Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như "Harry Potter", bùa chú ở "The Order" cực kì đen tối và tà ác

KINPAI, Theo Helino 21:34 15/03/2019

Series mới ra mắt của Netflix, "The Order" sẽ khiến những ai mê mẩn thế giới trong Harry Potter phải thất vọng vì phép thuật trong phim vô cùng đen tối và chuyên dùng để hại người.

Những đặc trưng và mục đích mà các nhân vật trong The Order dễ khiến người xem phải rùng mình khi nhận ra khái niệm "phép thuật" của người thường hoàn toàn đen tối và khác xa so với phép thuật của thế giới phù thủy.

Ma thuật đen trong The Order

Khác với môi trường học tập phép thuật lành mạnh trong Harry Potter, mỗi thành viên khi muốn gia nhập hội kín The Order của đại học Belgrave phải trải qua sát hạch sinh tử. Hậu quả khiến cho 1 sinh viên xém bị đứt cánh tay khi cố hoàn thành kỳ thi, 3 trong 7 ứng viên khác đã phải chết tức tưởi để nhường "ghế" cho con trai của thành viên cấp cao. Những người còn lại đều bị Golem – một dạng hình nhân bằng bùn có sức mạnh phi thường, truy sát và đuổi giết.

Có thể thấy phép thuật trong The Order thường được dùng với mục đích đen tối, bất chấp hệ quả để đạt được mục đích của mình dù phải trả bằng tính mạng của người khác. Nó không còn đơn thuần là phép thuật có ích trong đời sống hằng ngày hay trò trêu ghẹo lẫn nhau mà các cô cậu trường Hogwarts vẫn thường áp dụng, những phù thủy trong The Order không cần dùng đũa phép mà họ thường niệm chú bằng ngôn ngữ cổ xưa, mỗi lời niệm chú đều phải trả giá bằng máu.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 1.

Những ai lãnh đạo và điều hành hội kín The Order?

Sau khi gia nhập hội, các thành viên mới sẽ được biết mặt những người khác và thành viên hội đồng trong The Order, điều khá bất ngờ là nữ hiệu trưởng Vera Stone (Katharine Isabelle) lại nằm trong đội ngũ lãnh đạo dưới quyền Edward Conventry (Max Martini), ngay cả "crush" của nam chính Jack Morton (Jake Manley) – Alyssa (Sarah Grey) cũng là thành viên cộm cán. Nhiệm vụ của Alyssa sẽ đi tìm những ứng cử viên phù hợp với đường lối của The Order và gửi hoa hồng xanh cùng thư mời triệu tập.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 2.

Alyssa, người có nhiệm vụ đi tuyển chọn những ứng viên có tiềm năng và The Order

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 3.

Những người có tiềm năng sẽ được gửi một bông hồng xanh thay cho lời mời.

Những cái chết bí ẩn có liên quan đến Warewolves (Người Sói) và The Order sẽ được hiệu trưởng giấu nhẹm bằng ma thuật, vì thế khi xảy ra liên tục các hiện tượng án mạng nhưng cảnh sát nhập cuộc cũng không thể tìm ra manh mối gì. Chỉ với chút bột phép và thần chú, mọi sự việc sẽ nhanh chóng bị quên lãng và chìm vào hư không.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 4.

Chính vì thế mà Edward thường dùng phép thuật của mình để quyến rũ các cô gái đến mức họ phải tự tử vì nhớ thương ông, lãnh đạo tối cao của The Order còn thản nhiên giết chết bất cứ người nào ngăn cản con đường làm chủ thế giới của ông chỉ bằng cái búng tay, tuy nhiên ông vẫn được mọi người ca tụng là một triệu phú lỗi lạc và giàu tình thương. Phải chăng The Order chính là nơi đào tạo ra những phù thủy tà ác bí ẩn nhất từ trước đến nay?

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 5.

Edward Coventry.

Khi ma thuật tà ác vào tay những kẻ "não ngắn"

Hầu hết các thành viên trong The Order, trừ Coventry, Vera Stone, Jack và Alyssa, những người còn lại đều có tố chất kém cỏi và không được thông minh. Điển hình là hai nhân vật Gabrielle và Brandon chuyên làm những trò quái gở dở hơi để phục vụ cho việc học yếu kém của họ, thậm chí cả hai còn định giết tất cả các giáo viên dạy tiếng Anh trong trường chỉ để không phải làm bài tập nữa, sự việc sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu không có sự ngăn cản của Jack và hội Werewolves.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 6.

Gabrielle có lẽ là nhân vật bị ghét nhất trong phim khi không chỉ sống ích kỷ thiếu hiểu biết mà cô còn thích tỏ ra nguy hiểm. The Order còn cho phép cô sử dụng "găng tay sự thật" để đi khắp nơi trong khuôn viên đại học và tra tấn bất kì ai dám nói dối trước mặt cô, nhằm tìm ra những Werewolves đang ẩn mình. Một khi găng tay này chạm vào ai trả lời gian dối, lập tức ruột gan họ bị thiêu đốt và máu từ mắt sẽ tuôn trào ra, bất kì cô gái nào nhìn thấy cảnh này sẽ có thể ngất ngay tại chỗ nhưng Gabrielle lại lấy làm thích thú trước quyền năng tạm bợ của mình.

Cảnh tượng rùng rợn đáng sợ nhất phim vô cùng tàn nhẫn

Nếu như Gabrielle bị người xem ghét nhất thì chị em phù thủy sinh đôi Renee Marand sẽ khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình. Em gái của Renee có thể biến bất cứ người nào ở khoảng cách xa vạn dặm trở thành xác sống để phục vụ cho mục đích của cô, đồng thời có khả năng nhập vào tâm trí để nói và suy nghĩ theo những gì cô sai khiến.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 7.

Renee là một phù thủy đáng sợ với khả năng mạnh mẽ phi thường.

Renee lại được biết đến như một trong những phù thủy mà Edward Coventry nể sợ nhất, dù đang mắc bệnh ung thư không thể chữa trị nhưng lãnh đạo tối cao của The Order vẫn phải ngoan ngoãn chấp nhận giao dịch với cô. Đây cũng là cảnh tượng tàn nhẫn nhất phim, giao dịch được thực hiện trên việc truyền khối ung thư của Renee sang 5 người khác để cô khỏe mạnh lại như bình thường.

Dù nghi thức là tự nguyện nhưng những người bệnh sắp chết không hề biết rằng, khối ung thư từ ma thuật ấy cực kì đau đớn khiến người ta muốn chết không được muốn sống không yên. Vì nếu họ tìm cách tự tử thì Renee cũng sẽ chết nên bằng mọi giá The Order phải giữ lại mạng sống của người bệnh, khiến họ khốn khổ tốt cùng. Werewolves lại xuất hiện và giải thoát cho những người bất hạnh, có lẽ chỉ có trong series này, những người đội lốt ma sói mới thật sự là chính nghĩa và ra tay giúp đỡ người khác.

Đừng mơ tưởng phép thuật nhiệm màu như Harry Potter, bùa chú ở The Order cực kì đen tối và tà ác - Ảnh 8.

Phép thuật thực hiện truyền khối u sang cho người khác dược thực hiện trong The Order.

Đây cũng là nét mới lạ của Netflix trong dòng phim về phép thuật và ma sói từ trước đến nay, không quá nhiều cảnh bạo lực và rùng rợn nhưng rất chắt lọc và trau chuốt, The Order như làn gió mới thú vị cho những ai vốn đã yêu thích Harry Potter, Twilight, The Chilling Adventures of Sabrina hay Teen Wolf. Phim đang được chiếu trên Netflix.

Trailer "The Order"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm