Elon Musk đòi xoá sổ Bill Gates nếu còn làm điều này

Hoàng Hà, Theo Đời sống Pháp luật 09:59 05/07/2024

Hôm 3/7, Elon Musk, CEO Tesla đã cảnh báo những người bán khống cổ phiếu Tesla, nói rằng Bill Gates cũng không ngoại lệ.

CEO Tesla viết trên mạng xã hội ngày 3/7: “Một khi Tesla hoàn thiện tính năng tự lái và sản xuất được robot Optimus với số lượng lớn, bất cứ ai vẫn còn duy trì vị thế bán khống sẽ bị xoá sổ. Kể cả Gates”.

Elon Musk trước đó đã tuyên bố giấc mơ robot hình người Optimus của ông có thể giúp nhà sản xuất ô tô Tesla chạm ngưỡng 25 nghìn tỷ USD.

Elon Musk đòi xoá sổ Bill Gates nếu còn làm điều này - Ảnh 1.

Theo CNBC, Tesla lần đầu tiên công khai kế hoạch phát triển robot hình người vào năm 2021 tại sự kiện Ngày AI.

Dự định sắp tới chưa được tiết lộ, song CEO Tesla gợi ý rằng một ngày nào đó robot của ông sẽ hoạt động được giống như R2-D2 và C-3PO trong Star Wars. Chúng có thể nấu ăn, dọn dẹp, làm việc trong nhà máy hoặc thậm chí dạy học.

Tesla cho biết các robot hình người như Optimus đều sử dụng chip của hãng, hỗ trợ kết nối Wifi và LTE; đồng thời được trang bị các khớp nối tay, chân, đầu gối… linh hoạt như con người để phục vụ quá trình di chuyển và cầm nắm. Sau thời gian tinh chỉnh, Elon Musk dự kiến Tesla có thể sản xuất hàng triệu con robot Optimus và bán chúng với giá khoảng 20.000 USD.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày