Facebook giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng có 500.000 người theo dõi! Đây mới là tài khoản thật mọi người ơi

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 25/01/2018

Các chị em hãy vào kiểm tra ngay xem mình có follow đúng người không để biết mà cập nhật các thông tin mới nhất trên mạng xã hội của các chàng trai U23 Việt Nam nhé.

Không thể phủ nhận những chiến công của các chàng trai U23 Việt Nam đã khiến cả đội bóng nổi danh lên nhanh chóng, đặc biệt là đối với cộng đồng mạng. Mạnh mẽ nhất có lẽ chính là chàng thủ môn trẻ trung mà điển trai Bùi Tiến Dũng, cũng là một trong những người có công lớn nhất trong trận đấu với U23 Qatar, khi số người theo dõi trên Facebook của anh đã tăng tận 23 lần trong 1 đêm.

Facebook giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng có 500.000 người theo dõi! Đây mới là tài khoản thật mọi người ơi - Ảnh 1.

Thế nhưng, vẫn còn đó một vấn nạn trên mạng xã hội mà hiếm có người nổi tiếng nào lại không bị liên quan, đó chính là việc nhiều tài khoản giả mạo được lập ra với tên tuổi và thông tin y hệt, thậm chí cả cách đăng bài, ảnh cũng bắt chước theo để lừa gạt người theo dõi, câu like, câu follow để tăng tương tác. Và cũng chẳng đi đâu xa, có một tài khoản "Bùi Tiến Dũng" trên Facebook không hề chính chủ của chàng thủ môn này nhưng lại có đến 458.000 người theo dõi đây thôi.

Facebook giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng có 500.000 người theo dõi! Đây mới là tài khoản thật mọi người ơi - Ảnh 2.

Tài khoản giả mạo mà cũng có tận hàng trăm nghìn người theo dõi vì tưởng nhầm là thật.

Theo dõi một lượt ở tài khoản này, chúng tôi nhận thấy ngoài việc có sự khác biệt không đáng kể ở tên họ hiển thị so với tài khoản chính chủ, thì chủ nhân lập ra tài khoản giả mạo này cũng rất mưu mô khi cách đăng bài, ảnh hoàn toàn thuyết phục để ai nhìn cũng nghĩ ngay được đây chính là chàng thủ môn U23 Việt Nam. Từ tần suất cập nhật hằng ngày, cho tới nội dung tương tác đều không có gì đáng nghi, lại có phần mở rộng thu hút nữa.

Thậm chí còn có những người tưởng thật nên đã tag tên, trò chuyện, bình luận sôi nổi với chàng Bùi Tiến Dũng ảo này. Mới đây nhất, tài khoản này đã công khai chia sẻ một fanpage nữa và kêu gọi mọi người follow mình nhấn vào Like nó, tất nhiên là vẫn nhằm mục đích mở rộng thêm lượng tương tác, câu Like cho nhiều tài khoản nữa.

Facebook giả mạo thủ môn Bùi Tiến Dũng có 500.000 người theo dõi! Đây mới là tài khoản thật mọi người ơi - Ảnh 3.

Đây mới là tài khoản thật của chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng, với cách đặt tên ngược một chút và số follower tận gần 850.000 người.

Vì thế, để tránh việc fan hâm mộ vì thiếu hiểu biết lại tiếp tay cho động thái của những kẻ chỉ thích trục lợi ẩn danh trên danh tiếng của người khác, sau đây là danh sách địa chỉ Facebook chính chủ của các "nam thần" U23. Tất cả mọi đường link sau đây đều là chính chủ và không lo giả mạo, được kiểm tra kỹ lưỡng cho mọi người yên tâm mà follow đúng người:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm