Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã nhận được "tàu ngầm mini" của Elon Musk, sẵn sàng tác chiến giải cứu

DG, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 10/07/2018

Bên cạnh đó, những bức ảnh chụp tại hang Tham Luang mà Elon Musk mới đăng tải cũng khiến cộng đồng mạng đoán già đoán non rằng vị tỉ phú này đã đích thân đến hiện trường để hỗ trợ giải cứu.

Sau khi tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ đội bóng Thái Lan đang mắc kẹt trong hang động Tham Luang, mới đây tỉ phú Elon Musk đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh tại hiện trường trên Twitter và Instagram cá nhân. Hiện vẫn chưa rõ ông đích thân sang tận đây để hỗ trợ quá trình giải cứu, hay chỉ chia sẻ lại những bức ảnh nhận được từ đội ngũ chuyên gia của mình. Tuy nhiên, chắc chắn sự quan tâm và nhiệt tình của Musk trước những em nhỏ đang gặp nạn đã ghi điểm rất lớn trong mắt cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã nhận được tàu ngầm mini của Elon Musk, sẵn sàng tác chiến giải cứu - Ảnh 1.

"Tôi vừa từ hang số 3 ra. Tàu ngầm mini của tôi đã sẵn sàng để sử dụng khi cần. Nó có tên là Heo Rừng, giống như tên của đội bóng đang bị mắc kẹt, và được làm từ các bộ phận tên lửa. Tôi sẽ để lại nó ở đây phòng trường hợp họ cần sử dụng trong tương lai. Và ngoài lề chút, Thái Lan đẹp thật đấy".

Đoạn video ghi lại cảnh trong hang số 3 mà Musk đăng tải trên Instagram cá nhân.

Không những vậy, Elon Musk còn khẳng định "tàu ngầm mini", có tên là Heo Rừng (Wild Boar) mà ông cùng các cộng sự vừa thử nghiệm vào ngày Chủ Nhật (8/7) vừa qua, cũng đã có mặt tại hiện trường và sẵn sàng vào cuộc. Chiếc "tàu ngầm" này thực chất là một buồng cứu hộ có kích thước nhỏ gọn để có thể luồn lách qua những khúc hang chật hẹp, qua đó giúp đội ngũ thợ lặn đưa các em nhỏ ra ngoài một cách an toàn.

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã nhận được tàu ngầm mini của Elon Musk, sẵn sàng tác chiến giải cứu - Ảnh 3.

Bản phác thảo ý tưởng sử dụng buồng cứu hộ dưới nước của Elon Musk để giải cứu các em nhỏ.

Và đây là quá trình thử nghiệm thực tế.

Như trước đó đã đưa tin, đội bóng này bao gồm 12 em nhỏ trong độ tuổi từ 11 - 16 đã cùng huấn luyện viên 25 tuổi đến tham quan hang Tham Luang vào ngày 23/6. Tuy nhiên, do mưa lớn bất ngờ xảy ra khiến cho hệ thống hang nhanh chóng bị ngập nước, buộc họ phải đi sâu vào bên trong và cố thủ trên một vùng đất cao khô thoáng khác. Gần 10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã phát hiện ra họ, và chiến dịch giải cứu lập tức được tiến hành. Rất may là không có thiệt hại về người nào xảy ra trong vụ tai nạn lần này.

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã nhận được tàu ngầm mini của Elon Musk, sẵn sàng tác chiến giải cứu - Ảnh 5.

Elon Musk cũng không quên ghi nhận những công sức mà đội ngũ cứu hộ đã bỏ ra trong những ngày vừa qua.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 8 em nhỏ được đưa ra khỏi hang an toàn nhờ đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 3 ngày qua. Theo dự kiến, 5 người còn lại cũng sẽ được giải cứu ngay trong ngày hôm nay. Chính vì thế, sự xuất hiện của Elon Musk cùng "tàu ngầm" Heo Rừng sẽ mang lại ý nghĩa tinh thần cực kỳ to lớn, dù chưa chắc đội ngũ cứu hộ cần đến công nghệ mà ông cung cấp.

Tham khảo Mashable

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm