Faker cũng không thể cứu rỗi màn ban/pick thảm họa, T1 chính thức trở thành cựu vương LCK

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 26/08/2020

Lựa chọn ban/pick ở ván 3 trận đấu với AF đã biến Faker cùng T1 trở thành những kẻ bại trận.

Không còn là một T1 chuyên gia đánh knock-out, Faker và các đồng đội đã bị đánh bại ngay trong loạt trận playoffs đầu tiên gặp Afreeca Freecs với tỉ số 1-2.

Ván 1 chứng kiến phong độ nhạt nhòa của Clozer, trong khi AF tỏ ra quá ăn ý trong những pha giao tranh tổng, với sự tỏa sáng của vị tướng Miss Fortune trong tay Mystic. Kết quả là T1 bị dẫn trước 1-0 và điều này cũng dẫn đến sự thay thế về mặt nhân sự trong ván 2, khi Faker được ra sân thi đấu thay thế cho Clozer.

Với lựa chọn Twisted Fate, T1 tiếp tục trở lại với thói quen làm chủ bản đồ, kiểm soát giao tranh. Faker đã thi đấu tương đối tròn vai trong ván đấu này, nhưng một phần cũng là do Aurelion Sol của Fly đã có một màn trình diễn có phần thảm họa, tự tay dâng chiến thắng cho T1. Tỉ số được gỡ hòa 1-1.

Faker cũng không thể cứu rỗi màn ban/pick thảm họa, T1 chính thức trở thành cựu vương LCK - Ảnh 1.

Faker tỏa sáng sau khi vào thay thế Clozer ở ván 2

Tưởng chừng như mọi thứ đã quay lại đúng quỹ đạo của nó thì trong ván đấu thứ 3, T1 đã lựa chọn một đội hình tương đối khó hiểu khi pick Sett cho Faker, Senna cho Teddy và Karthus cho Cuzz. Thực tế, lựa chọn Karthus cũng có thể coi là một ý đồ chiến thuật, chỉ tiếc rằng pha Chiêu cuối "vu vơ" của Ezreal trong tay Mystic đã khiến mọi kế hoạch đổ bể.

Faker cũng không thể cứu rỗi màn ban/pick thảm họa, T1 chính thức trở thành cựu vương LCK - Ảnh 2.

Đội hình cục mịch nhưng thiếu nguồn sát thương ổn định của T1

Bên cạnh đó, dường như lượt pick Kalista Đường trên của AF đã khiến ý định ban đầu của T1 phá sản. Có lẽ Cuzz mới là cái tên được lựa chọn để cầm Sett, trong khi Faker sẽ được chọn một vị tướng tay dài và đảm nhiệm vai trò gây sát thương. Nhưng AF đã out ban/pick hoàn toàn bằng đội hình 2 xạ thủ, ép T1 phải lựa chọn một đội hình giao tranh, bắt bớ mạnh để chống lại.

Những tình huống xử lý cực kỳ may mắn của AF, như việc Kalista dùng chiêu cuối cứu Volibear khỏi Khúc Cầu Hồn, hay tình huống Cung Ánh Sáng không có tầm nhìn vẫn lấy mạng của Karthus, đã khiến đội hình T1 suy sụp hoàn toàn. Họ bế tắc trong việc kiểm soát mục tiêu, cả 3 đường đều thua, và giao tranh dẫu có đẹp đến mấy thì vẫn không thể có lợi thế vì thiếu sát thương.

Faker cũng không thể cứu rỗi màn ban/pick thảm họa, T1 chính thức trở thành cựu vương LCK - Ảnh 3.

Những tình huống xử lý "hay không bằng hên" của AF càng khiến T1 trở nên suy sụp

Cuối cùng, T1 đành chấp nhận thất bại chung cuộc trước Afreeca Freecs, đồng nghĩa với việc họ đã chính thức trở thành cựu vương của LCK sau 3 mùa giải liên tiếp thống trị. Hi vọng giành vé đi CKTG 2020 của đội tuyển này lại trở nên hẹp hơn một chút, khi họ sẽ buộc phải thi đấu tại Vòng loại khu vực để tranh tấm "vé vớt" thứ 3.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm