Đường đua công thức 1 tại Hà Nội đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh

Hiếu Lương, Theo Trí Thức Trẻ 17:42 26/02/2020

Hôm nay 26/2, Ban tổ chức chặng đua Formula 1 tại Việt Nam công bố 5,607km đường đua tại Hà Nội đã hoàn tất sau hơn 11 tháng thi công. Các tay đua có thể phô diễn tài năng với tốc độ lên đến 335km/h mà mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.

Đường đua F1 chặng Hà Nội có tổng chiều dài 5,607 km với 23 khúc cua bao gồm những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt và các đoạn đường phố hiện hữu khu vực Mỹ Đình. Công trình do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với  yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. 

Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng, sản xuất chuyên biệt đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để đảm bảo khi các tay đua phô diễn tài năng với tốc độ lên đến 335km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.

Đường đua công thức 1 tại Hà Nội đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 1.

Đường đua F1 chặng Hà Nội đã được hoàn tất thi công.

Trước đó, tòa nhà điều hành Pit dài 300m – biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội cũng đã chính thức hoàn công. Còn lại, những công trình bổ trợ bao gồm các khán đài, trung tâm báo chí và y tế; khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn; các trạm quan sát bình luận; các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.

Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix sẽ diễn ra từ ngày 3-5/4 với ngày đua chính tổ chức vào Chủ nhật 5/4/2020 tại Hà Nội. Đây là chặng đua thứ 3 trong Giải vô địch thế giới FIA F1 năm 2020 (sau chặng Australia và Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực Châu Á.). Lần đầu tiên cuộc đua xe công thức 1 được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho người hâm mộ Việt Nam và bạn bè quốc tế trải nghiệm thú vị khi tận mắt chứng kiến các tay đua tranh tài trên đường đua Hà Nội.

Một số hình ảnh của đường đua công thức 1 tại Hà Nội được chụp vào 26/2:

Đường đua công thức 1 tại Hà Nội đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 2.
Đường đua công thức 1 tại Hà Nội đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 3.
Đường đua công thức 1 tại Hà Nội đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm