Được cưng chiều rồi cho ăn liên tục, chú chó gác cổng trường bỗng hóa "lợn", bị buộc ăn kiêng để giảm cân

BK, Theo Helino 11:30 07/09/2018

Chú chó có tên "tất trắng nhỏ xinh" sống tại Đài Loan (Trung Quốc) chỉ sau 8 năm được nhận nuôi đã nhanh chóng phát tướng và trở nên mũm mĩm hệt như một con lợn khiến nhà trường vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nó.

8 năm trước, trường tiểu học Wenhua ở khu Đạm Thủy, Tân Bắc, Đài Loan, đã nhận nuôi một chú chó sau khi nó được giải cứu bởi một nhóm học sinh của trường. Nhờ sự thông minh, nhanh nhạy và ngoan ngoãn nên chú chó này được tất cả giáo viên và học sinh trong trường yêu mến. Mọi người còn đặt cho nó cái tên đáng yêu là “tất trắng nhỏ xinh” do 4 chân của nó được phủ màu trắng, khác với phần lông vàng còn lại trên cơ thể.

Được cưng chiều rồi cho ăn liên tục, chú chó gác cổng trường bỗng hóa lợn, bị buộc ăn kiêng để giảm cân - Ảnh 1.

“Tất trắng nhỏ xinh” nhận nhiệm vụ gác cổng trường.

Chính vì được lòng người lớn đến trẻ nhỏ nên “tất trắng nhỏ xinh” lúc nào cũng được mọi người cưng nựng. Mỗi khi nhìn thấy chú chó này trong sân trường, bất cứ ai cũng không thể kiềm lòng mà phải đến cưng nựng, vuốt ve và cho nó ăn. Cứ như thế trong suốt nhiều năm, “tất trắng” giờ đây đã không còn “nhỏ xinh” mà sở hữu thân hình cực kỳ mũm mĩm, nhìn từ xa như một chú lợn, với cân nặng lên đến 50 kg. Cộng thêm việc lười vận động, cân nặng của nó chỉ có ngày một tăng lên chứ không giảm xuống.

Theo lời của một giáo viên trong trường, “tất trắng nhỏ xinh” giống như một ngôi sao của trường tiểu học, rất được lòng mọi người nhờ tính cách hiền lành và biết nghe lời.

Được cưng chiều rồi cho ăn liên tục, chú chó gác cổng trường bỗng hóa lợn, bị buộc ăn kiêng để giảm cân - Ảnh 3.

Trong đoạn clip của TTV, “tất trắng nhỏ xinh” gặp nhiều khó khăn khi bước lên cầu thang vì thân hình quá ư đồ sộ. Người dân địa phương mô tả chú chó giờ đây trông không khác gì một con lợn.

Lo lắng cho sức khỏe của “tất trắng nhỏ xinh” có thể bị ảnh hưởng bởi cân nặng quá lớn kia, nhà trường quyết định áp dụng cho chú chó chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đồng thời cấm tất cả mọi người chăm thức ăn cho nó. Bên cạnh đó, các thành viên trong trường lại được khuyến khích dắt chó đi dạo và chơi đùa với nó.

Được cưng chiều rồi cho ăn liên tục, chú chó gác cổng trường bỗng hóa lợn, bị buộc ăn kiêng để giảm cân - Ảnh 4.
Được cưng chiều rồi cho ăn liên tục, chú chó gác cổng trường bỗng hóa lợn, bị buộc ăn kiêng để giảm cân - Ảnh 5.

Vì thân hình quá phì nhiêu nên “tất trắng nhỏ xinh” đang phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Bệnh béo phì phổ biến với chó ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra ở chó trung niên trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Một khi thể trọng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, xương và khớp, từ đó gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm