Dynamite chưa hạ nhiệt nhưng BTS đã bàn chuyện quay MV mới: V làm Giám đốc hình ảnh, ghi hình theo style "cây nhà lá vườn"?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/09/2020

BTS quả là hết mình vì công việc khi tranh thủ bàn về kế hoạch quay MV mới ngay trong lúc ăn uống.

Chẳng hề sai khi gọi BTS là nhóm nhạc năng suất nhất nhì Kpop. Trong năm 2020, họ đã tung full album MAP OF THE SOUL: 7, phát hành single tiếng Anh Dynamite và xác nhận comeback lần thứ 3 vào dịp cuối năm. Điều khiến fan háo hức nhất là 7 chàng trai hứa hẹn album mới sẽ theo phong cách "cây nhà lá vườn", các thành viên đều tham gia vào quá trình sản xuất. BTS cũng liên tục livestream cho ARMY chứng kiến quy trình sản xuất album.

Khi ca khúc Dynamite còn chưa hạ nhiệt thì mới đây, BTS đã đăng video quay cảnh vừa ăn vừa bàn chuyện sản xuất MV mới. Lần này V đảm nhận vai trò Giám đốc hình ảnh nên anh phụ trách lên ý tưởng, thu thập ý kiến của các thành viên. Dựa vào những gì cả nhóm thảo luận thì dường như BTS sẽ tự quay MV. Nội dung MV sắp tới nói về chủ đề cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, qua đó có cảnh 7 chàng trai chạy lịch trình và trải qua cuộc sống thường ngày.

BTS vừa ăn vừa thảo luận về MV comeback

V và j-hope đề xuất rằng họ muốn video ca nhạc sắp tới của nhóm có phong cách của G.C.F - chuỗi video mà Jungkook quay và đạo diễn, ghi lại khoảnh khắc đời thường của BTS khi họ đi du lịch hay lưu diễn.

G.C.F In Helsinki - Jungkook (BTS)

Jimin cũng đồng tình với ý kiến này và cho là cảm xúc mà Jungkook lồng ghép trong những thước phim G.C.F của anh chính là thứ họ muốn. Dù cậu út BTS đồng ý phụ trách quay MV nhưng các thành viên nhận ra rằng anh rất vất vả nếu phải làm cả công việc quay phim lẫn chỉnh sửa. Do đó sẽ có người khác đảm nhận việc biên tập MV.

Jungkook sẽ quay MV nhưng việc biên tập, chỉnh sửa do nhân viên phụ trách

7 thành viên có rất nhiều ý tưởng cho MV lần này. RM thì gợi ý MV sẽ thể hiện chủ đề của ca khúc là "life goes on" (cuộc sống vẫn cứ trôi), do vậy nên có những khoảnh khắc cả nhóm thư giãn ngoài trời, chẳng hạn như ra khỏi xe hơi, đi chơi, ăn uống, trở về nhà trong 1 ngày.

RM muốn MV thể hiện được thông điệp BTS gửi gắm trong bài hát là "cuộc sống vẫn cứ trôi"

Cả nhóm có vẻ tán thành với ý kiến lồng ghép những phân đoạn họ làm việc bên cạnh hoạt động giải trí. Sau đó các chàng trai thảo luận về địa điểm ghi hình. Theo V, ít nhất là họ cần rời khỏi Gyeonggi-do và Seoul. Rất khó để quay phim trong cùng 1 địa điểm, do đó việc thực hiện MV ở ngoài trời là lý tưởng nhất.

Dynamite chưa hạ nhiệt nhưng BTS đã bàn chuyện quay MV mới: V làm Giám đốc hình ảnh, ghi hình theo style cây nhà lá vườn? - Ảnh 5.

V là Giám đốc hình ảnh trong lần comeback sắp tới của BTS

Theo j-hope, anh muốn cảnh quay BTS thực hiện lịch trình chính là khi nhóm tổ chức concert online MAP OF THE SOUL ON:E vào tháng 10 tới. Dù RM đồng tình với ý tưởng này nhưng anh lại lo lắng như thế MV sẽ phải quay muộn. SUGA lại cho rằng việc quay phim tại concert online sẽ có sự đối lập rõ nét với việc ghi hình từ sân vận động với hàng chục ngàn khán giả.

MV Make It Right của BTS có các cảnh quay khi họ tổ chức concert tại sân vận động, kết hợp với những thước phim hoạt hình

MV Make It Right – BTS (ft. Lauv)

Cuối cùng Giám đốc hình ảnh V chốt lại 2 ý tưởng về MV. Ngày đầu tiên sẽ quay lịch trình của BTS và cảnh 7 chàng trai ở nhà vì có thể tạo nên sự đồng cảm với mọi người, nhất là khi rất khó để ra ngoài vì dịch bệnh. Cảnh quay ở ngày thứ 2 sẽ là hoạt động giải trí, thư giãn như trong chương trình thực tế In The SOOP của BTS.

Dynamite chưa hạ nhiệt nhưng BTS đã bàn chuyện quay MV mới: V làm Giám đốc hình ảnh, ghi hình theo style cây nhà lá vườn? - Ảnh 8.

MV của BTS sẽ gồm 2 phần, gồm cảnh cả nhóm làm việc...

Dynamite chưa hạ nhiệt nhưng BTS đã bàn chuyện quay MV mới: V làm Giám đốc hình ảnh, ghi hình theo style cây nhà lá vườn? - Ảnh 9.

... và thư giãn như trong chương trình In The SOOP

Hiếm có nhóm nhạc nào có tinh thần tự chủ như BTS khi họ tự lên ý tưởng cho MV, thậm chí còn muốn tự ghi hình. Là sản phẩm mang tính "cây nhà lá vườn", video ca nhạc của nhóm hứa hẹn sẽ khiến khán giả dễ dàng đồng cảm vì cho thấy 7 thành viên cũng có sinh hoạt đời thường như bao người.

Chưa biết BTS bao giờ mới chốt lịch comeback, cũng không rõ MV mới có khả năng vượt qua kỉ lục của Dynamite hay không. Thế nhưng sự chăm chỉ và tinh thần độc lập của BTS đã đủ để họ nhận được sự thán phục của người hâm mộ, đứa con tinh thần sắp tới của 7 chàng trai lại càng thêm ý nghĩa.

Nguồn: Twitter - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm