Eras Tour của Taylor Swift có thể thu về 1,4 tỷ USD

A, Theo VTV 10:48 01/07/2023

Theo 1 báo cáo trên Pollstar, Eras Tour của Taylor Swift - bắt đầu từ Châu Mỹ và tiến tới Châu Âu vào năm 2024 - sẽ trở thành tour đầu tiên trong lịch sử thu về 1 tỷ USD.

Eras Tour của Taylor Swift có thể thu về 1,4 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo một báo cáo trên Pollstar, Eras Tour của Taylor Swift đang hướng tới một số tiêu chuẩn quan trọng có điểm "B" kèm theo. Pollstar đang ước tính rằng tổng doanh thu cuối cùng sẽ lên tới khoảng 1,4 tỷ USD.

Ấn phẩm thương mại nhạc sống thừa nhận rằng họ đang ước tính khá nhiều về tổng doanh thu hiện tại và tương lai, nhưng cho biết "nhóm nghiên cứu số liệu" của họ tin rằng chuyến lưu diễn sẽ vượt mốc 1 tỷ USD lịch sử vào một thời điểm nào đó trong các buổi biểu diễn của Swift ở Singapore, điều này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 3 năm 2024.

Nhưng chuyến lưu diễn của Taylor hiện vẫn còn một chặng đường dài phía trước - trước khi nó kết thúc (trừ các phần mở rộng) tại Sân vận động Wembley ở London vào ngày 17 tháng 8 năm 2024. Vào thời điểm đó, Pollstar viết, Eras Tour sẽ thu về 1,4 tỷ USD.

Pollstar thực sự có thể phải sửa đổi các con số của mình vì kể từ khi báo cáo giao dịch được xuất bản vào đầu tuần này, một số ngày đã được thêm vào lộ trình chuyến lưu diễn châu Âu của Taylor. Chẳng hạn, câu chuyện của Pollstar đề cập đến một buổi diễn ba đêm ở Singapore, trong khi chỉ trong vài ngày qua, Taylor đã thêm ba buổi nữa ở đó để đạt tổng cộng sáu buổi. (Taylor Swift vào tuần này thậm chí vừa thêm một buổi biểu diễn cuối cùng ở Mỹ, đêm thứ sáu tại Sân vận động SoFi của LA).

Ước tính 1,4 USD "thận trọng" chỉ là tính mệnh giá của vé khi chúng được bán hết ban đầu. Số tiền thực tế mà người tiêu dùng chi cho tour của Swift cao hơn rất nhiều, với gần như tất cả các vé được bán lại trên thị trường thứ cấp với giá gấp nhiều lần giá trị ban đầu. Số liệu của Pollstar chỉ bao gồm mệnh giá của vé, có giá dưới 500 USD. Theo báo cáo, hầu như tất cả các vé hiện có trên thị trường ở Hoa Kỳ đều được bán với giá bốn con số.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày