“Triple Frontier” - Hành trình cướp tiền mafia và cái kết của 5 gã đẹp trai

NGỌC KING, Theo Helino 11:56 15/03/2019

Bộ phim “xôi thịt” với dàn sao hạng A Hollywood "Triple Frontier" của Netflix không thiếu căng thẳng, kịch tính nhưng lại chưa đủ chiều sâu.

Bắt tay vào đạo diễn Triple Frontier, hẳn J. C. Chandor đặt rất nhiều kỳ vọng. Bên cạnh dàn diễn viên trong mơ từ Ben Affleck, "người quen" Oscar Isaac, Pedro Pascal, Charlie Hunnam hay Garrett Hedlund, bộ phim còn được coi là sự chắt lọc từ các tác phẩm trước của Chandor như A Most Violent Year, All Is Lost hay Margin Call. Đáng tiếc rằng, những màn đấu súng bạo lực và tàn nhẫn trong Triple Frontier không giấu được một kịch bản yếu cùng tuyến nhân vật hời hợt.

Trailer "Triple Frontier"

Triple Frontier có một nội dung không mới. Một sĩ quan đặc nhiệm chống ma túy tên Pope (Oscar Isaac) đánh hơi thấy nơi giấu tiền của tên trùm ma túy Colombia. Anh quyết định tập hợp một đội gồm những cựu binh thiện chiến với kế hoạch đột nhập vào hang ổ của tên mafia, cướp tiền và rút êm. Tham gia vào nhóm của "Giáo Hoàng" có "Thiết Thủ" Ironhead (Charlie Hunnam) từng giết 43 mạng người, em trai Ben (Garrett Hedlund) của Ironhead, phi công "Cá Mèo" (Pedro Pascal) cùng tay lính kỳ cựu "Ruồi Đỏ" (Ben Affleck) bị bắn 5 lần... không chết. Tất nhiên mọi chuyện không dễ dàng như thế và 5 con người phải đối mặt với hậu quả mà mình gây ra.

“Triple Frontier” - Hành trình cướp tiền mafia và cái kết của 5 gã đẹp trai - Ảnh 2.

Thuộc thể loại phim "muscular" (cơ bắp, xôi thịt), Triple Frontier đã làm tốt ở khoản tạo kịch tính kích thích người xem từ các pha đấu súng nảy lửa cho tới màn lái máy bay qua hẻm núi đầy căng thẳng. Dù có tới 5 nhân vật, nhưng bộ phim vẫn tìm được cách phô diễn kỹ năng của từng anh chàng. Ấn tượng nhất có lẽ là tính kỷ luật và phối hợp của nhóm "trộm cướp" này trong chiến dịch đột nhập vào két sắt của gã trùm Lorea.

Nếu là một fan của các thể loại game đấu súng, phim quân đội chiến đấu, có lẽ bạn không nên bỏ qua những màn cho nhau ăn kẹo đồng của Triple Frontier. Cùng với một số cảnh quay thiên nhiên với nhiều loại địa hình từ rừng rậm đến núi đá, bộ phim đúng là một phiên bản nhập vai thú vị cho các tín đồ bạo lực.

“Triple Frontier” - Hành trình cướp tiền mafia và cái kết của 5 gã đẹp trai - Ảnh 3.

Dù vậy, kể từ khoảnh khắc nhiệm vụ gặp trục trặc thì đội của Pope biến thành một nhóm lính hạng C thay vì hạng A như người ta kỳ vọng. Mỗi hành động của họ đều thiếu thận trọng và cẩu thả đến mức khó hiểu so với một đội biệt kích như được miêu tả. Hầu hết những khó khăn, rắc rối mà nhóm gặp phải đều do chính bản thân các thành viên phạm sai lầm mà thôi. Từ đó, hành trình giấu tiền bị dài ra lê thê và mệt mỏi thì vì đi sâu vào tâm lí và tính cách từng thành viên trong nhóm.

Một phần thất vọng không nhỏ đến từ vai diễn của Ben Affleck – người gần như lơ đãng cả bộ phim trong khi nhân vật này có câu chuyện đáng để kể nhất. Vì mải chú trọng đến những pha chiến đấu dàn dựng, Triple Frontier cũng quên mất không kết nối các thành viên và khiến người xem thật sự tin tưởng họ. Tất cả những gì chúng ta biết về các tay súng trong nhóm cho tới tận cuối phim thật sự rất mơ hồ.

“Triple Frontier” - Hành trình cướp tiền mafia và cái kết của 5 gã đẹp trai - Ảnh 4.

So sánh với nhóm lính nữ tình nguyện trong Annihilation (cũng có Oscar Isaac tham gia), người ta thấy rõ ràng mỗi người tham gia vào chiến dịch tự sát này ý thức rõ ràng số phận của mình nhưng đều có lý do cực chẳng đã: từ mất con cho tới bị bệnh nan y. Soi chiếu vào đó, đáng lẽ Triple Frontier đã có thể cải thiện "background" (quá khứ) của từng người để cứu một kịch bản nông cạn.

Nhắm vào thông điệp lớn về vai trò và số phận của các binh lính trong trò chơi quyền lực, địa chính trị, thế nhưng Triple Frontier lại thiếu đi sự tinh tế làm nên chiều sâu cho tác phẩm. Dầu vậy sau khi những cú máy căng thẳng đóng lại, chắc hẳn bộ phim vẫn để lại ít nhiều day dứt cho khán giả – những người trực tiếp hưởng hòa bình từ sự hy sinh của người khác.

Triple Frontier hiện đang chiếu trên Netflix.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày