"Facebook của Trung Quốc" vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 16/11/2018

Hồi tháng 3 năm nay, mạng xã hội Renren tại Trung Quốc chỉ có 31 triệu người dùng hàng tháng.

Mới đây, Renren, mạng xã hội từng được coi là câu trả lời của Trung Quốc cho Facebook, sẽ bán tất cả các tài sản mạng xã hội của mình với giá 20 triệu USD. Renren quyết định điều này sau khi không thích ứng kịp với xu hướng mới do các nền tảng khác như WeChat và gần đây là Tik Tok tạo ra.

Theo tuyên bố trên trang web của công ty, tài sản mạng xã hội của Renren sẽ được bán cho Beijing Infinities Interactive Media (BIIM). Trong khi đó, BIIM cũng đổi số cổ phiếu trị giá 40 triệu USD của mình để lấy quyền kiểm soát công ty mẹ của Renren, Beijing Qianxiang Wangjing.

Facebook của Trung Quốc vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD - Ảnh 1.

"Tôi rất vui khi tìm được một ngôi nhà mới cho Renren.com", CEO kiêm Chủ tịch Renren Josept Chen nói. Hiện tại, Renren sẽ tập trung vào nền tảng bán xe cũ và kinh doanh phần mềm, dịch vụ.

Trong quý đầu năm nay, doanh thu của công ty tăng 570% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 140,5 triệu USD. Thành công này tới từ việc Renren chuyển dịch suôn sẻ sang lĩnh vực buôn bán xe cũ, tạo ra tới 123,6 triệu USD.

Theo công ty, tính tới tháng 3 năm nay vẫn còn 31 triệu người dùng đăng nhập vào Renren.com hàng tháng. Renren thành lập vào năm 2005 và đã từng niêm yết cổ phiếu trên Thị trường Chứng khoán New York. Ở thời điểm đỉnh cao, Reren có 100 triệu người dùng hàng tháng.

Facebook của Trung Quốc vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD - Ảnh 2.

Giống như Facebook, Reren được tạo ra trong khuôn viên Đại học Thanh Hoa bởi các sinh viên của trường. Ban đầu, nó có tên "Xiaonei.com" có nghĩa là chỉ hoạt động trong khuôn viên trường nhưng sau đó được mở rộng. Renren.com những ngày đầu chỉ cho phép người dùng tạo tài khoản và chia sẻ hình ảnh, video nhưng sau đó cập nhật thêm game và các dịch vụ khác.

Năm 2011, cổ phiếu của Renren trên Thị trường Chứng khoán New York đạt mức 84 USD/1 cổ phiếu giúp công ty có giá trị thị trường chỉ sau Tencent và Baidu. Giữa tuần này, cổ phiếu của Renren chỉ còn 1,52 USD/1 cổ phiếu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm