Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/08/2017

Nhiều lúc việc dùng case có hại hơn bạn nghĩ đấy.

Có lẽ các bạn đều nghĩ rằng case điện thoại sinh ra là để bảo vệ cho chiếc smartphone của mình khỏi mọi tác động của môi trường, nhưng ít ai biết rằng không phải case nào cũng tốt như chúng ta nghĩ. Thậm chí nó còn gây hại cho chiếc smartphone nữa, nhất là những loại case làm bằng silicon dẻo hoặc nhựa được bán rất phổ biến ở thị trường, đây là các tác hại và nguyên nhân cho điều đó.

1. Điện thoại sẽ dễ bị quá nhiệt

Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới - Ảnh 1.

Khi điện thoại hoạt động liên tục hoặc đang sạc, pin của máy sẽ nóng lên. Việc có một lớp nhựa bọc thêm bên ngoài sẽ ngăn chặn dòng không khí tiếp xúc với bề mặt của smartphone để tản nhiệt, và sẽ khó mà giảm nhiệt độ xuống hơn. Vì thế, pin của smartphone sẽ bị giảm dung lượng nếu có tình trạng quá nhiệt trong thời gian dài, thậm chí là các linh kiện bên trong máy sẽ dễ hỏng hơn nhiều.

2. Ảnh hưởng đến các nút bấm vật lý

Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

Việc bọc một chiếc case lên smartphone, nhất là case dày, sẽ khiến các nút bấm bên hông máy sẽ rất khó thao tác. Chắc chắn điều này đã gây ra không ít phiền toái cho chúng ta trong lúc có việc gấp.

3. Khiến máy dễ bị trầy

Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới - Ảnh 3.

Case smartphone tuy sẽ bảo vệ mặt lưng của máy khỏi những tác động vật lí, nhưng những hạt bụi li ti vẫn có thể chui vào khe hở giữa máy và case, khiến cho mặt lưng máy bị trầy xước li ti rất khó chịu.

4. Ảnh hưởng đến chức năng của máy

Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới - Ảnh 4.

Có những loại case sẽ che đi cảm biến cần thiết của máy hoặc hệ thống đèn flash của camera. Nó có thể làm smartphone hoạt động không đúng chức năng, và việc đèn flash bị che thì bức ảnh sẽ không còn đúng sáng khi chụp với flash nữa.

5. Làm smartphone trở nên dày hơn

Đừng tưởng sử dụng ốp lưng cho smartphone là tốt, đây là 5 tác hại mà bạn không ngờ tới - Ảnh 5.

Case dù có nhỏ gọn đến mấy thì cũng khiến độ dày của smartphone trở nên tăng dần, khiến túi quần bị cộm khi cho smartphone vào túi. Đồng thời smartphone cũng mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó.

Tuy vậy, case vẫn là một thứ phụ kiện quan trọng để bảo vệ điện thoại khỏi va đập, để phòng tránh những nhược điểm trên, hãy bỏ case ra khi sạc điện thoại, thỉnh thoảng vệ sinh cho smartphone/case hoặc sử dụng các loại case từ nhà sản xuất có tên tuổi nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14