F0 về nghỉ lễ, Bắc Kạn khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần

Công Luận, Theo VOV 21:20 15/05/2021

Tỉnh Bắc Kạn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với một trường hợp mắc Covid-19 sau khi xác định trường hợp này đã về thăm nhà dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Theo thông tin nhanh từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn, địa phương này đã được thông báo trường hợp chị Đ.T.Nh. (SN 1990, thường trú tại thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, Bắc Kạn), hiện đang làm công nhân Công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Chị Nh. đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/5 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối cùng ngày, hiện bệnh nhân đang được điều trị tại tỉnh Bắc Giang.

Qua xác minh, chiều 30/4 chị Nh. có đi xe khách về nhà ở tại xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể. Sau đó chiều 1/5 đi thăm người thân và ngủ qua đêm tại xã Quảng Khê (cùng huyện Ba Bể). Ngày 2/5 chị N. trở lại công ty cùng tuyến xe khách đã về trước đó.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng và chính quyền huyện Ba Bể đã khẩn trương vào cuộc, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần. Lãnh đạo UBND huyện Ba Bể cho biết, đến tối 15/5, địa phương đã xác định được 38 trường hợp F1, trong đó tại xã Hoàng Trĩ có 23 người, Quảng Khê có 14 và xã Yến Dương 1 trường hợp. Hiện việc xác minh các F1, F2 và các trường hợp tiếp xúc khác cũng như lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang được tiếp tục triển khai theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm