Elon Musk nghi ngờ chuyên môn của chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, sau khi tàu ngầm mini của SpaceX bị chê “không thực tế”

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/07/2018

Mặc dù vậy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã diễn ra thành công.

Tỷ phú Elon Musk đã đặt câu hỏi hoài nghi về chuyên môn của những người đứng đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí bị kẹt trong hang động tại Thái Lan, sau khi tàu ngầm mini của Tesla bị từ chối sử dụng và được đánh giá là không phù hợp. Mặc dù chiến dịch giải cứu đã thành công, với toàn bộ đội bóng và huấn luyện viên đã được cứu ra ngoài mà không cần tới tàu ngầm mini của Tesla.

Vài ngày trước, Elon Musk đã đăng tải các video thử nghiệm tàu ngầm mini của SpaceX. Thậm chí Elon Musk còn đến tận nơi đội bóng nhí bị mắc kẹt tại Thái Lan, và cho biết đã để lại chiếc tàu ngầm mini này phòng trường hợp cần sử dụng đến.

Elon Musk nghi ngờ chuyên môn của chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, sau khi tàu ngầm mini của SpaceX bị chê “không thực tế” - Ảnh 1.

Tuy nhiên người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osatanakorn cho biết chiếc tàu ngầm không thực tế và không phù hợp với việc giải cứu trong hang động. Mặc dù vậy, ông Narongsak Osatanakorn tỏ ra rất cảm kích trước những nỗ lực của Elon Musk và SpaceX.

“Thiết bị của họ được chế tạo với nhiều công nghệ tiên tiến nhất, nhưng nó không phù hợp với nhiệm vụ của chúng tôi khi phải giải cứu trong hang động bị ngập lụt”, người đứng đầu chiến dịch này cho biết.

Elon Musk nghi ngờ chuyên môn của chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, sau khi tàu ngầm mini của SpaceX bị chê “không thực tế” - Ảnh 2.

Đáp lại, Elon Musk cho rằng Osatanakorn "không phải là một chuyên gia trong vấn đề này". CEO của SpaceX còn nói rằng việc gọi ông Narongsak Osatanakorn với chức danh chỉ huy chiến dịch cứu hộ là không chính xác, mà nên gọi ông này với chức danh là "cựu thống đốc tỉnh" Chiang Rai.

Elon Musk cũng chia sẻ email trao đổi với Dick Stanton, một thợ lặn người Anh và cũng là người đầu tiên tìm thấy vị trí đội bóng bị mắc kẹt. Chính Dick Stanton cũng yêu cầu các kỹ sư của SpaceX tiếp tục công việc chế tạo tàu ngầm mini với hy vọng giải cứu đội bóng.

Elon Musk nghi ngờ chuyên môn của chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, sau khi tàu ngầm mini của SpaceX bị chê “không thực tế” - Ảnh 3.

“Việc xem xét lại các video và thảo luận về hang động với các thợ lặn hiểu rõ địa hình, đã giúp các kỹ sư của SpaceX hoàn toàn chắc chắn rằng tàu ngầm mini có thể hoàn thành tốt hành trình và giải cứu các cầu thủ nhí”, Elon Musk cho biết thêm.

Mặc dù vậy, Elon Musk cũng đã gửi lời chúc mừng tới đội giải cứu sau khi chiến dịch này hoàn toàn thành công vào chiều ngày hôm qua.

Tham khảo: theguardian

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm