Được dụ làm "việc nhẹ lương cao", chàng trai không ngờ mình bị "gài" quá hiểm: Phim mới từ "bậc thầy kinh dị" James Wan đang gây bão MXH!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 15/01/2022

Debut với số điểm gần tối đa, bộ phim trinh thám - kinh dị đặc biệt này có gì hấp dẫn đến vậy?

Chỉ vừa ra mắt từ ngày 14/1 vừa qua, một series trinh thám có tên Archive 81 (Kho Lưu Trữ 81) đã trở thành hiện tượng khiến nhiều khán giả bàn tán trên mạng xã hội. Đáng chú ý, bộ phim này còn được sản xuất bởi "bậc thầy kinh dị" James Wan. Với số điểm debut trên Rotten Tomatoes là 94% và nhận về cơn mưa lời khen từ các trang báo lớn, Archive 81 có gì thú vị đến thế?

Được dụ làm việc nhẹ lương cao, chàng trai không ngờ mình bị gài quá hiểm: Phim mới từ bậc thầy kinh dị James Wan đang gây bão MXH! - Ảnh 1.

Nội dung của Archive 81 xoay quanh Dan Turner (Mamoudou Athie) - một thanh niên đam mê băng đĩa cổ, làm việc phục chế tại 1 bảo tàng. Cuộc đời của anh diễn ra bình thường cho đến khi một đề nghị công việc bí ẩn xuất hiện: chỉ cần phục chế lại một bộ băng VHS từ một vụ hỏa hoạn chung cư, anh sẽ nhận được số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu Dan phải làm việc tại một cơ sở ở sâu trong rừng, biệt lập với thế giới xung quanh và thậm chí còn không có internet, sóng điện thoại.

Những thước phim trong các cuộn băng dần được phục chế. Đây là các đoạn phim được một cô gái trẻ tên là Melody Pendras ghi lại, khi cô muốn nghiên cứu và phỏng vấn về lịch sử của tòa chung cư.

Càng xem những thước phim được ghi lại, Dan càng phát hiện ra những bí ẩn khó nói của người dân trong tòa nhà, cũng như với chính cô gái Melody Pendras này. Thậm chí, những sự kiện diễn ra với Melody dường như còn có mối liên kết với Dan, với quá khứ của chính anh.

Trailer của Archive 81

Mang phong cách đen tối, bí ẩn pha lẫn cả tính siêu nhiên, Archive 81 đang được khen ngợi là một tác phẩm xuất sắc vì yếu tố found-footage (phim theo phong cách các cuộn băng được tìm thấy). Tính hồi hộp cùng cái kết vô cùng khó đoán của Archive 81 là điều khiến bộ phim được nhiều người yêu thích.

Trang Los Angeles Times nhận xét: "Cốt truyện được xây chậm rãi nhưng gây nghiện của bộ phim này thông minh hơn bạn tưởng." Trang AV Club cũng khen ngợi: "Archive 81 đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, nhưng nó mang lại sự thỏa mãn đến đáng ngạc nhiên mặc cho vài điểm bất hợp lý." Trang Bloody Disgusting cho rằng: "Bộ phim có mở đầu rất hấp dẫn và khiến bạn bị lôi cuốn vì bầu không khí căng thẳng, những bí ẩn siêu nhiên, cấu trúc độc đáo và vô vàn những phỏng đoán, cho dù cái kết có hơi vội."

Trên mạng xã hội Twitter, khán giả cũng đang rần rần vì Archive 81

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm