây là một chi tiết khá thú vị khi Stingray xoay quanh một chiếc tàu có khả năng lặn sâu xuống đáy biển và phát hiện ra một vương quốc bí ẩn bị cai trị bởi kẻ độc tài. Nội dung chính của Aquaman là đây chứ đâu xa?

4. Nói chuyện với cá

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 4.

Trong một lần tham quan công viên hải dương học, cậu bé Arthur bị bạn bè trêu chọc là "trò chuyện với cá". Đây cũng là câu thoại mà Batman (Ben Affleck) dùng để "làm quen" với Aquaman trong Justice League (2017). Trên thực tế, siêu năng lực của anh chàng thường xuyên bị độc giả xem thường và lấy làm trò cười xuyên suốt lịch sử truyện tranh.

Ngay sau đó, Arthur đã chứng tỏ rằng "nói chuyện với cá" cũng bá đạo không kém khi khiến con cá mập làm nứt thành bể. Tới cuối phim, siêu năng lực này càng chứng tỏ được công dụng khi thu phục được Karathen.

5. Arthur giết cha của Black Manta

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 5.

Trong đoạn đầu phim, Arthur cứu một tàu ngầm hạt nhân khỏi nhóm cướp biển do Jesse Kane (Michael Beach) và con trai là David Kane (Yahya Abdul-Mateen II) cầm đầu. Trong quá trình chiến đấu, Jesse bị kẹt dưới đống ngư lôi và không thể thoát ra ngoài. David cầu xin sự giúp đỡ nhưng bị Aquaman từ chối. Điều này khiến gã cho rằng Arthur chính là người giết chết mình và nuôi thù từ đây.

Chi tiết này hoàn toàn trùng khớp với đầu truyện New 52 của nhân vật do Geoff Johns chấp bút. Không quá ngạc nhiên khi vị tác giả này cũng là đồng biên kịch của Aquaman. Nguồn gốc của Diana Prince (Gal Gadot) trong Wonder Woman (2017) cũng lấy từ đầu truyện trên.

6. Unite the Seven

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 6.

Vào tháng 2/2015, Zack Snyder tung lên tấm poster của Aquaman trong Justice League với dòng chữ Unite the Seven (Đoàn kết bộ bảy). Nhiều khán giả lúc này cho chi tiết này ám chỉ 7 thành viên của Justice League. Nhưng trong tác phẩm ra mắt năm 2017 thì nhóm chỉ có 6 người mà thôi. Do đó, chi tiết này dường như ám chỉ thất hải trong Aquaman thì đúng hơn.

7. Các chủng tộc Atlantis

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 7.

Trong đầu truyện Aquaman New 52 do Geoff Johns viết, độc giả chỉ mới được hé lộ 3 vương quốc là Atlantis, Xebel và The Trench (Vực Sâu). Sang đến Aquaman, anh đã đưa lên màn ảnh rộng thêm 4 cái tên còn thiếu chính là The Deserter (Người Sa mạc), Fisherman (Ngư phủ), Brine (Biển mặn) và The Lost Empire (Vong Quốc).

8. Người Atlantis thoải mái nói chuyện dưới nước

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 8.

Trong Justice League, Arthur chỉ có thể nói chuyện với Mera (Amber Heard) sau khi cô tạo ra bóng khí bao bọc hai người. Sang đến Aquaman, James Wan đã khéo léo loại bỏ chi tiết này trong một buổi huấn luyện với Vulko (Willem Dafoe). Tể tướng Atlantis tiết lộ rằng chủng tộc này có thể thoải mái nói chuyện dưới nước y hệt như trên cạn.

9. Nhắc tới Justice League

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 9.

James Wan muốn Aquaman là một tác phẩm độc lập nên có rất ít liên kết tới DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC). Tuy nhiên, bộ phim cũng nhắc tới các sự kiện trong Justice League khi Mera nói rằng Arthur đã đánh bại Steppenwolf (Ciarán Hinds) và cứu thế giới.

10. Cây đinh ba của Atlan

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 10.

Để đánh bại Orm (Patrick Wilson) và giành lấy ngai vàng, Vulko yêu cầu Arthur đi tìm cây đinh ba bị mất tích của Atlan (Graham McTavish) – vị vua đầu tiên của Atlantis. Trong nguyên tác, đây là Dead King’s Scepter (Tử Vương Quyền trượng), vốn được vua Atlan rèn để chống lại người em trai Orin. Trong cả hai phiên bản, món vũ khí này đều là nguyên nhân khiến Atlantis chìm xuống đáy biển và có khả năng thao túng tộc The Trench.

11. Tiến sĩ Shin

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 11.

Trong đoạn after-credit của phim, Black Manta được tiến sĩ Shin (Randall Park) cứu sống. Gã hứa sẽ dẫn vị ân nhân tới Atlantis với điều kiện giúp nâng cấp bộ giáp để giết Aquaman. Trong nguyên tác, tiến sĩ Shin là bạn thân của Thomas Curry nhưng lại âm mưu giết Arthur khi bị từ chối tiết lộ vị trí của Atlantis.

12. Annabelle

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 12.

Trong lúc Mera đưa Arthur tới nơi trú ẩn dưới đáy biển, khán giả có thể nhận ra búp bê Annabelle xuất hiện thoáng qua dưới nền nhà. Dĩ nhiên, chi tiết này không liên quan gì đến Aquaman mà nhắm thẳng vào đạo diễn James Wan – vốn cũng là người sáng tạo ra loạt phim kinh dị ăn khách cùng kia.

13. Bạch tuộc Topo

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 13.

Trong trận đấu đầu tiên giữa Aquaman và Orm, một chú bạch tuộc được giao nhiệm vụ đánh trống cổ vũ. Đây là chi tiết gợi nhắc tới chàng bạch tuộc Topo trong nguyên tác, vốn cũng là bạn thân của Arthur.

14. Romulus và Remus

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 14.

Trong lúc truy tìm cây đinh ba ở Sicily, Arthur dùng kiến thức lịch sử để chỉ ra phương hướng đúng nhờ vào bức tượng Romulus. Ông không chỉ là vị Vua đầu tiên của La Mã mà còn bị giết bởi chính người anh trai Remus để tiếm ngôi. Chi tiết này giống hệt mối quan hệ giữa Aquaman và Orm.

15. Đài truyền hình GBS

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 15.

Trong một cảnh phim, các nhân vật ngồi xem TV đài GBS. Đây là một kênh truyền hình nổi tiếng của DC Comics. Trong tập truyện Superman #233 (1971), Clark Kent từng nghỉ việc tại Daily Planet và sang làm ở đây một thời gian.

16. Gợi nhắc Green Lantern

Fan DC có soi ra búp bê Annabelle cùng 15 chi tiết thú vị khác được cài cắm trong Aquaman không? - Ảnh 16.

Cũng trong đoạn after-credit, tiến sĩ Shin và Black Manta xem lướt qua một trang báo nói về thân phận của Aquaman. Tên tòa soạn, Coast City Gazette, chính là quê nhà của siêu anh hùng Green Lantern. Anh chàng từng bước lên màn ảnh rộng với Green Lantern (2011) do Ryan Reynolds thủ vai chính nhưng hứng chịu vô số chỉ trích. Sắp tới đây, siêu anh hùng này sẽ có cơ hội "chuộc lỗi" với Green Lantern Corps dự kiến ra mắt năm 2020.

Aquaman hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm