Faker: Có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả 170 tỷ đồng/năm để sở hữu tuyển thủ Hàn

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:14 03/10/2020

Tuyển thủ Hàn có đủ sức hút để các đội LPL sẵn sàng chi số tiền phá vỡ kỷ lục lương bổng, có lẽ chỉ có riêng Faker mà thôi.

Vì lỡ hẹn với CKTG 2020, quãng thời gian cuối năm của Faker dành hết cho việc nghỉ xả hơi cũng như tham gia vài hoạt động quảng bá, phỏng vấn hay gameshow. Mới đây, anh chàng đã góp mặt trong chương trình You quiz cùng "MC Quốc dân" Yoo Jae Suk.

Faker: Có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả 170 tỷ đồng/năm để sở hữu tuyển thủ Hàn - Ảnh 1.

Trong buổi talkshow này, Faker đã chia sẻ rất nhiều về những dấu mốc trong sự nghiệp của anh, cả về những chiến thắng, thất bại mà Quỷ Vương đã trải qua. Anh chàng cũng cho rằng, sẽ rất khó để có một tuyển thủ nào khác đạt đến con số danh hiệu mà bản thân mình đã có được trong tương lai gần.

Với 3 chức vô địch CKTG, 2 MSI và 9 lần đăng quang LCK, Faker đích thực là ông vua danh hiệu của LMHT. Khi nhắc về những góc khuất sự nghiệp, Faker tỏ ra khá cởi mở. Tuy nhiên, đến thời điểm MC đề cập về câu chuyện tiền lương của mình, Faker tiếp tục từ chối trả lời.

Thế nhưng, Quỷ Vương cũng bất ngờ tiết lộ rằng có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả tới 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 170 tỷ đồng) tiền lương để có được sự phục vụ của tuyển thủ người Hàn Quốc. Tiết lộ của Faker ngay lập tức trở thành đề tay bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng.

Đầu tiên, thắc mắc lớn nhất của các game thủ là về danh tính của "tuyển thủ người Hàn Quốc" được nhắc tới. Nhiều ý kiến cho rằng người này chính là Tarzan, người đang được đồn đoán sẽ gia nhập LPL vào năm 2021.

Tuy nhiên, một số giả thuyết khác lại cho rằng Faker đang đề cập đến trường hợp của chính cá nhân anh, bởi thực tế mà nói, 50 triệu nhân dân tệ là số tiền quá lớn so với mặt bằng lương tại LPL.

Faker: Có đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng trả 170 tỷ đồng/năm để sở hữu tuyển thủ Hàn - Ảnh 2.

Mlxg đã từng hé lộ rằng tại LPL không có bất kỳ tuyển thủ nào sở hữu mức lương vượt quá 30 triệu nhân dân tệ/năm, vậy nên để một đội tuyển Trung Quốc có thể sẵn sàng phá vỡ giới hạn lương bổng thì chỉ có duy nhất Faker mới đủ khả năng mà thôi.

Ngay cả khi không còn ở đỉnh cao phong độ, thì giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng của Faker vẫn cực kỳ lớn. Vậy nên, việc có một đội tuyển LPL muốn sở hữu anh với mức thù lao "trên trời" cũng là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, đây cũng không phải lần đầu, các khu vực khác sẵn sàng chi tiền tấn với ý nguyện có được sự phục vụ của Faker.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm