Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả

HwangPD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:32 20/01/2021

Với việc liên tục thay đổi luật chơi tại tập 8, ê-kíp chương trình Vietnam Why Not đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Tập 8 vừa lên sóng của Vietnam Why Not - Đi Việt Nam Đi thu hút lượng lớn khán giả truyền hình nhờ những tình tiết gay cấn của cuộc đua tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Sau hành trình khá êm đềm tại Huế, tập mới nhất của chương trình gây bất ngờ với những yếu tố drama căng thẳng xung quanh nhân vật chính là team Quai Thao. Những màn chặt chém, tranh cãi liên hồi và thái độ gay gắt, đòi đổi luật chơi khiến cho một bộ phận khán giả cảm thấy bất bình và nghi ngờ về khả năng tổ chức của ê-kíp thực hiện.

Cùng điểm lại BTC đã đổi luật bao nhiêu lần nhé!

Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 1.

Những tranh cãi nổ ra bắt nguồn từ vụ kiện cáo tại vòng thi Đố của tập 8. Khác với các đội còn lại cố gắng chọn đáp án để hợp vần, đội Quai Thao liên tiếp thắc mắc về đáp án "trai khổng lồ" và "chim vũ yến". Nếu như cụm từ "trai khổng lồ" được BTC chấp nhận vì là tên gọi khác của loài trai tai tượng thì đáp án "chim vũ yến" được Hoàng Thùy đưa ra với lý lẽ không cho rằng đó là một trong những bát trân quý hiếm.

Sự việc đã khiến cho các đội thi còn lại cảm thấy bất bình vì đội Quai Thao dường như đang muốn thay đổi bài thơ nguyên tác và thay thế đáp án bằng suy nghĩ cá nhân. Việc BTC chấp nhận đáp án "trai khổng lồ" của Quai Thao đã đẩy đội Nón Lá về vị trí cuối. Đây cũng là điểm khiến Khánh Vân, Hương Ly và Mâu Thủy không khỏi thất vọng. Một số khán giả nghi ngờ rằng, việc đưa ra quyết định vào phút chót của BTC giống như một sự ưu ái "lộ liễu" để team Quai Thao vươn lên, cân bằng thế trận trước thứ hạng cuối bảng.

Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 2.
Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 3.

Chuỗi drama của tập 8 nóng hơn bao giờ hết khi xoay quanh trận đấu giáp lá cà trên nhà phao của 9 người đẹp. Theo luật chơi ban đầu, Mỗi đội xuất phát từ một góc khác nhau của nhà phao, người chơi phải cố gắng làm cho người chơi đội khác rơi xuống nước. Mỗi người chơi có 2 mạng. Đội chơi đầu tiên có cả ba thành viên mất hết mạng sẽ nhận 8 điểm. Đội còn thành viên trụ lại trên nhà phao cuối cùng sẽ ghi 10 điểm.

Tuy nhiên trước những màn kiện cáo, BTC liên tục có những thay đổi, đầu tiên yêu cầu các thí sinh tập trung lại một tấm phao để chơi, sau đó phát loa yêu cầu các người đẹp không được dùng chân đạpBTC phải yêu cầu các người đẹp đứng đấu với nhau và không được ngồi. Nếu ngồi xuống không được quá 5 giây. Chưa dừng lại ở đó, thấy tình thế căng thẳng, BTC buộc phải thay đổi luật chơi theo hình thức đối đầu, mỗi lượt gồm 3 thành viên của từng đội. Từ một trò chơi mang tính thể thao và vui vẻ, cuộc chiến giữa 9 người đẹp trở nên căng thẳng và kịch tính hơn bao giờ hết. Việc thay đổi luật chơi liên tục 5 lần 7 lượt lần để "làm vừa lòng" team Quai Thao của ê-kíp thực hiện chương trình khiến cho khán giả và 2 đội còn lại không mấy hài lòng.

Tuy nhiên, chiến thắng này không được hai đối thủ thực sự nể phục. Võ Hoàng Yến cho rằng việc la làng, kiện cáo của đội Quai Thao khá "trẻ con". Hương Ly thẳng thắn cho rằng team Quai Thao có được chiến thắng là do ăn may, Hoàng Thùy của đội bạn không có cửa đấu với Mâu Thủy. "Thánh biểu cảm" gọi luật chơi của trận chiến này là luật "trời đánh".

Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 4.

Sau khi tập 8 kết thúc, netizen liên tục đặt ra câu hỏi về cách tổ chức thiếu chuyên nghiệp và minh bạch của BTC Vietnam Why Not. Một số khán giả cho rằng, việc thay đổi luật chơi đến 4 lần chưa bao giờ có tiền lệ trong các chương trình giải trí có phần thi đối đầu. Sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, để thí sinh phải kiện cáo quá nhiều lần khiến khán giả không khỏi hoang mang liệu ê-kíp chương trình đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cho 3 đội chạm trán. Sức nặng trong lời nói của BTC đối với các thành viên dường như cũng chẳng có khi không có luật chơi chặt chẽ từ đầu.

Chưa hết, việc "chiều lòng" Quai Thao đổi luật được cho là thiếu công bằng với 2 team còn lại. Sau khi xem tập 8, người xem dễ dàng nhận ra đội Khăn Rằn và Nón Lá hoàn toàn chấp nhận những lần thay đổi khá "vô lý" và cố gắng chơi đúng luật nhất có thể. Cả hai đội đều cảm thấy mệt mỏi với những sự vụ kiện cáo của team Quai Thao và không phục kết quả chung cuộc của trận đấu nhà phao.

Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 5.
Ê-kíp Vietnam Why Not nhận gạch đá sau tập 8: Thiếu chuyên nghiệp, nghi vấn dọn đường sắp xếp kết quả - Ảnh 6.

Các đội khác khá bất mãn vì Quai Thao

Với nội dung hấp dẫn, dàn cast tài năng, xinh đẹp và thông điệp cao cả, Vietnam Why Not từ một show thực tế được khán giả kỳ vọng làm nổi bật được yếu tố du lịch, lại đang trở thành chương trình bị khán giả nghi ngờ vì những tình tiết drama cùng sự kém chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị và tổ chức.

Một số bình luận của khán giả:

- Thấy BTC có vấn đề rồi đấy. Chèn ép Nón Lá rõ.

- Mình chưa thấy show đang chơi mà đổi luật liên tục như show này, biên tập "tôn trọng" người chơi quá đáng!

- Chương trình không cần chiếu tiếp đâu, edit cho Quai Thao thắng hết đi ạ, rồi trao giải Nhất luôn cho gọn ạ.

- Sẵn sàng tẩy chay nếu chương còn chèn ép đội Nón lá và sẵn sàng lập group anti nếu chương trình còn như vậy.

- Thôi tôi cũng thua biên tập chương trình rồi, luật chơi đưa ra cho đã chỉ để thay đổi theo ý kiến team Quai Thao????

- Mọi người ơi, kiện ban tổ chức để tập sau đổi kết quả luôn đi :))) BTC dễ dãi lắm!

- Tôi chỉ thắc mắc là bài thơ người ta sáng tác ra thì phải theo vần, nhịp. Tự nhiên cái đổi trai khổng lồ vào nó không hợp vần bằng trai tai tượng.Vậy mà BTC cũng chấp nhận đáp án đó. Không hiểu?

- Lý do chương trình không bao giờ vô được top trending là biên tập không đủ trình ạ. Coi Running Man để hiểu game thực tế là như thế nào. Quan trọng thắng thua quá còn hay chỗ nào đâu trời.

Ảnh: Chụp màn hình, FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm