EVERGLOW chưa hết "nhọ": Lại dính nghi vấn đạo nhái nhạc US-UK sau "phốt" concept hao hao BLACKPINK, bị chê không trụ lâu ở Kpop

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 20/02/2020

Cư dân mạng vừa đưa ra những video so sánh các ca khúc của EVERGLOW với sản phẩm Âu Mỹ và nhóm ngay lập tức bị "phốt" đạo nhái bủa vây.

EVERGLOW hiện là một trong những tân binh 2019 không đến từ BIG3 được quan tâm nhất hiện nay. Sau 11 tháng ra mắt, nhóm tung 3 MV chính thức và đều đạt hơn 50 triệu lượt xem trên YouTube. Tuy nhiên, cả 3 ca khúc này vừa bất ngờ bị cư dân mạng cho là đạo nhái các sản phẩm Âu Mỹ.

MV "Bon Bon Chocolat" – EVERGLOW

MV "Adios" – EVERGLOW

MV "DUN DUN" – EVERGLOW

Trong "Bon Bon Chocolat", đoạn "Everyday" có giai điệu bị cho là giống với "Everyday" của Ariana Grande, đoạn bridge lại giống trong "thank u, next" cũng của nữ ca sĩ này.

So sánh "Bon Bon Chocolat" (EVERGLOW) với "Everyday" và "thank u, next" (Ariana Grande)

Với "Adios", cả một đoạn nhạc đặc trưng của bài có giai điệu bị cho là giống với "Destin" của Trooper.

So sánh "Adios" (EVERGLOW) và "Destin" (Trooper)

Còn ở "DUN DUN", phần beat của nó bị cho là giống với "Young Gods'" của Total Ape.

So sánh "DUN DUN" (EVERGLOW) với "Young Gods'" (Total Ape)

Sau khi xem những video so sánh trên, nhiều cư dân mạng cảm thấy thất vọng khi cả 3 bài hát của EVERGLOW đều na ná các ca khúc Âu Mỹ khác và cho rằng đội ngũ sản xuất âm nhạc của nhóm đã đạo nhái sản phẩm của người khác:

– "Mới nghe "DUN DUN" cũng thấy khá hay mà dính phốt này nên không dám ủng hộ EVERGLOW nữa".

– "So sánh với ca khúc của Ariana Grande thì không giống chút nào nhưng "Adios" với "DUN DUN" có giai điệu hệt với mấy bài kia quá".

– "Công ty của nhóm và đội ngũ sản xuất cần lên tiếng trước khi tranh cãi đạo nhái này bị đẩy đi xa hơn".

– "Nhạc thì đạo US-UK, concept thì hao hao BLACKPINK, nhóm này chắc không trụ được lâu trong Kpop đâu".

Trái lại, một bộ phận khán giả lại cho rằng không nên kết luận vội vàng rằng các bài hát của EVERGLOW là sản phẩm đạo nhái vì có thể đội ngũ sản xuất của họ đã mua bản quyền và phối lại theo kiểu mới nên phần nhạc hơi giống là điều có thể hiểu được:

– "MV nhóm này được chạy quảng cáo nhiều lắm nên chắc cũng không dại gì phơi bày cho người khác thấy là mình đạo nhạc đâu, cũng có thể họ đã mua bản quyền và phối lại theo kiểu mới".

– "Nhóm này gây tranh cãi nhiều nhỉ nhưng đừng ghét họ vì họ cũng chỉ hát ca khúc được giao và đội ngũ sản xuất mới là người chịu trách nhiệm cho việc này".

EVERGLOW chưa hết nhọ: Lại dính nghi vấn đạo nhái nhạc US-UK sau phốt concept hao hao BLACKPINK, bị chê không trụ lâu ở Kpop - Ảnh 7.

Việc âm nhạc của EVERGLOW có đạo nhái ca khúc khác hay không đã gây ra nhiều tranh cãi giữa cư dân mạng.

Nguồn tham khảo: YT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ca khúc "Dun Dun" của EVERGLOW có đạo nhái hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm