phim netflix

The Order - "Vampire Diaries" bản Netflix hay một bộ phim kinh dị teen nhạt nhòa?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 12:39 13/03/2019

Được kì vọng sẽ tiếp nối thành công của "The Chilling Adventures of Sabrina" nhưng "The Order" lại nhàm chán bởi nội dung không mới cũng như mạch phim lê thê.

Vài năm trở lại đây, dòng phim kinh dị siêu nhiên tuổi teen đã mất dần chỗ đứng trong cuộc đua trên màn ảnh nhỏ. Dễ nhận ra nhất là The Mortal Instruments khi phim điện ảnh bị "khai tử" chuyển qua truyền hình nhưng cũng chẳng tạo được chỗ đứng. Mới đây thôi, Netflix phần nào lấy lại được cảm tình của với dòng phim này nhờ The Chilling Adventures of Sabrina. Song, họ chẳng thể tái lập thành công với The Order (Tạm dịch: Hội Kín).

Trailer "The Order"

The Order bắt đầu khi Jack Morton (Jake Manley) bất ngờ được nhận vào một trường đại học danh tiếng có tên Belgrave. Ở đây, anh chàng phải lòng cô bạn học Alyssa Drake (Sarah Grey) và được chọn gia nhập một hội kín huyền thoại với cái tên cực "chất" - The Hermeitc Order of the Blue Rose.

Càng khám phá nhiều về Belgrave và hội kín, Jack càng bị lún sâu hơn vào một thế giới ma thuật kì lạ, với đủ loại quái vật. Cùng với đó, Jack cũng dính vào trận chiến ngầm giữa người sói và những ma thuật bóng tối. Dù The Order có một cái kết khá thú vị làm thay đổi cái nhìn của người xem về cốt truyện, nhưng về cơ bản, nó không khác gì một bộ phim kinh dị cùng công thức với đủ loại quái vật mà ma thuật không mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt.

The Order - Vampire Diaries bản Netflix hay một bộ phim kinh dị teen nhạt nhòa? - Ảnh 2.

The Order, nếu đặt vào khoảng thời gian 10 đến 20 năm trước, thì hẳn sẽ là một bộ phim khiến nhiều người yêu thích. Tác phẩm không đặt nặng vào phần cốt truyện hay tập trung vào phát triển nhân vật, mà được sáng tạo chủ yếu với mục đích giải trí "cất não" là chính. Những yếu tố như ma thuật, kinh dị, siêu nhiên, tình yêu, trai xinh gái đẹp, đều đã tập trung đầy đủ ở đây. Đây là những yếu tố trước kia đã làm nên thành công vừa đủ cho Teen Wolf, True Blood hay Vampire Diaries, nhưng lại dần mất đi tính hiệu nghiệm cho một số bộ phim khác sau đó.

The Order - Vampire Diaries bản Netflix hay một bộ phim kinh dị teen nhạt nhòa? - Ảnh 3.

Phim có vẻ như đang đưa người xem quay trở lại làn sóng hoài cổ những năm 90, với kiểu hù dọa kinh dị khá cũ với đủ loại thế lực siêu nhiên quen thuộc: Phù thủy, những hiệp sĩ ma thuật, người sói, Golem,… Xem The Order không khác Goosebumps phiên bản lớn hơn một tí hay một tập phim của Are You Afraid Of The Dark.

Ngoài ra, là một bộ phim dành cho đối tượng tuổi teen, phim cũng giới thiệu những mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật. Ngoài ra, hình tượng Jack cũng chẳng hề mới lạ so với hàng chục bộ phim dành cho tuổi teen khác - một người luôn cảm thấy lạc lõng, tách biệt với thực tại nhưng hóa ra lại có một thân phận không tầm thường ở một nơi khác.

The Order - Vampire Diaries bản Netflix hay một bộ phim kinh dị teen nhạt nhòa? - Ảnh 4.

The Order vẫn có những nút thắt, những bí ẩn và cả mâu thuẫn để giữ chân người xem. Tuy nhiên, chúng không đủ sức hút khi nếu đặt lên bàn cân so sánh với Teen Wolf. Thêm vào đó, câu chuyện tình tuổi teen kiểu "yêu nhưng không đến được với nhau" của Jack và Alyssa đã không còn hấp dẫn. Ngược lại, nó khiến cho nhịp phim đã chậm còn lê thê đến chán ngắt.

Thực tế, khán giả đã quá "bội thực" với dòng phim tuổi teen và mong chờ những tác phẩm có chiều sâu hơn. The Order đã không thật sự đáp ứng được yêu cầu này. Đơn cử như một bộ phim rất hot gần đây là Sex Education, cũng của Netflix. Dù cũng dành cho thanh thiếu niên, nó đã khai thác những vấn đề xã hội một cách tinh tế hơn, và không ngạc nhiên khi phim đã thành công đến vậy.

The Order - Vampire Diaries bản Netflix hay một bộ phim kinh dị teen nhạt nhòa? - Ảnh 5.

Còn The Order không thật gì có gì thu hút với những đoạn hội thoại ngớ ngẩn thiếu chiều sâu, các nhân vật một chiều hời hợt và cốt truyện sáo rỗng trỗi dậy xuyên suốt. Những màn kinh dị hù dọa của The Order cũng có vẻ yếu ớt và không gây được nỗi sợ hãi thật sự cho người xem, nhất là khi giờ khán giả đã quá quen với những màn hù dọa nặng đô và những con quái vật đáng sợ trong Stranger Things hay American Horror Story.

Tổng kết lại, The Order là một bộ phim không quá xuất sắc, nhưng cũng không phải không thể xem được. Nếu muốn xem một bộ phim có hơi hướm hoài cổ, và hứng thú với dòng phim kinh dị siêu nhiên hoặc đơn giản là muốn giết thời gian thì hãy chọn The Order. Còn lại, Netflix không thiếu những lựa chọn xuất sắc hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm