Sau "Captain Marvel", trang chấm điểm phim đình đám "Cà Thối" tuyên bố cải tổ, siết bình luận ảo

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 10:43 15/03/2019

Sau hàng loạt lùm xùm với điểm số của "Captain Marvel", Rotten Tomatoes đã quyết định cải cách mạnh mẽ.

Có vẻ như khi "con cưng" của Disney gặp nạn thì luật chơi sẽ thay đổi. Cách đây chỉ vài hôm, Captain Marvel bị "thủy quân" đánh úp với điểm số trên Rotten Tomatoes (Cà Thối) thấp đến mức khó tả. Ngay lập tức, trang đánh giá phim lớn nhất hành tinh giang tay trợ giúp trên danh nghĩa "chống tiêu cực". Sau sự kiện này, Rotten Tomatoes cũng quyết định thay đổi luôn cách thức vận hành.

Sau Captain Marvel, trang chấm điểm phim đình đám Cà Thối tuyên bố cải tổ, siết bình luận ảo - Ảnh 1.

Giờ đây, khán giả buộc phải chứng minh đã xem phim rồi mới được bình luận.

Cụ thể, người dùng sẽ phải xác minh đã xem phim trước khi được phép đăng bài phê bình lên Rotten Tomatoes. Dana Benson - trưởng bộ phận truyền thông của Fandango, đơn vị chủ quản trang web - cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng khi có một số người rất hăng say trong việc chê phim, dù đã xem hay chưa."

Hành động mạnh tay này của Rotten Tomatoes là để trả đũa hành vi của người hâm mộ với vô số bình luận tiêu cực nhắm vào Captain Marvel bởi những tuyên bố gây sốc của Brie Larson ngày 26/02. Lúc này, trang web ngay lập tức không cho phép người dùng chấm điểm "Want to see" (Muốn đi xem) khi phim còn chưa ra rạp nữa.

Sau Captain Marvel, trang chấm điểm phim đình đám Cà Thối tuyên bố cải tổ, siết bình luận ảo - Ảnh 2.

Rotten Tomatoes đã cứu "Captain Marvel" 2 lần.

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc khi đến ngày 08/03, khán giả lại "bỏ bom" với hơn 58,000 bình luận chê phim khiến điểm số bị kéo xuống còn 32%. Chỉ trong một buổi chiều, Rotten Tomatoes cho "bay màu" 49,000 tài khoản nhưng cũng chỉ kéo điểm của Captain Marvel lên thêm được 3%. Đến hôm nay, con số đã lên 63% với 63,000 bình luận.

Trả lời về mức chênh lệch điểm của khán giả và các nhà phê bình, Benson chia sẻ: "Chúng tôi đang phát triển dần điểm số khán giả và muốn bảo đảm uy tín trước tiên." Không biết hãng lấy đâu ra động lực để cải tổ mạnh tay thế này khi nhiều phim trước cũng gặp tình trạng tương tự nhưng lại bị ngó lơ.

Sau Captain Marvel, trang chấm điểm phim đình đám Cà Thối tuyên bố cải tổ, siết bình luận ảo - Ảnh 3.

Điểm số bộ phim đã được nâng cao đáng kể.

Hiện tại, chưa rõ Rotten Tomatoes sẽ dùng cách gì để bắt khán giả xác nhận đã đi xem hay chưa bởi đâu phải ai cũng "rảnh" để mà giữ lại cuống vé chỉ để về nhà đăng review?

Nguồn: HollywoodReporter

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày