Video thanh niên Trung Quốc dại dột cắn smartphone khiến máy phát nổ sáng rực cửa hàng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 24/01/2018

Có lẽ sau vụ này, chàng thanh niên kia phải cảm ơn trời phật vì mình vẫn còn nguyên hàm răng để ăn Tết năm nay.

Trong khi hôm qua toàn bộ người dân Việt Nam đổ ra đường ăn mừng vui như Tết, thì một người đàn ông ở Trung Quốc lại có một ngày tồi tệ nhất trong quãng đời dùng smartphone của mình. Cụ thể, anh ta đã dùng răng... cắn thử pin của một chiếc smartphone - có lẽ là để thử độ "xịn" chăng - để rồi cuối cùng đã khiến nó bốc lửa dữ dội và gây nên một vụ cháy nổ nho nhỏ.

Toàn bộ vụ việc đã được ghi lại bởi camera quan sát an ninh và ngay lập tức được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng Internet, với hàng triệu lượt xem của mọi người tìm đến.

Theo thời báo Taiwan News, đoạn băng về người đàn ông này thực ra đã được ghi lại từ ngày 19/1, khi anh ta đến cửa hàng để thay pin smartphone. Khi đó, anh ấy có vẻ như đang xem xét rất kỹ viên pin được lắp vào máy để kiểm tra chất lượng ngoại hình, rồi quyết định cắn vào nó để xem có phải hàng thật hay không, trở thành nguyên nhân gây nên vụ cháy. Dù ngọn lửa bùng lên ngay sát mặt anh ta và gần các khách hàng đứng xung quanh, thật may mắn là không ai bị thương cả.

Video thanh niên Trung Quốc dại dột cắn smartphone khiến máy phát nổ sáng rực cửa hàng - Ảnh 2.

Ban đầu không có chuyện gì xảy ra...

Video thanh niên Trung Quốc dại dột cắn smartphone khiến máy phát nổ sáng rực cửa hàng - Ảnh 3.

...nhưng chỉ vài giây sau đã khác hoàn toàn rồi.

Về lý thuyết thì chúng ta chưa thể kết luận luôn được viên pin kia nổ là vì nó bị anh chàng kia cắn quá mạnh hay vì nó là pin hàng giả nữa. Dẫu sao thì các loại pin lithium-ion cũng chưa bao giờ là hoàn hảo, có thể gặp các tai nạn tương tự khi bị tác động lực hoặc nhiệt. Cho nên đừng quá nóng vội mà bắt chước anh chàng trong video nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn HLV "Rap Việt": Toàn đại gia, gây bão vì rap trước Tổng thống Obama, lên thảm đỏ LHP quốc tế

    Lần đầu tiên, dàn huấn luyện viên là những rapper đình đám hàng đầu showbiz Việt sẽ cùng quy tụ tại "Rap Việt" để tạo nên cuộc đại chiến nảy lửa chưa từng có trong hơn 20 năm qua.
  • Đọc thêm