Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận

Skye, Theo Helino 10:05 23/01/2018

Tưởng như không thể sống được quá 1 giờ sau sinh nhưng cậu bé Jamie Daniel sống tại Nuneaton, Warwickshire, Anh mới đây đã tổ chức sinh nhật 10 tuổi trước niềm vui hân hoan của cả gia đình.

Cách đây 10 năm, khi mới chào đời, cậu bé Jamie Daniel được các bác sĩ chẩn đoán là không thể sống quá 1 tiếng với phần não nằm ngoài đầu. Các bác sĩ còn không thèm để ý hay chăm sóc đặc biệt vì nghĩ rằng em cũng sẽ không qua khỏi. Tuy nhiên, có lẽ họ đã hối hận về quyết định của mình khi Jamie vừa mới tổ chức sinh nhật lần thứ 10 của mình.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 1.

Hình ảnh Jamie lúc mới sinh.

Khi mới chào đời, Jamie nặng chỉ chưa đầy 1kg. Em bị thoát vị não với phần não nằm bên ngoài hộp sọ. Các bác sĩ nói rằng Jamie sẽ không có cơ hội nào để sống sót. Tuy nhiên, mẹ của em, chị Leanne Daniel đã tìm gặp bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện nhi đồng Birmingham. Sau ca phẫu thuật, họ đã thành công trong việc đưa phần não vào trong hộp sọ và đóng vết thương một cách an toàn. 

Mặc dù Jamie mắc phải căn bệnh bại não, chứng khó đọc và không tự chủ, mẹ của em nói rằng Jamie vẫn là một cậu bé rất vui vẻ và thích đi chơi với mọi người. 

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 2.

Và sau 10 năm, em đã có cuộc sống khá khỏe mạnh.

Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Jamie vẫn cố gắng vượt qua và luôn luôn yêu đời. Em thích đi học, cưỡi ngựa và xem hoạt hình. 

"Tôi không nghĩ rằng Jamie nhận thức được việc mình khác biệt hơn so với những ngươi khác. Thằng bé không thấy phiền gì khi mọi người cứ nhìn chằm chằm vào nó".

"Ai biết Jamie cũng yêu thương thằng bé cả".

Hiện tại, để có thể vừa làm việc vừa chăm sóc Jamie, chị Daniel phải sống cùng mẹ mình. Vợ chồng chị đã ly dị từ lâu. Mặc dù đôi khi, việc nuôi nấng Jamie cũng đầy thử thách và mệt nhoài, chị Daniel nói rằng cả gia đình đã quen với việc có Jamie ở bên. 

"Tôi không thấy có gì khác biệt cả, 10 năm qua vẫn như vậy".

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng không chắc về tương lai của Jamie nữa. Mẹ của cậu bé vẫn hy vọng một ngày, Jamie có thể sống hoàn toàn độc lập như bao người khác. 

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 3.

Jamie khi còn nhỏ.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 4.

Jamie có một người chị em sinh đôi, Lucy, hoàn toàn khỏe mạnh.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 5.

Mẹ của Jamie phát hiện ra chứng bệnh này của em khi ở tuần thứ 37 của thai kỳ. Tuy đau khổ, chị vẫn mong phép màu có thể xảy ra với con trai mình.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 6.

Cậu bé đã phải ở trong bệnh viện suốt 7 tuần để điều trị sau khi sinh ra.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 7.

Dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Jamie vẫn cố gắng vượt qua và luôn luôn yêu đời. Em thích đi học, cưỡi ngựa và xem hoạt hình.

Em bé sinh ra với não bên ngoài hộp sọ, bác sĩ không quan tâm vì cho rằng chỉ sống được 1 giờ, 10 năm sau họ đã phải hối hận - Ảnh 8.

Mẹ của cậu bé vẫn hy vọng một ngày, Jamie có thể sống hoàn toàn độc lập như bao người khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm