Được gửi nhầm hơn 25 triệu, cha nghèo trả lại cho người chuyển và điều kỳ diệu đã đến với cuộc đời anh

Skye, Theo Thời Đại 12:00 31/05/2017

"Con gái anh ấy chắc hẳn sẽ tự hào về cha mình", một độc giả đã để lại những lời tốt đẹp sau khi nghe câu chuyện về người cha nghèo đến từ Washington, Mỹ trả lại tiền cho người chuyển nhầm.

Những vụ chuyển tiền nhầm vào tài khoản trước nay không phải câu chuyện hiếm gặp; có những vụ gửi nhầm trị giá đến vài triệu USD chứ không còn là đôi ba triệu đồng. Chỉ cách đây hơn một năm, vụ lùm xùm của một cô gái người Malaysia được chuyển nhầm tiền nhưng đem số tiền đó đi tiêu khiến nhiều người không khỏi bực bội nghĩ: Phải chăng cuộc sống giờ ai cũng thực dụng và dối trá như vậy?

Tuy nhiên, khi đọc xong câu chuyện về người cha nghèo đến từ Washington, Mỹ trả lại tiền cho người chuyển nhầm, nhiều người sẽ cảm thấy rằng, cuộc sống giờ vẫn còn nhiều người tốt.

Gerrell McAllister là nhân viên thu ngân 28 tuổi tại một cửa hàng thực phẩm cho thú cưng tại Tacoma, Washington và là cha của một bé gái 5 tuổi. Gần đây, gia đình McAllister đã trải qua nhiều khó khăn khiến cuộc sống trở nên khốn đốn hơn. 

Được gửi nhầm hơn 25 triệu, cha nghèo trả lại cho người chuyển và điều kỳ diệu đã đến với cuộc đời anh - Ảnh 1.

Gerrell McAllister và con gái.

Mẹ của McAllister qua đời vào hồi tháng 12. Sau nhiều tháng đau khổ, McAllister đã vượt qua nỗi đau mất mẹ. Giờ đây, mối quan tâm duy nhất của anh là cô con gái bé nhỏ 5 tuổi.

Vào thứ năm tuần trước, McAllister vô tình nhận được một khoản tiền 1,200 USD (hơn 25 triệu) từ một tài khoản của người đàn ông đến từ Seattle, Alan Trusler. Được biết, ông Alan muốn gửi tiền cho cô con gái nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 của cô qua tài khoản Paypal. Tuy nhiên, trong lúc gửi tiền, ông đã chuyển nhầm vào số điện thoại cũ của con gái và số điện thoại đó giờ đây lại thuộc về anh McAllister. 

Anh McAllister kể lại rằng sáng hôm đó, khi tỉnh dậy, anh thấy thông báo nhận tiền từ Paypal: "Bạn đã nhận được tiền". Lúc đầu anh nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại tài khoản và thấy khoản tiền đó là có thật, anh không tin vào mắt mình. 

Tuy nhiên, McAllister đã tiến hành trả lại tiền cho người gửi (Alan Trusler) chỉ vài phút sau đó kèm theo một lời nhắn: "Nói với cô ấy rằng chúc mừng sinh nhật".

Trước đây, McAllister cũng từng được chuyển khoản nhầm khoản tiền 55 USD và anh cũng đã trả lại. 

"Chắc chắn tôi sẽ trả lại tiền dù số tiền lớn nhỏ như nào. Tôi luôn cố gắng trở thành một người tốt để con gái tôi có thể noi gương".

Được gửi nhầm hơn 25 triệu, cha nghèo trả lại cho người chuyển và điều kỳ diệu đã đến với cuộc đời anh - Ảnh 2.

Melissa Trusler và cha của mình.

Melissa Trusler cho biết cha cô đã rất ngạc nhiên khi nhận được khoản tiền gửi trả lại. Ông Alan đã bảo con gái gửi cho anh một lá thư cảm ơn. Sau khi nhận được lá thư cảm ơn của Melissa, anh McAllister đã gửi lại tin nhắn cho Melissa, hy vọng rằng cô có thể kể câu chuyện này để mọi người biết rằng một người đàn ông da màu nghèo đến từ Tacoma không phải lúc nào cũng là người xấu.

"Tacoma luôn bị người ta đánh giá là nơi của tầng lớp lao động nghèo với nhiều thói xấu", anh McAllister giải thích. "Tuy nhiên, không phải ai trong chúng tôi cũng xấu".

Ngay sau khi câu chuyện của anh McAllister được chia sẻ trên mạng xã hội, một điều kỳ diệu đã xảy ra với gia đình anh khi có hàng chục người, bạn bè của Melissa và những người khác trên mạng xã hội, gửi tiền về ủng hộ anh. 20 USD, 30 USD rồi có người gửi cho anh cả 100 USD (hơn 2 triệu).

Được gửi nhầm hơn 25 triệu, cha nghèo trả lại cho người chuyển và điều kỳ diệu đã đến với cuộc đời anh - Ảnh 3.

Sau khi được chuyển tiền nhầm, anh Gerrell McAllister đã gửi lại ngay cho người chuyển.

"Khi số tiền được gửi đến, tôi rất ngạc nhiên, nhiều người còn dành tặng tôi những dòng tin nhắn hết sức cảm động và ấm lòng", anh McAllister cảm động nói. Với anh, số tiền mọi người gửi không phải điều quan trọng nhất mà chính là những lời động viên, quan tâm từ người lạ gửi đến anh.

Về phần Melissa, trải nghiệm này đã khiến cô được mở rộng tầm mắt. Cũng như bao người khác sau khi đọc xong câu chuyện này, Melissa tin rằng trên đời này còn có nhiều người tốt và họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm của cộng đồng. 

Bình luận

  • Đọc thêm