Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong "Họa Bì" thế này?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 08/06/2020

Tối ngày 8/6, MV "Bức Tranh Tiền Kiếp" của nam ca sĩ Dương Triệu Vũ với nữ chính Bảo Anh đã được ra mắt khán giả sau gần nửa năm "ấp ủ".

Tối 8/6, Dương Triệu Vũ chính thức cho ra mắt MV "Bức Tranh Tiền Kiếp" với sự góp mặt của nữ chính - nữ ca sĩ Bảo Anh. Đây là ca khúc của hitmaker Vương Anh Tú là một bản ballad sâu lắng, được phối với giai điệu mang âm hưởng cổ phong, được "đo ni đóng giày" cho giọng hát của Dương Triệu Vũ. Đây cũng là lần đầu tiên Bảo Anh nhận lời đóng MV của một nghệ sĩ khác vì đối với cô, Dương Triệu Vũ là một người thầy vô cùng thân thiết.

MV "Bức Tranh Tiền Kiếp" - Dương Triệu Vũ.

"Bức Tranh Tiền Kiếp" kể về một người đàn ông vô tình nhìn thấy một bức tranh trong tiệm đồ cổ liền đem lòng yêu thích và mang về nhà. Kể từ đó, anh bắt đầu có những giấc mơ lạ lùng và tất cả đều vô cùng mơ hồ, vô định. Đặc biệt, người con gái xuất hiện trong giấc mơ của anh luôn tạo cảm giác thân thiết, gần gũi nhưng nàng lại đem lòng yêu một người đàn ông khác khiến cho anh vô cùng đau khổ.

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 2.
Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 3.
Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 4.
Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 5.

Ngày từng ngày, anh đã dùng trí nhớ để họa lại chân dung của cô gái trên vì quá nhớ thương, đến khi bức tranh đã hoàn thành, Dương Triệu Vũ nhận ra một sự thật sửng sốt: đây chính là cô gái trong bức tranh mà anh đã mua về. Sửng sốt chất chồng khi một vị pháp sư bất ngờ tiến vào phòng và tiết lộ cách để Dương Triệu Vũ có thể gặp được người con gái trong mộng. Đến lúc này, khán giả càng trở nên hoang mang khi đời thực và mộng ảo bắt đầu đan xen với nhau.

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 6.
Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 7.

Sau khi trải qua nghi lễ, Dương Triệu Vũ đã "xuyên không" về hàng trăm năm về trước và phát hiện ra câu chuyện đau thương: anh và cô gái trong tranh vốn là vợ chồng mặn nồng từ nhiều kiếp trước, đã thề nguyền kiếp sau vẫn mãi bên nhau. Trong quá khứ, anh đã chứng kiến người đàn ông mà người con gái trong tranh đem lòng yêu mến không ai khác ngoài chính anh - trong thân phận một vị tướng quân. Tuy nhiên, giữa lúc cả hai đang ân ái mặn nồng, tướng quân phải ra trận và hi sinh trên chiến trường. Người con gái ấy giữ đúng lời thề nguyền, đã theo đuổi chàng trai suốt muôn kiếp để được mãi mãi bên nhau, chấp nhận trở thành một ma nữ mãi không siêu thoát.

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 8.
Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 9.

Đến lúc này, sự thật đau lòng ập đến: người và ma không thể nào mãi bên nhau, chàng trai chỉ có thể yêu thương cô gái ấy trong một khoảnh khắc ngắn và rồi vị pháp sư đã phải thu hồn cô gái vào một chiếc bình, đốt cháy bức tranh. Đoạn kết của "Bức Tranh Tiền Kiếp" đã mở ra cho khán giả nhiều suy tư, báo hiệu cho những phần tiếp theo để giải quyết tận cùng câu chuyện tình xuyên suốt nhiều kiếp này.

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 10.

Trong buổi họp báo ra mắt MV "Bức Tranh Tiền Kiếp", giới truyền thông cũng đã có không ít thắc mắc về sản phẩm âm nhạc mới nhất của Dương Triệu Vũ, đặc biệt là phần tạo hình của Bảo Anh đã gây không ít xôn xao. Theo đó, trong MV, Bảo Anh đã hóa thân thành một nàng ma nữ tóc xõa dài, trang điểm mặt trắng bệch, khoác lên người chiếc áo giao lĩnh ôm trọn lấy cơ thể khiến không ít khán giả liên tưởng đến tạo hình của chính nữ ca sĩ trong MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng", thậm chí là nhân vật hồ li tinh Tiểu Duy do đại hoa đán Châu Tấn thủ vai trong bộ phim "Họa Bì" (2008).

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 11.

Tạo hình cổ trang của Bảo Anh...

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 12.

Được cho là có khá nhiều điểm tương đồng với Tiểu Duy trong Họa Bì, thủ vai bởi đại hoa đán Châu Tấn.

Dương Triệu Vũ trở lại với MV cổ trang, nhưng sao nhìn Bảo Anh hóa ma nữ lại có tạo hình na ná Châu Tấn trong Họa Bì thế này? - Ảnh 13.

Lẫn bản hit Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng.

Trả lời về vấn đề này, phía Dương Triệu Vũ lẫn Bảo Anh cho rằng đã thực hiện tạo hình cổ trang thì việc bị "đụng" ý tưởng với các hình tượng trước đó là chuyện rất dễ xảy ra vì đấy là chuyện khó có thể tránh khỏi khi tạo hình cổ trang đó giờ đều có những hình tượng, khuôn mẫu nhất định.

Bảo Anh cũng cho biết thêm: việc lấy cảm hứng từ nhân vật trong MV "Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng" nhưng với một cốt truyện hoàn toàn khác cũng như một cách để "lấy hên" cho sản phẩm lần này. Dương Triệu Vũ cũng có chia sẻ dài về vấn đề này, anh cho biết anh vốn rất hâm mộ dòng phim cổ trang nên có rất nhiều hình tượng, chi tiết nằm trong tiềm thức, vô tình khi dựng lên MV có sự trùng hợp. Anh cũng khẳng định câu chuyện của MV là độc nhất, không hề vay mượn của ai.

Dương Triệu Vũ chia sẻ về sự tương đồng về tạo hình của Bảo Anh trong MV "Bức Tranh Tiền Kiếp".

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm mới nhất của Dương Triệu Vũ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm