Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn "toang" sớm hơn đó!

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 13/07/2020

Không phải cứ cho thực phẩm vào tủ lạnh là sẽ giữ được lâu hơn đâu nhé. Tuỳ từng loại, chúng ta cần có cách bảo quản khác nhau thì mới có thể giữ được thật lâu.

Tủ lạnh quả thật là một phát minh vĩ đại với rất nhiều công dụng, trong đó được sử dụng nhiều nhất chính là bảo quản thực phẩm. Một cách đơn giản mà ai cũng biết đó là thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn so với để bên ngoài. Tuy nhiên, do tính chất của các thực phẩm là khác nhau, nên không phải cứ cho vào tủ lạnh là đã giữ được lâu hơn. Hãy thay đổi ngay những lỗi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dưới đây để tận dụng chức năng của nó một cách hiệu quả nhất nhé.

Cho bắp cải vào túi nilon rồi để trong tủ lạnh

Theo trang Bright Side, điều này không phải cách hiệu quả để giữ bắp cải trong tủ lạnh. Các bạn không nên cho vào túi mà cứ để luôn chiếc bắp cải trong ngăn lạnh của tủ, như vậy có thể giữ loại rau này tươi giòn tận 2 tuần.

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 1.

Bảo quản rau xà lách, rau bina trong túi nilon rồi để vào tủ lạnh

Có vẻ như chúng ta thường áp dụng cách cho vào túi nilon rồi để ngăn lạnh với hầu hết các loại rau. Tuy nhiên, các loại rau như xà lách hay rau bina thì cần một cách khác: bạn hãy rửa sạch trước rồi để trong bát thuỷ tinh lớn, mỗi lớp rau cách nhau bằng một lớp khăn giấy, sau đó phủ kín bằng màng bọc thực phẩm. Cách này sẽ giúp rau không bị ủng, cũng không bị héo khi giữ trong tủ lạnh.

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 2.

Cho hành tây vào tủ lạnh

Đây không phải cách làm hiệu quả để giữ hành tây được lâu bởi nó có thể bị hấp hơi và hỏng mất. Cách tốt nhất là để chúng trong một chiếc giỏ thông thoáng rồi treo lên ở môi trường bên ngoài.

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 3.

Mua cà rốt về, bỏ túi và cho vào tủ lạnh

Một số nơi bán cà rốt còn cả phần lá, bạn nên cắt chúng đi trước khi bảo quản để tránh mất chất dinh dưỡng trong củ (do phần lá phía trên sẽ hút hết). Bên cạnh đó, khi bảo quản trong tủ lạnh, chúng ta cũng nên để bên ngoài chứ không cho vào túi nilon vì dễ bị hỏng (tương tự như với bắp cải).

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 4.

Rửa các loại quả mọng rồi cho vào tủ lạnh bảo quản

Điều này dễ khiến các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi... bị ủng và hỏng. Các bạn cứ cho vào tủ bảo quản, khi nào sử dụng thì mới lấy ra và rửa.

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 5.

Bảo quản nấm trong hộp nhựa

Khi mua từ siêu thị về, đa số các loại nấm đều được cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon. Nếu bạn cho luôn vào tủ lạnh thì rất dễ khiến nấm hỏng nhanh. Bạn hãy rửa sạch, chờ cho ráo hết nước rồi bọc trong khăn giấy hoặc túi giấy rồi hãy cho vào tủ lạnh bảo quản.

Đừng tưởng cứ cho đồ ăn vào tủ lạnh là giữ được lâu, có những sai lầm ai cũng từng mắc lại khiến đồ ăn của bạn toang sớm hơn đó! - Ảnh 6.

Nguồn: brightside.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm