EVERGLOW đánh bại GFRIEND trên YouTube với lượt view MV cao gấp 5 lần, nhưng "không có cửa" so kè trên mặt trận nhạc số sau 24 giờ đối đầu

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 04/02/2020

EVERGLOW đã chứng tỏ họ hoàn toàn “trên cơ” GFRIEND trên “mặt trận” view Youtube.

Các fan Kpop đã có cơ hội chứng kiến màn đối đầu đầy thú vị giữa EVERGLOW và GFRIEND khi 2 girlgroup này cùng comeback vào ngày 3/2. Tuy MV "Crossroads" của GFRIEND và "DUN DUN" (EVERGLOW) đều nhận về những ý kiến trái chiều, nhưng cuộc đua của họ trở nên hấp dẫn hơn khi 2 nhóm so kè quyết liệt ở từng mảng thành tích, trong đó đáng chú ý nhất là lượt view MV sau 24 giờ ra mắt.

GFRIEND và EVERGLOW đã có màn so tài nảy lửa khi comeback cùng thời điểm

Sau 24 giờ phát hành, MV "DUN DUN" của EVERGLOW đã xuất sắc cán mốc 15 triệu view trên Youtube. Đây là con số "khủng" đối với 1 tân binh, nhất là khi Youtube thay đổi cách tính lượt xem, không còn công nhận view từ quảng cáo vào số lần xem trong 24 giờ đầu của 1 MV.

Kết quả này cho thấy EVERGLOW đã thắng đậm GFRIEND trên "mặt trận" Youtube, khi view MV "Crossroads" của nhóm nữ nhà Source Music chỉ thu về vỏn vẹn 3,6 triệu lượt sau 24 giờ ra mắt. Tính "sương sương", số view của EVERGLOW thậm chí còn gấp gần 5 lần GFRIEND dù nhóm kém đàn chị tới 4 năm tuổi nghề, lại mới comeback vỏn vẹn 2 lần.

EVERGLOW đánh bại GFRIEND trên YouTube với lượt view MV cao gấp 5 lần, nhưng không có cửa so kè trên mặt trận nhạc số sau 24 giờ đối đầu - Ảnh 2.

Số view của MV "DUN DUN" sau 24 giờ...

EVERGLOW đánh bại GFRIEND trên YouTube với lượt view MV cao gấp 5 lần, nhưng không có cửa so kè trên mặt trận nhạc số sau 24 giờ đối đầu - Ảnh 3.

... cao hơn MV "Crossroads" gần 5 lần

Trước đó, EVERGLOW cũng "hạ gục" GFRIEND khi 2 nhóm "không hẹn mà gặp" cùng tung teaser MV vào ngày 29/1. Dù ra mắt cùng ngày nhưng teaser của "DUN DUN" được xem nhiều gấp 3 lần "Crossroads", chứng tỏ âm nhạc của các cô gái đến từ Yuehua Entertainment nhận được sự kì vọng cao của fan Kpop.

BXH iTunes cũng là nơi EVERGLOW thể hiện sự trên cơ trước GFRIEND. Album "Reminiscence" của họ hiện đứng thứ 8 trên iTunes Top Albums Mỹ, trong khi "Labyrinth" của GFRIEND chỉ xếp thứ 21.

EVERGLOW đánh bại GFRIEND trên YouTube với lượt view MV cao gấp 5 lần, nhưng không có cửa so kè trên mặt trận nhạc số sau 24 giờ đối đầu - Ảnh 4.

Album của EVERGLOW có thứ hạng cao hơn GFRIEND trên BXH iTunes Top Albums của Mỹ

Dù vậy, xét ở mảng nhạc số trên các BXH Hàn Quốc thì EVERGLOW lại "không có cửa" so với GFRIEND. Tính đến thời điểm này, ca khúc "Crossroads" vẫn đang có thành tích tốt khi đứng hạng nhất tại BXH Bugs, xếp tổng thể ở vị trí thứ 4 real-time trên iChart. Trong khi đó, "DUN DUN" của EVERGLOW còn không thể lọt vào top 100 Melon, xếp hạng trên các trang nhạc số khác cũng khá khiêm tốn.

EVERGLOW đánh bại GFRIEND trên YouTube với lượt view MV cao gấp 5 lần, nhưng không có cửa so kè trên mặt trận nhạc số sau 24 giờ đối đầu - Ảnh 5.

GFRIEND có thứ hạng nhạc số tương đối khả quan sau 1 ngày comeback

"Crossroads" MV - GFRIEND

"DUN DUN" MV - EVERGLOW

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14