Facebook vừa cho thả like và reaction trong Messenger, "tám chuyện" với nhau giờ đã lắm

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 29/03/2017

Facebook đã thử nghiệm tính năng này cách đây chưa lâu, và mới đây đã cập nhật đến với toàn bộ người dùng.

Có thể nói, trong thời gian gần đây Facebook liên tục có những cập nhật lớn đến với người dùng. Cách đây ít hôm là tính năng Story, hay đem các bộ lọc hình ảnh vào trong Messenger. Và mới đây, mạng xã hội này đã cập nhật các nút phản ứng trên Messenger, từ đó cho phép người dùng thêm những biểu tượng cảm xúc cạnh bên các tin nhắn trong cuộc hội thoại.

Facebook vừa cho thả like và reaction trong Messenger, tám chuyện với nhau giờ đã lắm - Ảnh 1.

Bên phải câu hội thoại ở giao diện web sẽ có biểu tượng nhỏ để người dùng chọn cảm xúc cũng như nút Like và Dislike.

Cụ thể, để làm được việc này, người dùng click vào nút cạnh bên tin nhắn và chọn một cảm xúc trong danh sách. Danh sách này bao gồm những cảm xúc tương tự như trên các bài post ngoài ra còn có thêm nút Dislike. Tính năng còn có một bộ đếm liệt kê tất cả các phản ứng trên bất kì dòng tin nhắn nào. Rõ ràng, với hệ thống biểu cảm mới này trên Messenger, giờ đây chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc dễ dàng hơn trong mỗi câu chuyện.

Facebook vừa cho thả like và reaction trong Messenger, tám chuyện với nhau giờ đã lắm - Ảnh 2.

Hoặc trên giao diện điện thoại thì bạn có thể bấm giữ vào câu hội thoại đó để hiện ra các reaction.

Bên cạnh đó, Facebook trước đây đã không ít lần từ chối việc đưa nút Dislike vào News Feed để tránh nhiều phản ứng tiêu cực, nhưng có vẻ như Mark Zuckerberg đang dần suy nghĩ theo một hướng khác khi mang nó vào thẳng Messenger.

Facebook vừa cho thả like và reaction trong Messenger, tám chuyện với nhau giờ đã lắm - Ảnh 3.

Cảm xúc sẽ được đặt ngay dưới câu hội thoại như thế này.

Được biết, Facebook nói rằng nút bấm này trong Messenger là một cách để bạn "nói không" với một điều gì đó. Bởi lẽ, cũng theo họ thì giờ đây Messenger là nơi mà người dùng sử dụng để lên kế hoạch trong công việc, do đó reaction sẽ rất hữu ích cho việc bỏ phiếu nhanh. Và khi nút Dislike đã xuất hiện thì biết đâu trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy nó ở trên News Feed thì sao?

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm