Phim Hàn đình đám một thời "Vua Bánh Mì" sắp có bản remake Việt Nam

Paul, Theo Helino 13:34 20/12/2018

Dự án tiếp theo được đặt lên bàn "remake" của các nhà làm phim Việt là bộ phim truyền hình "Vua Bánh Mì" từng tạo nên cơn sốt đối với cộng đồng fan Hàn lẫn fan Việt.

Trưa ngày 20/12, các khán giả phim Hàn trên mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin dự án Vua Bánh Mì từng gây sốt khắp Châu Á sẽ được làm lại phiên bản Việt Nam dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phương Điền. Cũng theo đó, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã đăng tải thông tin mở tuyển, tìm kiếm những gương mặt diễn xuất phù hợp để tham gia dự án Vua Bánh Mì bản Việt.

Năm 2010, ngoài cơn sốt được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mọt phim Hàn Quốc, Vua Bánh Mì (tên tiếng Anh: King of Baking Kim Tak Goo) còn là bộ phim đưa tên tuổi của hai tân binh xứ kim chi Yoon Shi YoonJoo Won vụt sáng trở thành các sao hạng A.

Phim Hàn đình đám một thời Vua Bánh Mì sắp có bản remake Việt Nam - Ảnh 1.
Phim Hàn đình đám một thời Vua Bánh Mì sắp có bản remake Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện nay, dự án mới chỉ trong giai đoạn tuyển chọn diễn viên, thế nhưng với tốc độ và quy trình làm phim cuốn chiếu như hiện nay thì fan có thể sẽ được diện kiến tập 1 của phim trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, nếu như phim kêu gọi được đủ vốn từ nhà đầu tư và bắt đầu bắt tay vào bấm máy sớm.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền từng là một diễn viên điện ảnh những năm 1995-1996, sau đó anh chuyển sang vai trò cầm trịch điều phối diễn xuất. Vị đạo diễn này cũng từng khinh qua ghế đạo diễn các phim điện ảnh Lạc Vào Cõi Mộng và Cải Ơi. Đặc biệt, Phương Điền là một trong những đạo diễn đã làm nên sự thành công của bộ phim truyền hình Dù Gió Có Thổi. Có thể thấy, thế mạnh của anh nghiêng về dòng phim có kịch tính nhưng đặc biệt là phải mang đậm sự mộc mạc, giản dị. Việc vị đạo diễn này kết hợp với một kịch bản như của Vua Bánh Mì hứa hẹn sẽ mang lại một "món ăn lạ" nếu phim được ra mắt khán giả.

Phim Hàn đình đám một thời Vua Bánh Mì sắp có bản remake Việt Nam - Ảnh 3.

Đạo diễn Phương Điền từng khá thành công với bộ phim "Dù Gió Có Thổi".

Chia sẻ với chúng tôi, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết về lí do mà anh quyết định trao cơ hội đóng chính trong dự án cho những gương mặt mới: "Tôi cũng đã nhìn qua những gương mặt diễn viên từ trong Nam ra Bắc và vẫn chưa tìm được một gương mặt vừa ý. Tôi muốn những gương mặt thật bình dân, dung dị mà không phải quá gồng, mất tự nhiên. Diễn viên mà tôi đang tìm phải sống được trong đời sống của nhân vật và đặc biệt phải tận hưởng và hòa mình được với niềm vui làm bánh".

Chia sẻ thêm về những mường tượng về phiên bản Việt của Vua Bánh Mì, anh nói: "Phiên bản Vua Bánh Mì của tôi sẽ mang tính dân tộc chúng ta hơn. Nói đúng hơn là phim sẽ phải có bản sắc Việt, thấm đậm tình cảm con người Việt như trong dự án mà tôi đã từng đảm nhiệm Dù Gió Có Thổi.

Phim Hàn đình đám một thời Vua Bánh Mì sắp có bản remake Việt Nam - Ảnh 4.

Dự án mới chỉ trong giai đoạn tuyển chọn diễn viên.

Vua Bánh Mì là bộ phim truyền hình dài 45 tập của Hàn Quốc. Tuy không được đồ hàng tỷ đồng tiền đầu tư sản xuất nhưng phim lại có một kịch bản cực kỳ gay cấn cùng dàn diễn viên ăn ý. Chính vì vậy, khi ra mắt phim đã được khán giả Hàn lẫn Việt Nam chào đón nhiệt tình. Vua Bánh Mì còn trở thành một trong những phim thành công nhất của truyền hình xứ Hàn năm 2010 khi lọt vào top 5 phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình Hàn Quốc.

Phim Hàn đình đám một thời Vua Bánh Mì sắp có bản remake Việt Nam - Ảnh 5.

Phim đã làm nên tên tuổi của hai diễn viên chính Yoon Shi Yoon và Joo Won.

Nhờ sự thành công của bộ phim mà diễn xuất cực kỳ xuất thần của hai diễn viên chính Yoon Shi Yoon (trong vai Teak Gu) và Joo Won (Mal Joon) trở nên cực kỳ nổi bật, khiến khán giả chú ý nhiều hơn đến thực lực của hai anh chàng diễn viên mới này. Chính nhờ vậy mà sau khi Vua Bánh Mì kết thúc, hai tên tuổi này đã đường hoàng trở thành một ngôi sao hạng A giữa những diễn viên có thực lực khác.

Liệu lịch sử có lặp lại với Vua Bánh Mì phiên bản Việt? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về phim cho các bạn tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm